ความจริงน่ารู้จาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ไม่ได้ปรากฏในหนังสือหรือภาพยนตร์ภาคไหน

0
163

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นฉายครั้งแรกตั้งแต่ 20 ปีก่อน แต่ถึงแม้ว่าเรื่องราวในภาพยนตร์และหนังสือจะจบลงไปแล้ว ก็ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ที่เพิ่งถูกเปิดเผยในปีหลังๆ นี้เอง

ความจริงเกี่ยวกับโลกเวทมนตร์ ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะฉายจบไปนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีรายละเอียดหลายอย่างที่เพิ่งถูกเปิดเผยโดยผู้แต่งก็คือ J.K. Rowling ซึ่งทำให้แฟนๆ รู้สึกทึ่งไปกับข้อมูลเหล่านี้

ความจริงแล้วเหล่าพ่อมดแม่มดไม่จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำ พวกเขาสามารถขับถ่ายที่ไหนก็ได้ แล้วจึงใช้เวทมนตร์จัดการทำความสะอาด แต่ก็ได้มีการรับเอาวิถีชีวิตแบบมักเกิลมาใช้ จึงเริ่มมีการสร้างห้องน้ำสำหรับผู้วิเศษขึ้นมา

แฮร์รี่ไม่มีญาติคนอื่นอีกแล้วนอกจากครอบครัวเดอร์สลีย์ ปู่และย่าของเขา Fleamont และ Euphemia มีเจมส์เป็นลูกชายแค่คนเดียว และพวกเขาก็อายุมากแล้ว จึงจากไปหลังจากเจมส์แต่งงานกับลิลี่ได้ไม่นาน

ฉากปราบโทรลล์ในห้องน้ำเกือบถูกตัดออก แต่เจ.เค.โรว์ลิ่งไม่ยอมให้ผู้กำกับตัดฉากนี้ เนื่องจากเป็นฉากสำคัญที่ทำให้ตัวละครเฮอร์ไมโอนีมาสนิทสนมกับรอนและแฮร์รี่ได้ จากตอนแรกที่นิสัยเข้ากันไม่ได้เลย

กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต เป็นผู้ที่หลงตัวเองและให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอย่างยิ่ง นอกจากวีรกรรมที่ได้เห็นในหนังสือและภาพยนตร์ เขาก็ยังเคยฉายภาพตัวเองบนท้องฟ้า และส่งการ์ดวาเลนไทน์ 800 ฉบับให้ตัวเองอีกด้วย

ครุกแชงก์เป็นแมวที่มีตัวตนอยู่จริง ถึงแม้ว่าเจ.เค.จะไม่ค่อยชอบแมวเท่าไหร่นัก และยังแพ้ขนแมวอีกด้วย แต่วันหนึ่งเธอก็ได้เห็นแมวสีส้มตัวโต ที่หน้าแบนเหมือนวิ่งชนอะไรมา และแมวตัวนั้นก็กลายมาเป็นคาแรกเตอร์ของครุกแชงก์

ซิเรียสในร่างเท้าปุยเกือบจะมีเจ้าของ ตอนแรกเจ.เค.ตั้งใจจะให้เท้าปุยอาศัยอยู่กับแม่มดคนหนึ่ง ที่คอยช่วยเหลือและเลี้ยงดูสุนัขที่ไม่มีเจ้าของ แต่ผู้กำกับเห็นว่าไม่มีผลอะไรต่อเนื้อเรื่อง จึงตัดออกและให้เท้าปุยไปอยู่ในถ้ำแทน

แฟนภาพยนตร์หลายคนคิดว่าเนวิลล์และลูน่าจะต้องกลายเป็นคู่กัน แต่หลังจากสิ้นศึกที่ฮอกวอตส์ พวกเขาก็เลิกรากัน และเนวิลล์ก็ไปแต่งงานกับ ฮันนาห์ อับบอต แทน

รถเมล์อัศวินราตรีเกือบจะไม่ถูกสร้างขึ้นมา รถเมล์คันนี้ถูกคิดขึ้นมาเพราะอยากให้มีขนส่งสาธารณะสำหรับพ่อมดแม่มด โดยเฉพาะผู้เยาว์ที่ยังไม่สามารถหายตัวได้ และมีการคิดไอเดียหลายอย่าง เช่น ไม้กวาดแท็กซี่ หรือตะกร้าเธสตรอล

โดโรเลส อัมบริดจ์ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ร้ายกาจและมีคนเกลียดมากที่สุด แฟนๆ หลายคนจึงอยากรู้ว่าจุดจบของเธอจะเป็นอย่างไร และหลังการสิ้นสุดอำนาจของโวลเดอมอร์ อัมบริดจ์ก็ถูกไต่สวนและได้รับโทษตามกฎหมาย

แฮกริดไม่เคยได้แต่งงาน การหาคู่ครองให้กับแฮกริดนั้นเป็นเรื่องยากเมื่อมียักษ์หรือลูกครึ่งยักษ์เหลืออยู่น้อยมาก และเขากับมาดามมักซีมก็ไปกันไม่รอด และเหตุผลที่แฮกริดยังรอดมาได้จนถึงตอนจบ ก็เพราะเจ.เค.ได้วางโครงเอาไว้แต่แรกแล้วว่าในตอนสุดท้ายจะต้องมีฉากที่แฮกริดอุ้มแฮร์รี่ออกมาจากป่า

ตอนแรกภาพของสเนปไม่ได้ถูกแขวนไว้ร่วมกับอาจารย์ใหญ่คนอื่น เพราะคนส่วนใหญ่ยังคิดว่าเขาเป็นผู้เสพความตาย แต่แฮร์รี่ได้เป็นผู้ที่นำภาพของสเนปมาแขวนไว้ข้างภาพของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์

ลูกของดัดลีย์เกือบจะได้เป็นพ่อมดแม่มดเช่นกัน เจ.เค.คิดถึงฉากสุดท้ายว่าอาจจะมีดัดลีย์มาส่งลูกของเขาไปฮอกวอตส์ด้วย แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ เพราะคิดว่าคงไม่มียีนพ่อมดแม่มดหลงเหลืออยู่ได้เมื่อเจอกับยีนของลุงเวอร์นอน

ที่มา: brightside