รวม 12 นักแสดงที่รับบททั้งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ และซีรีส์ Game of Thrones

0
731

Game of Thrones นั้นเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ในดวงใจคนทั่วโลก และมีฐานแฟนคลับเยอะจนอาจเรียกได้ว่าเป็น Harry Potter แห่งโลกซีรีส์เลยก็ว่าได้ และนอกจากจะมีเรื่องราวที่สนุกสนานเข้มข้นและมีแฟนคลับจำนวนมากเหมือนกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ Game of Thrones และ Harry Potter เหมือนกันก็คือ “นักแสดง” บางส่วน

พบกับนักแสดง Game of Thrones ซีรีส์จากประเทศอังกฤษที่โด่งดังไปทั่วโลก และนักแสดงบางคนนั้นคนทั่วโลกก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว เพียงแค่อาจจะยังนึกไม่ออกว่าจริงๆ แล้วมาจากภาพยนตร์ Harry Potter

จิม บรอดเบนต์ นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Ebrose เมสเตอร์ (Archmaester) แห่งซิทาเดลใน Game of Thrones ส่วนในแฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นเขารับบทเป็นหนึ่งในอาจารย์ของฮอกวอตส์คือ ฮอเรซ ซลักฮอร์น นั่นเอง

มิเชล แฟร์เลย์ นักแสดงหญิงชาวไอริชเหนือที่รู้จักกันดีในบทบาทของเธอในฐานะ Catelyn Stark เลดี้แห่งวินเทอร์เฟลจาก Game of Thrones แต่หลายคนอาจจำไม่ได้ว่าเธอเคยรับบทเป็นแม่ของ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

แซลลี่ มอร์ตอมอร์ นักแสดงละครเวทีภาพยนตร์และโทรทัศน์ชาวอังกฤษ รับบทเป็นมาดามพูทินซึ่งเป็นบรรณารักษ์ของฮอกวอตส์ และรับบทเป็นหญิงสาว Braavos ในเรื่อง Game of Thrones

เฟรดดี สโตรมา นักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ รับบทเป็นเพื่อนร่วมบ้านของ แฮร์รี่ ชื่อว่า Cormac McLaggen ส่วนในซีรีส์ Game of Thrones เขารับบทเป็น Dickon ลูกชายของ Lord Tarly พี่ชายของแซมเวล

บรอนสัน เวบบ์ นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น Will หนึ่งในกลุ่ม Night Watch ผู้ปกป้องกำแพง และใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขารับบทเป็น Pike นักเรียนคนหนึ่งในบ้านสลิธีริน

เดวิด แบรดลีย์ นักแสดงชาวอังกฤษ เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ อาร์กัส ฟิลช์ ภารโรงและผู้ดูแลปราสาทในซีรีส์แฮร์รี่พอตเตอร์ ส่วนใน Game of Thrones นั้นเขาเป็นที่รู้จักในฐานะ วอลเดอร์เฟรย์ ลอร์ดแห่ง House Frey

Nicholas Blane รับบทเป็น The Spice King หนึ่งในบรรดาผู้ปกครองของเมือง Qarth ส่วนในแฮร์รี่นั้นเขารับบทเป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของกระทรวงเวทมนตร์ชื่อว่า Bob

ราล์ฟ อีนสัน รับบท Dagmer Cleftjaw ใน Game of Thrones เป็นชาว ironborn ที่อยู่กับตระกูลเกรย์จอย ส่วนใน Harry Potter เขานั้นเคยรับบทเป็น Amycus Carrow ผู้เสพความตาย ลูกน้องของลอร์ดโวลเดอมอร์

เอ็ดเวิร์ด ทิวเดอร์ โปล นักดนตรีชาวอังกฤษ รับบทเป็นประชาชนคนหนึ่งใน King’s Landing ส่วนในแฮร์รี่นั้นเขารับบทเป็น Borgin หุ้นส่วนของร้านขายของศาสตร์มืด Borgin and Burkes

เคียราน ฮินดส์นักแสดงชาวไอริชเหนือ รับบทเป็น Mance Rayder ผู้นำของกลุ่ม Free Folk ในซีรีส์ Game of Thrones และในภาพยนตร์ Harry Potter ก็รับบทเป็น Aberforth Dumbledore น้องชายของอัลบัส

นาตาเลีย ทีน่า นักแสดงและนักดนตรีชาวอังกฤษ รับบทเป็น Nymphadora Tonks ในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ส่วนในซีรีส์ Game of Thrones นั้นเธอรับบทเป็น Osha คนเถื่อนที่เข้ามาอยู่ในบ้านของตระกูลสตาร์ค

จูเลียน โกลเวอร์ ในซีรีส์ Game of Thrones รับบทเป็น Pycelle หรือ Grand Maester ในสภาของ King’s Landing ส่วนใน Harry Potter นั้นเราอาจจะไม่คุ้นหน้า เพราะเขารับบทเป็น Aragog แมงมุมของแฮกริด

ที่มา: brightside