เมื่อผู้คนลงมือปลูกพืชผักผลไม้ด้วยตนเอง และผลที่ได้ดูดีกว่าที่คิด

0
736

การปลูกต้นไม้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้คนเรารู้สึกพึงพอใจและภาคภูมิใจในตัวเองได้มากที่สุด เพราะเพียงแค่ปลูกต้นไม้ รดน้ำ พรวนดิน และใส่ปุ๋ย ก็จะได้ผลผลิตที่งดงามและบางครั้งก็ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่เราจินตนาการเอาไว้ด้วย

ชม 12 สุดยอดผลงานการปลูกพืชผักผลไม้ที่น่าพึงพอใจมาก เพราะนอกจากบุคคลเหล่านี้จะดูแลพืชผักของพวกเขาจนเติบโตและงอกงามแล้ว ผลผลิตของมันก็ยังมีขนาดใหญ่โตมโหฬารยิ่งกว่าที่จินตนาการเอาไว้ในตอนแรก

บีตรูตที่ดูไม่แตกต่างจากบีตรูตทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน ถ้าหากว่ามันถูกวางเอาไว้ต่างหาก แต่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับแกลลอนบรรจุนมก็ทำให้เราได้เห็นความยิ่งใหญ่อลังการของบีตรูตเหล่านี้

ความสำเร็จที่งดงามและน่าภาคภูมิใจมาก ของครอบครัวหนึ่งที่ได้ปลูกพืชผักสวนครัวเอาไว้รับประทานเอง และหลังจากปลูกจนเชี่ยวชาญแล้วพวกเขาก็ได้ผลงานที่อวบอิ่มน่ารับประทานมาก

รอยยิ้มแห่งความสุขที่เกิดขึ้นเมื่อพืชพรรณที่เราปลูกไว้นั้นเจริญเติบโตงอกงาม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมีขนาดใหญ่และสวยงามกว่าพืชทั่วไป

แคนตาลูปที่นอกจากจะออกผลอย่างงดงามน่ารับประทานมากๆ แล้ว ผลแคนตาลูปบางผลยังมีขนาดใหญ่จนเจ้าของต้องหาเปลมาช่วยรับน้ำหนักมันเลยทีเดียว

หนูน้อยที่เกือบจะจมหายไปในความใหญ่โตของกะหล่ำที่เขาลงมือปลูกและดูแลมันด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่น่าจดจำมากเลยทีเดียว

อีกหนึ่งตัวอย่างของซุกินีที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีขนาดใหญ่อวบอ้วนเหมือนกับซุกินีผลก่อนหน้า แต่ความยาวของมันนั้นรับรองว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

การปลูกมันเทศครั้งแรกของผู้หญิงคนนี้ และมันก็ประสบผลสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะขนาดของมันที่ใหญ่พอๆ กับศีรษะของเธอเลยทีเดียว

หญิงสาวยืนอยู่ข้างต้นทานตะวันที่เธอภาคภูมิใจ โดยสามีนั้นบอกว่ามันคงไม่งอกและเติบโตขึ้นมาได้เพราะเธอไม่ได้ดูแลมันเลย แต่ภาพที่เห็นก็พิสูจน์แล้วว่าสามีอของเธอนั้นคิดผิด

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และเยอะแยะของชายคนนี้ กับกระเทียมที่เขาลงมือปลูกด้วยตนเอง และกระเทียมในปริมาณนี้ก็คงจะใช้ทำอาหารไปได้อีกนานเลยทีเดียว

แคร์รอตที่อาจจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากมายนักแต่มีรูปร่างที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มันดูคล้ายกับหมึกยักษ์หรือสิ่งมีชีวิตในตำนานอย่างคราเคนมากโดยเฉพาะเมื่อมันมีสีม่วงแบบนี้

พืชพรรณบางอย่างนั้นก็ให้ผลสำเร็จในระยะเวลาไม่นานเกินรอ อย่างเช่นการทำสวนในวันแรกและหลังจาก 1 เดือนผ่านไป ที่มีความอุดมสมบูรณ์ขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา: brightside