เผยรายละเอียดที่อยู่บนเสื้อผ้าของเหล่าตัวละครในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

0
146

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะอวสานไปนานหลายปีแล้ว แต่ความสนุกสนานและความตื่นเต้นของโลกเวทมนตร์ก็ทำให้หลายคนยังหยิบภาพยนตร์ออกมาชมซ้ำๆ จนได้สังเกตเห็นรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในนั้นอย่างน่าสนใจ

11 รายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ใส่ใจแม้แต่รายละเอียดเครื่องแต่งกายของตัวละคร และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของพวกเขาก็บอกอะไรได้หลายอย่าง รวมไปถึงการสปอยล์เรื่องราวในภาพยนตร์ด้วย

ผ้าพันคอของแฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ไม่ได้เป็นแค่ผ้าพันคอเท่านั้น แต่ยังบอกถึงลักษณะนิสัยของพวกเขาด้วย สังเกตจากวิธีพันผ้าพันคอที่แตกต่างกัน เฮอร์ไมโอนี่พันอย่างสวยงาม แฮร์รี่พันตามปกติ ส่วนรอนพันแบบลวกๆ

เสื้อผ้าของตัวละครก็เปลี่ยนไปตามวัยเช่นกัน ทีมงานต้องการให้ผู้ชมที่อยู่ในวัยเดียวกันรู้สึกใกล้ชิดกับพวกเขา จึงให้สวมเสื้อฮู้ดและกางเกงยีนส์เหมือนวัยรุ่นปกติ และเสื้อผ้าของรอนกับเฮอร์ไมโอนี่ก็เริ่มคล้ายกันเมื่อพวกเขาโตขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าครอบครัววีสลีย์ไม่ได้มีเงินมากเท่าไหร่ มอลลี่จึงเย็บเสื้อผ้าให้กับคนในครอบครัวเสมอ และตัวเธอเองก็สวมผ้าที่ถักมาจากด้ายหลากหลายสีสัน ซึ่งเป็นด้ายที่เหลือมาจากด้ายที่เธอใช้เย็บเสื้อผ้าให้คนอื่นนั่นเอง

เสื้อผ้าของนักเรียนจากต่างโรงเรียนก็สะท้อนวัฒนธรรมของพวกเขาเช่นกัน อย่างเช่นเสื้อผ้าของโบซ์บาตงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นฝรั่งเศส หรือเดิร์มสแตรงก์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชาวสลาฟ นอกจากนี้เนื้อผ้าและความหนาของเสื้อผ้าก็ยังแตกต่างกันไปตามภูมิประเทศและภูมิอากาศของแต่ละโรงเรียนอีกด้วย

โดโรเลส อัมบริดจ์ เป็นตัวแทนของคนที่บ้าอำนาจและหัวโบราณ เธอจึงทำผมแบบเดิม และสวมเสื้อผ้าสีเดิมเสมอ แต่สีสันของเสื้อผ้าก็เปลี่ยนเป็นโทนสีที่เข้มขึ้นตามความเข้มข้นของเรื่องราวในภาพยนตร์ด้วย

ในตอนแรกทุกคนยังไม่รู้ว่ากิลเดอรอยด์ ล็อกฮาร์ต เป็นจอมโกหก แต่ก็ได้มีการซ่อนคำใบ้เอาไว้ในห้องทำงานของเขา นั่นก็คือวิกผมสีบลอนด์ทอง ที่แสดงให้เห็นว่าแม้แต่ผมลอนสีทองสวยของเขาก็เป็นเรื่องโกหกเช่นกัน

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ เป็นหนึ่งในตัวละครที่คนออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชอบที่สุด เพราะเธอมาจากตระกูลแบล็กที่เก่าแก่และสูงส่ง จึงแต่งตัวอย่างหรูหราด้วยแฟชั่นยุคกลาง และสวมชุดสีดำตามนามสกุลดั้งเดิมของเธอ

เซเวอรัส สเนป เป็นหนึ่งในตัวละครที่ก่อให้เกิดการถกเถียงกันมากที่สุด เพราะเขามีทั้งด้านดีและด้านมืดอยู่ในตัว และในฉากที่สเนปเสียชีวิตก็มีผ้าพันคอของกริฟฟินดอร์แขวนอยู่ข้างหลัง เหมือนกับที่หลายคนคิดว่าจริงๆ แล้วเขาควรถูกคัดเลือกให้เข้ามาอยู่ในบ้านกริฟฟินดอร์ และแม้แต่ดัมเบิลดอร์ก็บอกว่าบางครั้งการคัดสรรก็เกิดขึ้นเร็วเกินไป

ในฉากที่เนวิลล์ถือลูกแก้วเตือนความจำ ซึ่งเปลี่ยนเป็นสีแดงเพราะเขาลืมอะไรบางอย่าง แต่เนวิลล์คิดไม่ออกว่าลืมอะไร ความจริงแล้วเขาลืมสวมเสื้อคลุมเหมือนกับนักเรียนคนอื่นๆ นั่นเอง

หมายเลข 7 เป็นเลขที่มีความสำคัญหลายอย่างในโลกเวทมนตร์ อย่างเช่นฮอร์ครักซ์ของโวลเดอมอร์ที่มี 7 อย่าง แต่นักออกแบบเสื้อผ้าได้เปิดเผยว่าสาเหตุที่เลือกเลข 7 ก็เพราะ เดวิด เบคแคม นักฟุตบอลชื่อดังชาวอังกฤษ

 

ที่มา: brightside