15 เรื่องจริงสุดแปลกของดาราดังระดับโลก ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

0
43696

ชีวิตของดาราคนดังในวงการฮอลลีวูดไม่ได้มีความเป็นส่วนตัวมากนัก เพราะมีสายตาของคนทั่วโลกคอยจับจ้อง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะรู้ทุกเรื่องราวในชีวิตของพวกเขา เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย

15 เรื่องราวความลับเกี่ยวกับดารานักแสดงชื่อดังระดับฮอลลีวูด ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้จักและรู้เรื่องราวของพวกเขาดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เป็นความจริงที่แปลกและน่าสนใจมากเลยทีเดียว

โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเป็น ซานซา สตาร์ค ในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Game of Throne แต่ถึงแม้ว่าจะร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวแฟนตาซีย้อนยุค แต่ตัวจริงของเธอกลับเป็นโรคหอบหืดและแพ้ขนม้า การอยู่ใกล้ม้าทำให้เธอหายใจไม่ออกจึงต้องพกเครื่องพ่นยาหอบหืดมาเข้าฉากทุกครั้ง

ทิลดา สวินตัน (Tilda Swinton) นักแสดงชาวอังกฤษที่มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ทั้งภาพยนตร์นอกกระแสและภาพยนตร์กระแสหลัก นอกจากจะเป็นนักแสดงที่โด่งดัง เธอก็ยังเคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับเจ้าหญิงไดอานาอีกด้วย

คิต แฮริงตัน (Kit Harington) ไม่รู้ชื่อจริงของตัวเองจนกระทั่งเขามีอายุได้ 11 ขวบ ปกติแล้วชื่อ Kit มักจะย่อมาจาก Christopher แต่เขากลับไม่เคยรู้ว่าชื่อเต็มของเขาคือ Christopher Catesby Harington

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นญาติกับพระเจ้าริชาร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ และเป็นทายาทคนสุดท้ายในการสืบตระกูลสายบุรุษของราชวงศ์แพลนแทเจอนิต

คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) เป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่มีผลงานมากมาย แต่นอกจากตัวเขาเองจะเป็นนักแสดงแล้ว แม้แต่ Mrs. White แมวเหมียวของเขาก็ยังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Stuart Little ด้วย

เดฟ พาเทล (Dev Patel) นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว เขาก็ยังเป็นนักแสดงศิลปะการต่อสู้  เขาได้รับสายดำในกีฬาเทควันโด และยังได้รับรางวัลเหรียญเงินในการแข่งขัน AIMAA World Championships ปี 2004

ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวแอฟริกาใต้-อเมริกัน เธอเติบโตขึ้นมาที่ฟาร์มของครอบครัวในเมืองเบโนนี ประเทศแอฟริกาใต้ ทำให้เธอรู้จักภาษาถิ่นแอฟริกันถึง 26 ภาษา

เฉินหลง หรือ แจ็กกีชาน (Jackie Chan) เป็นนักแสดงและผู้ใช้ศิลปะการต่อสู้ เขามีผลงานการแสดงภาพยนตร์แนวแอคชั่นมากมาย และได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลาจนทำให้ไม่มีบริษัทไหนรับทำประกันให้กับเขาเลย

นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) เป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก จนแม้แต่โฆษณาที่มีความยาวแค่เพียง 2 นาทีของ Chanel ยังทำให้เธอทำเงินได้มากถึง 3.71 ล้านดอลลาร์หรือราว 127 ล้านบาทเลยทีเดียว

เกวนเดอลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบทบาท Brienne of Tarth ในซีรีส์ Game of Thrones และเธอยังเป็นนักแสดงหญิงที่สูงที่สุดในฮอลลีวูดด้วยความสูง 190 เซนติเมตร

คิม คาร์แดเชี่ยน (Kim Kardashian) เซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์และโซเชียลมีเดีย เป็นเพื่อนซี้กับนักแสดงสาว นิโคล ริชชี (Nicole Richie) มาตั้งแต่ตอนที่พวกเธอมีอายุเพียง 12 ปี

เอ็มมา วอตสัน (Emma Watson) เป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และนักกิจกรรมหญิงชาวบริติช นอกจากนี้เธอยังมีงานอดิเรกเป็นการวาดภาพพอตเทรตของตนเอง และนำมาประดับตกแต่งบ้านของเธอเองอย่างสวยงาม

แซนดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นนักแสดงหญิงคนเดียวที่เคยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่างออสการ์ และรางวัลการแสดงยอดแย่อย่าง Golden Raspberry ในปีเดียวกัน

เอ็ดดี้ เมอร์ฟี (Eddie Murphy) นักแสดงชาวอเมริกัน มีทายาททั้งหมด 9 คนด้วยกัน เขามีลูกกับ Nicole Mitchell ทั้งหมด 5 คน และในระหว่างนั้นก็ยังมีลูกกับผู้หญิงคนอื่นอีก 2 คน หลังจากนั้น Melanie Brown ก็ให้กำเนิดลูกคนที่ 8 ของเขา และตั้งแต่ปี 2012 เขาก็คบหากับ Paige Butcher และมีลูกด้วยกัน 1 คน

ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) นักแสดงชาวแคนาดา ชื่อของเขาแปลว่าเจ้าชายห่านน้อย ชื่อ Ryan ในภาษาไอริชแปลว่าเจ้าชายหรือราชวงศ์ที่ยังอายุน้อย ส่วน Gosling เป็นการแปรเสียงจากคำว่า goose ที่แปลว่าห่าน

ที่มา: brightside