เผยความงดงาม หากนักแสดงหญิงระดับตำนาน ได้มารับบทเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์

0
1121

เหล่าดารานักแสดงฮอลลีวูดในยุคก่อนนั้นมีหน้าตาที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ บางคนก็ดูเหมาะสมกับบทบาทของเจ้าหญิงในเทพนิยาย แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าหากนักแสดงหญิงในตำนานของฮอลลีวูดได้มารับบทเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์จริงๆ

จะเป็นอย่างไรถ้าหากนักแสดงหญิงระดับตำนานของฮอลลีวูดในยุคก่อน ได้มารับบทเป็นเจ้าหญิงผู้เลอโฉมในเทพนิยายของดิสนีย์ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนก็มีรูปร่างหน้าตาและคาแรกเตอร์ที่ดูเข้ากับเหล่าเจ้าหญิงผู้แสนงามมาก

จะเป็นอย่างไรถ้า ริตา เฮย์เวิร์ท (Rita Hayworth) นักแสดงและนักเต้นชาวอเมริกัน หนึ่งในนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดในยุค 1940 ที่ได้ชื่อว่าเป็นเทพธิดาแห่งความรัก ได้มารับบทเป็นนางเงือกน้อยแอเรียล

ถ้าหากนักแสดงสาว ลาน่า เทอร์เนอร์ (Lana Turner) นักแสดงที่มีรายได้สูงสุดคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา หนึ่งในดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการ ได้มารับบทเป็นเจ้าหญิงที่มีเส้นผมสีทองสวยงามอย่างออโรร่า

ออดรีย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) นักแสดงเเละนางเเบบชาวอังกฤษเชื้อสายดัตช์ ที่ถูกจัดอันดับว่าเป็น 1 ใน 10 นักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกตลอดกาล และความคล้ายคลึงกับโฉมงามหรือเบลล์

เกรซ เคลลี (Grace Kelly) นักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ที่ได้เสกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโกและกลายเป็นเจ้าหญิงเกรซ กับบทบาทสามัญชนที่กลายเป็นเจ้าหญิงอย่างซินเดอเรลล่า

จีน เทียร์นีย์ (Gene Tierney) นักแสดงภาพยนตร์และละครเวทีชาวอเมริกัน ได้รับการยกย่องในความงามอันยิ่งใหญ่ของเธอ และความงดงามที่ดูคล้ายกับเจ้าหญิงจัสมินจากเรื่องอะลาดิน

ซิโมน่า ไซมอน (Simone Simon) นักแสดงภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศส กับความงดงามและความใสซื่อบริสุทธิ์ที่ทำให้เธอดูเหมาะสมกับบทบาทของเจ้าหญิงผู้มีผิวขาวราวหิมะอย่างสโนว์ไวท์

จูดี การ์แลนด์ (Judy Garland) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น โดโรธี เกล ในเดอะวิซาร์ดออฟออซ และเธอก็ดูเหมาะสมกับบทบาทเวนดี้ จากเรื่องปีเตอร์ แพน เช่นเดียวกัน

เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor) หรือ ลิซ เทย์เลอร์ นักแสดงอังกฤษ-อเมริกัน 1 ใน 10 นักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกตลอดกาล เธอดูเหมาะสมกับบทบาทเอสเมอรัลด้า จากคนค่อมแห่งนอเทรอดาม

แอนนา เมย์ หว่อง (Anna May Wong) หรือ หว่อง หลิว-ชวง นักแสดงชาวอเมริกัน ดาราชาวอเมริกันเชื้อสายจีนคนแรกของภาพยนตร์ฮอลลีวูด กับความงดงามแบบชาวจีนที่ทำให้เธอดูเหมาะสมกับบทบาทมู่หลาน

เชอร์ลี่ย์ เทมเปิล (Shirley Temple) นักแสดง นักร้อง และอดีตหัวหน้าฝ่ายพิธีการทูตของสหรัฐอเมริกา เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ยังเด็ก และดูเหมาะกับบทบาทอลิซในแดนมหัศจรรย์มาก

วิเวียน ลีห์ (Vivien Leigh) นักแสดงชาวอังกฤษ 1 ในนักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกตลอดกาล จะเป็นอย่างไรถ้าหากเธอได้มารับบทบาทเป็นเจน พอร์เตอร์ จากทาร์ซาน

โดโรธี แดนดริดจ์ (Dorothy Dandridge) นักแสดงชาวอเมริกัน นักร้องเพลงป็อป และเป็นสตรีแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และความงดงามของเจ้าหญิงทิอาน่า

มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) นักแสดง นักร้อง นางแบบชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในโลก และความสวยงามที่ดูเหมาะสมกับบทบาทของนางฟ้าอย่างทิงเกอร์ เบลล์

ที่มา: brightside