ไอเดียการตกแต่งบ้าน ที่เรียบง่ายแต่ก็ทำให้บ้านของเราดูดีและสวยงามได้

0
343

บ้านนั้นเปรียบเสมือนวิมานของเรา ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้มีเงินมากมายมหาศาลที่จะสร้างบ้านที่ใหญ่โตเหมือนปราสาทพระราชวังได้ แต่เราก็สามารถตกแต่งบ้านให้สวยงาม น่าอยู่ และสะดวกสบายได้ในแบบของเราเอง

รวมภาพไอเดียการตกแต่งบ้านให้สวยงาม น่าอยู่ และสะดวกสบาย ถึงแม้ว่าบ้านของเราอาจจะไม่ได้กว้างขวางหรือมีราคาแพงอะไรมากมาย แต่ก็ยังเป็นบ้านที่สวยหรูอลังการและมีข้าวของเครื่องใช้ครบครันได้ไม่ต่างจากปราสาทเลย

การติดม่านนั้นช่วยกันแสงจากภายนอกได้ แต่บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องเลือกม่านที่น่าเบื่อหรือธรรมดาเสมอไป ถ้าหากว่าเลือกใช้ม่านที่ทำให้ห้องของเราดูเหมือนเมืองในยามค่ำคืนได้แบบนี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าของใช้จำเป็นบางอย่างก็กินพื้นที่ในบ้านของเรามาก อย่างเช่นเครื่องซักผ้าที่ไม่ว่าจะวางไว้ตรงไหนก็ดูเกะกะ แต่เราสามารถออกแบบให้วางไว้ใต้บันไดที่พับเก็บได้เช่นกัน

ข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้บ้านของเราดูดีขึ้นมาได้ อย่างเช่นแก้ววางแปรงสีฟันที่สวยเก๋และยังสามารถระบายน้ำออกมาได้ดี

บ้านไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่โตโอ่อ่าก็เป็นบ้านที่สวยงามและน่าอยู่ได้ อย่างเช่นคนที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ กระท่อมหลังเล็กที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ก็ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

ไอเดียการจัดวางกระถางต้นไม้ที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังประหยัดพื้นที่ แทนที่เราจะเอาวางเรียงกันไว้ทั่วห้อง ก็จัดเป็นมุมสีเขียวที่ดูแล้วสบายตา

โซฟาที่ไม่ได้สวยงามและใช้งานได้ดีสำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่น้องหมาของเราก็ยังมีพื้นที่ให้พวกมันได้นอนและนั่งเล่นพักผ่อนอย่างสนุกสนานด้วยเช่นกัน

ไอเดียการแบ่งพื้นที่ใช้สอยในห้องเดียวให้กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนสองคน เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายๆ คน และแต่ละคนก็อยากมีพื้นที่ส่วนตัว

ระเบียงไม่ได้มีไว้เพื่อตากผ้าหรือชมวิวเท่านั้น แต่เราสามารถจัดให้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นที่ใครๆ ก็อยากออกไปใช้เวลาอยู่ข้างนอนนั้นได้

สำหรับคนที่ชอบต้นไม้มากๆ การสร้างเรือนกระจกเป็นของตัวเองก็เรียกได้ว่าเป็นความฝันอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเราสามารถจัดให้เป็นห้องนั่งเล่นสังสรรค์ได้ด้วย

บันไดไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อเสมอไป ถ้าหากว่าเราสามารถเปลี่ยนบันไดธรรมดาให้กลายเป็นสไลเดอร์ได้ก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับบ้านหรือห้องนอนที่เล็กและคับแคบ เราสามารถทำให้ดูกว้างขวางและสวยงามขึ้นมาได้ด้วยการติดกระจกหรือหน้าต่างเยอะๆ รวมทั้งบนเพดานที่เอาไว้นอนดูดาวได้อย่างสบายใจ

แก้วที่มีดีไซน์ไม่ธรรมดา นอกจากจะใช้ดื่มเครื่องดื่มได้แล้วยังเป็นเหมือนของตกแต่งบ้าน เป็นแก้วที่ดูเหมือนกับว่ามันกำลังจมลงไปในน้ำหรือพื้นดิน

ที่มา: boredpanda