รวมเรื่องน่ารู้ House of the Dragon ซีรีส์ที่เชื่อมโยง 200 ปีก่อนจะเกิด Game of Thrones

0
454

แม้ฉากจบของ Game of Thrones อาจจะไม่ถูกใจแฟนๆ หลายคนเท่าไหร่ แต่ทุกคนก็แทบอดใจไม่ไหวที่จะได้รับชมซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง House of the Dragon ซึ่งเป็นภาคก่อนที่จะเกิดเรื่องราวใน Game of Thrones นั่นเอง

แต่ก่อนที่ซีรีส์ภาคใหม่ซึ่งอ้างอิงมาจากนิยายของ George R. R. Martin จะออกฉายในปีนี้ ก็มีเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่องนี้ที่ได้ถูกนำมาแบ่งปันให้แฟนๆ ได้รับรู้กันก่อน โดยซีรีส์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากหนังสือของ George R. R. Martin เรื่อง Fire & Blood เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตระกูลทาร์แกเรียน บรรพบุรุษของ แดเนริส ทาร์แกเรียน ตัวเอกจากซีรีส์เรื่อง Game of Thrones

เรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นเมื่อราว 200 ปีก่อนที่จะเกิดเรื่องราวใน Game of Thrones เป็นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจของตระกูลทาร์แกเรียน ที่ทำให้เกิดสงครามกลางเมืองซึ่งรู้จักกันในชื่อ Dance of the Dragons ตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้คือเจ้าหญิง Rhaenyra Targaryen หรือเจ้าหญิงและน้องชายต่างแม่ Aegon พวกเขาต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ Iron Throne หลังการสวรรคตของบิดา King Viserys I Targaryen

จากผังตระกูลทาร์แกเรียน Rhaenyra Targaryen ก็คือบรรพบุรุษของ แดเนริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) นั่นเอง

เจ้าชายและเจ้าหญิงต่อสู้กันโดยใช้มังกร ดังนั้นแฟนๆ ที่รอติดตามชมภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่องนี้ จะได้เห็นฉากแอคชั่นและการใช้เทคนิคพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

เจ้าหญิง Rhaenyra Targaryen ขี่ทั้งม้าและมังกร และวางแผนจะเป็นราชินีองค์แรกแห่ง Westeros ผู้รับบทเป็นเจ้าหญิงก็คือ Emma D’Arcy ส่วน Milly Alcock จะมารับบทเป็นเจ้าหญิงในวัยเยาว์ ส่วน King Viserys I Targaryen หรือบิดาของเจ้าหญิง Rhaenyra รับบทโดย Paddy Considine

Alicent Hightower ภริยาคนรองของ King Viserys แม่เลี้ยงของเจ้าหญิง Rhaenyra และแม่แท้ๆ ของเจ้าชาย Aegon เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในอาณาจักร รับบทโดย Olivia Cooke แต่ปัจจุบันยังไม่ได้คัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทเจ้าชาย Aegon

Daemon Targaryen น้องชายของ King Viserys I Targaryen และผู้สืบทอดบัลลังก์ รับบทโดย Matt Smith ซึ่งรับบทเป็นเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ในซีรีส์เรื่อง The Crown ภาคแรก

พันธมิตรของ Daemon Targaryen รับบทโดยนักแสดงชาวญี่ปุ่น Sonoya Mizuno ตัวละครของเธอมีชื่อว่า Mysaria เดินจากต่างเมืองมายัง Westeros

การถ่ายทำภาพยนตร์เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2021 และยังดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน การถ่ายทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ Leavesden Studios ในอังกฤษ สถานที่เดียวกับที่ใช้ถ่ายทำ Harry Potter

เพลงประกอบภาพยนตร์ House of the Dragon ถูกแต่งโดย Ramin Djawadi ซึ่งได้รับรางวัล Emmy จากเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Game of Thrones และขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดวันฉายอย่างเป็นทางการ แต่ผู้สร้างเผยว่า House of the Dragon จะฉายในปี 2022

ตัวอย่างแรกของ House of the Dragon ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งสามารถรับชมได้ทางช่อยูทูบของ HBO Max

ที่มา: brightside