11 เรื่องจริงของนักแสดง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีความมหัศจรรย์ไม่แพ้เรื่องราวในภาพยนตร์

0
13083

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะครองใจผู้ชมทั่วโลกแล้ว เหล่านักแสดงก็ยังกลายเป็นนักแสดงดังขวัญใจคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน และยังมีเรื่องราวความจริงสุดมหัศจรรย์เกี่ยวกับเหล่านักแสดงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

11 เรื่องราวความมหัศจรรย์เกี่ยวกับเหล่านักแสดงดังจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะอวสานไปนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังมีความจริงเกี่ยวกับเหล่านักแสดงที่น่าสนใจและหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย

เอ็มมา วัตสัน เป็นนักแสดงชาวบริติชที่เติบโตขึ้นมาในเมืองออกซฟอร์ด เธอเรียนการแสดงควบคู่ไปกับการเรียนหนังสือ และอาจารย์สอนการแสดงก็แนะนำให้เธอไปออดิชั่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ จนได้รับบทเป็นเฮอร์ไมโอนี่

เฮเลน แมคครอรี่ ซึ่งรับบทเป็น นาร์ซิสซา มัลฟอย เสียใจที่เธอไม่ได้มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เร็วกว่านี้ เพราะเธอเคยมาคัดตัวในบท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ตั้งครรภ์จึงต้องพักงานแสดงไปก่อน จนกระทั่งได้กลับมารับบทในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ อีกครั้งเป็นแม่ของเดรโกและน้องสาวของเบลลาทริกซ์นั่นเอง

แมกกี สมิธ คือนักสู้ตัวจริงในระหว่างการถ่ายทำ Harry Potter and the Half-Blood Prince เพราะขณะนั้นเธอป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และต้องรับการรักษาควบคู่ไปกับการถ่ายทำภาพยนตร์

แกรี โอลด์แมน เป็นนักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ มีผลงานการแสดงทั้งละครเวที ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ นอกจากนี้เขายังมีความสามารถด้านการเล่นดนตรี และช่วยสอน แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เล่นเบสด้วย

เอ็มมา ทอมป์สัน รับบทเป็นศาสตราจารย์ทรีลอว์นีย์ได้อย่างยอดเยี่ยม และเธอยังออกแบบชุดของตัวละครด้วยตนเอง และส่งแบบร่างไปให้กับผู้กำกับ Alfonso Cuarón จนหลายชุดได้ถูกนำมาใช้ในการถ่ายทำจริงๆ

สแตนิสลาฟ เอียนเนฟสกี เป็นนักแสดงชาวบัลแกเรีย ที่ได้มารับบทเป็น วิกเตอร์ ครัม นักควิดดิชทีมชาติบัลแกเรียและนักเรียนจากสถาบันเดิร์มสแตรงก์ เขาได้มารับบทเพราะบังเอิญเจอกับแมวมองตอนที่มาเรียนต่อที่อังกฤษ และยังเรียนโรงเรียนเดียวกับ แฮร์รี่ เมลลิ่ง ที่รับบทเป็น ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ อีกด้วย

อีวานน่า ลินซ์ มาคัดตัวในบท ลูน่า เลิฟกู๊ด เพราะเธอเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังสือชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ จึงมาออดิชั่นในบทนี้ตอนอายุ 14 ปี และเอาชนะผู้สมัครกว่า 15,000 คนจนได้รับบทเป็นลูน่า

อัลเฟรด อีนอค รับบทเป็น ดีน โทมัส เพื่อนร่วมรุ่นและร่วมบ้านกริฟฟินดอร์ของแฮร์รี่ แต่เขาได้มารับบทนี้โดยบังเอิญ ตอนแรกเขาปฏิเสธที่จะมาคัดตัวเมื่อมีทีมงานมาที่โรงเรียนของเขา แต่หลังจากนั้นอีก 10 วันต่อมา ก็มีคนไปพบตอนที่เขาแสดงละครเวทีและอยากให้เขามารับบทนี้ นอกจากนี้ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาก็เรียนหนังสือไปด้วยจนจบการศึกษาจาก University of Oxford และรับงานโทรทัศน์อีกหลายงานไปพร้อมกัน

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ ทุ่มเทอย่างมากกับบทบาท เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ เธอซ้อมฉากต่อสู้เป็นเวลานานกว่า 3 สัปดาห์ก่อนการถ่ายทำจริง แต่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ฉากนั้นถูกตัดออกไปจากภาพยนตร์

ทอม เฟลตัน รับบทเป็น เดรโก มัลฟอย นักเรียนตัวแสบจากบ้านสลิธีริน และในชีวิตจริงเขาก็แสบไม่แพ้กัน เขาแอบเอาขนมใส่กระเป๋าเสื้อคลุมไปเข้าฉาก จนทีมงานต้องทำการเย็บปิดกระเป๋าเสื้อคลุมของเขาเลยทีเดียว

บอนนี่ ไรท์ ได้มาคัดตัวด้วยความบังเอิญ เธอยังเด็กและไม่รู้จักหนังสือเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่พี่ชายของเธอเป็นแฟนตัวยง และคิดว่าน้องสาวของเขาเหมือนจินนี่มาก จึงโน้มน้าวคุณแม่ให้ยอมพาน้องสาวไปคัดตัวจนได้รับบทนี้

ที่มา: brightside