เมื่อคุณครูเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ และเนรมิตห้องเรียนให้กลายเป็นปราสาทฮอกวอตส์

0
304

หลายคนยังเฝ้ารอคอยจดหมายจากฮอกวอตส์แม้ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยมานานแล้ว และถึงแม้จะรู้ว่าเหตุการณ์แบบในหนังสือหรือในภาพยนตร์คงไม่เกิดขึ้น แต่บางคนก็ยังไม่ทิ้งความฝันพร้อมทั้งยังช่วยทำให้ความฝันของเด็กๆ เป็นจริง

เรื่องราวความน่ารักของคุณครูท่านหนึ่งที่เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังสือและภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และเขาก็ยังได้ทำความฝันของตนเองและเด็กๆ ให้กลายเป็นจริง ด้วยการเปลี่ยนแปลงห้องเรียนให้กลายเป็นธีมโลกเวทมนตร์

เชื่อว่าแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือชาวพอตเตอร์เฮดหลายคนยังคงมีความฝัน ว่าอยากเข้าเรียนที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ถึงแม้ว่าอายุอานามของตนเองจะล่วงเลยมาหลายปีแล้วก็ตาม

เช่นเดียวกับคุณครูท่านหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ และเขาเองก็เคยมีความฝันว่าอยากได้รับจดหมายจากฮอกวอตส์ แต่เมื่อรู้ว่าความฝันไม่มีทางเป็นจริง เขาก็หาวิธีอื่นที่จะช่วยเติมเต็มความฝันของตนเองและเด็กๆ คนอื่น

เมื่อคุณครูผู้เป็นแฟนแฮร์รี่ซึ่งมีชื่อว่า Kyle Hubler ได้มาเป็นคุณครูประจำชั้น เขาก็จัดการเนรมิตห้องเรียนของเขาให้กลายเป็นปราสาทฮอกวอตส์ และนำของต่างๆ มาตกแต่งจนสวยงามเหมือนในภาพยนตร์เลยทีเดียว

ถึงแม้เขาจะรู้ว่าความฝันที่จะได้เข้าเรียนฮอกวอตส์ของเขาไม่มีทางเป็นจริงได้ แต่เขาก็คิดได้ว่าเขายังสามารถทำให้ความฝันของเด็กๆ กลายเป็นความจริง ด้วยการทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนได้เข้าโรงเรียนพ่อมดแม่มด

คุณครู Kyle และคุณครูประจำชั้นอีกคนหนึ่ง ได้ช่วยกันตกแต่งห้องเรียนของนักเรียนเกรด 7 และเกรด 8 ให้กลายเป็นโรงเรียนฮอกวอตส์ โดยลงมือทำทุกอย่างด้วยตนเองและยังออกเงินเองทั้งหมดเลย

เนื่องจากเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่อยู่แล้ว เขาจึงมีของสะสมเกี่ยวกับแฮร์รี่หลายอย่าง และคุณครูก็ได้นำของสะสมของตนเองมาตกแต่งห้องให้กับนักเรียนอย่างสวยงาม เป็นคุณครูที่ใจดีและทุ่มเทมากจริงๆ

ห้องเรียนในฝันที่ทำให้เด็กๆ อยากมาเรียนหนังสือทุกวัน เพราะเหมือนได้กลายเป็นพ่อมดแม่มดในโลกอันแสนวิเศษ ถ้ามีห้องเรียนแบบนี้ก็คงไม่มีนักเรียนคนไหนงอแงไม่อยากมาโรงเรียนอย่างแน่นอน

ความสวยงามอลังการของห้องเรียนฮอกวอตส์ ที่ประดับตกแต่งไปด้วยของต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมากรุกพ่อมด อุปกรณ์เล่นควิดดิช ไม้กายสิทธิ์ ไปจนถึงของเล็กน้อยกระจุกกระจิกที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

โต๊ะของคุณครูเองก็สวยงามและดูมีมนตร์ขลัง นอกจากเขาจะช่วยสานฝันให้กับเหล่าเด็กๆ ตัวน้อย ตัวคุณครูเองก็ยังได้ทำตามความฝันในวัยเด็กของตนเอง แม้จะไม่ได้เป็นนักเรียนแต่ก็ได้เป็นคุณครูที่ฮอกวอตส์

คงมีคุณครูจำนวนไม่มากที่จะทุ่มเทให้กับนักเรียนของตนเองแบบนี้ เพราะเขามีความชอบและความสนใจ และยังอยากให้เด็กๆ มีความสุขกับการมาโรงเรียน จนออกมาเป็นผลงานที่แสนยอดเยี่ยมอลังการ

ที่มา: boredpanda