รวมความผิดพลาด สไตล์การตกแต่งห้องพักที่ทำให้เราเครียดมากกว่าผ่อนคลาย

0
581

ทุกครั้งที่จองโรงแรมที่พัก สิ่งที่เราต้องการก็คือความสะดวกสบายที่ทางโรงแรมสัญญาเอาไว้ว่าจะมีไว้คอยให้บริการ ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะไม่ได้ต้องการอะไรมาก แต่อย่างน้อยก็ควรมีสิ่งพื้นฐานอย่างความสะดวกและปลอดภัย

แต่บางครั้งสิ่งที่เราได้รับก็ช่างแตกต่างจากสิ่งที่โรงแรมสัญญาเอาไว้มาก ยกตัวอย่างเช่น 13 เรื่องราวน่าปวดหัวต่อไปนี้ เมื่อสิ่งที่เราได้รับช่างแตกต่างจากสิ่งที่คิดอย่างสิ้นเชิง จนทำให้เราต้องหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมกัน

คนที่ยอมจ่ายค่าห้องเพิ่มเติมเพื่อการบริการที่พิเศษ หนึ่งในนั้นก็คือจอโทรทัศน์ที่มีขนาดใหญ่พิเศษเพื่อที่เขาจะได้รับชมอย่างสนุกสนาน แต่ถึงแม้ว่าจอโทรทัศน์จะใหญ่จริงๆ ภาพกลับไม่ใหญ่ตามขนาดของหน้าจอไปด้วย

โรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องน้ำที่สะอาดและเป็นสัดส่วน รวมทั้งหลอดไฟที่ให้ความร้อน แต่สิ่งที่ผิดพลาดไปก็คือการที่หลอดไฟที่ร้อนจัดและประตูห้องน้ำนั้นอยู่ใกล้กันมาก

ที่หยุดประตูในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ควรจะมีประโยชน์ในการใช้ล็อคประตูเอาไว้ไม่ให้กระทบผนังอย่างแรง แต่ข้อเสียก็คือมันอาจกลายเป็นความเจ็บปวดรวดร้าวสำหรับนิ้วเท้าของแขกที่มาเข้าพักได้

โรงแรมที่มีทั้งผ้าม่านหนาทึบเอาไว้ป้องกันไม่ให้แสงส่องเข้ามาและไม่ให้คนอื่นแอบมองเข้ามาในห้องของเราได้ และมีทั้งกระจกเงาบานใหญ่ แต่ดันติดกระจกเอาไว้ใกล้หน้าต่างทำให้คนข้างนอกมองสะท้อนกระจกเข้ามาได้อยู่ดี

กระจกเงาที่ดูเหมือนเป็นบริการพิเศษของโรงแรมมากกว่าบริการขั้นพื้นฐานทั่วไป เพราะมันไม่ได้มีไว้ส่องเงาสะท้อนของเราเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดเงาสะท้อนที่แปลกประหลาดเหมือนกระจกในสวนสนุก

บางครั้งข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้ ยกตัวอย่างเช่นบันไดที่แต่ละขั้นไม่เท่ากัน เพราะตามธรรมชาติของคนแล้วถ้าบันไดไม่เท่ากันก็อาจทำให้ล้มหน้าทิ่มได้เลย

ห้องน้ำที่มีการกั้นเป็นสัดส่วน ระหว่างโซนสุขาและโซนอาบน้ำ แต่ก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยเพราะประตูห้องอาบน้ำนั้นมีช่องว่างกว้างเกือบ 2 นิ้ว

ห้องน้ำที่ทำให้ผู้ใช้บริการรู้สึกกระอักกระอ่วนมากที่สุด โดยเฉพาะเหล่าชายหนุ่ม เมื่อทางโรงแรมนำเอาภาพของสาวๆ มาติดไว้ตรงโถปัสสาวะอย่างพอดีเกินไปมาก

ประตูห้องที่แค่เห็นภาพก็ทำให้เราสามารถจินตนาการได้ถึงอุบัติเหตุหลายอย่างที่จะสามารถเกิดขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนไกลแค่ก้าวออกมาจากห้องเท่านั้นเอง

ห้องพักที่มาพร้อมวิวมหาสมุทรที่สวยงามตระการตา ซึ่งก็เป็นความจริง แต่จริงแค่เพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้น เพราะเราสามารถชมวิวผ่านซอกตึกได้เพียงแค่นี้

ป้ายบอกทางที่ควรจะมีประโยชน์ต่อแขกที่มาเข้าพัก แต่บางทีการไม่มีป้ายบอกทางเลยอาจจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยเราก็ไม่ต้องปวดหัวกับการหาเลขห้องของตัวเองว่าอยู่ในป้ายไหน

ห้องพักที่มีตู้เซฟบริการ ที่แขกสามารถเก็บของมีค่าเอาไว้ในนั้นได้ แต่ข้อเสียก็คือถ้ามีขโมยเข้ามาในห้องจริงๆ พวกเขาสามารถยกไปทั้งลิ้นชักและตู้เซฟได้เลย

ที่มา: brightside