วีรกรรมความพลาดของโรงแรมหรู ที่อาจไม่หรูเลิศอย่างที่คิดเสมอไป

0
398

การเข้าพักโรงแรมหรูราคาแพงก็ไม่ได้การันตีว่าเราจะได้รับการบริการแบบทุกระดับประทับใจเสมอไป เพราะความผิดพลาดนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และบางครั้งมันก็ทำให้เราหัวเราะไปพร้อมๆ กับปวดศีรษะได้ในเวลาเดียวกัน

ชมวีรกรรมที่เหล่านักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางได้สัมผัสจากโรงแรม ห้องพัก หรือห้องเช่าจากหลากหลายสถานที่ ที่ได้เผลอทำผิดพลั้งพลาดไปในด้านของการบริการหรือการจัดเตรียมสิ่งต่างๆ จนเกิดเป็นภาพความฮาแบบนี้ได้

จดหมายที่ผู้เข้าพักค้นเจอใต้ผ้าปูที่นอนในโรงแรมแห่งหนึ่ง เขียนเอาไว้ว่าถ้าคุณยังพบข้อความนี้ก็แสดงว่าทางโรงแรมไม่ได้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนเลย ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าข้อความนี้เขียนเอาไว้กี่วัน กี่เดือน หรือกี่ปีแล้ว

อ่างล้างมือในโรงแรมแห่งหนึ่งที่อาจจะเน้นเรื่องความสวยงามมากกว่าการใช้งานจริง เพราะก็อกน้ำนั้นอยู่เยื้องกับอ่างไปไกลอย่างไม่น่าให้อภัยจริงๆ

ทางออกฉุกเฉินที่อาจก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าช่วยให้ผู้คนสามารถเอาชีวิตรอดได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพราะมีแค่ป้ายทางออกถึง 2 อันแต่กลับไม่มีประตูอยู่ตรงป้ายเลยแม้แต่บานเดียว

โรงแรมหรูที่บอกว่าเมื่อคุณมองออกไปนอกหน้าต่างนั้นจะเห็นวิวของลานกว้าง แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นลานจอดรถไม่ใช่ลานที่เป็นสนามหญ้าหรือสวนสวยๆ แต่อย่างใด

มิติใหม่ของการจัดโซนต่างๆ ในห้องพัก สำหรับห้องพักที่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากเท่าไหร่แต่ก็ยังอยากให้มีทุกอย่างครบครัน เพราะเมื่อเปิดประตูห้องอาบน้ำออกไปก็จะพบกับระเบียงพอดี

โรงแรมที่เน้นการคุมโทนสีให้เป็นไปในทางเดียวกันมากกว่าความสะดวกต่อการใช้งาน จึงเลือกเลขห้องพักเป็นสีครีมที่กลมกลืนไปกับผนังจนหาห้องพักกันแทบไม่เจอ

ที่มา: boredpanda