หนุ่มเลิกซื้อเสื้อตั้งแต่อายุ 14 หันมาตัดชุดย้อนยุคใส่เองในชีวิตประจำวัน

0
2256

ทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่อยากแต่งตัวสวยหล่อกว่าปกติ อย่างเช่นเมื่อไปร่วมงานเลี้ยงหรืองานปาร์ตี้สังสรรค์ แต่การแต่งตัวหรูหราก็ทำให้บางคนมีความสุขมาก พวกเขาจึงอยากที่จะแต่งตัวอลังการตลอดเวลาไม่ใช่แค่ในโอกาสพิเศษ

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มที่อายุยังน้อยมาก แต่กลับหลงใหลการแต่งกายแบบคลาสสิกสไตล์โบราณ จึงเริ่มฝึกตัดเย็บเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายด้วยตัวของเขาเอง จากนั้นก็เลิกแต่งกายด้วยชุดทันสมัยสไตล์โมเดิร์นไปอย่างถาวร

Zack Mc Leod Pinsent คือหนุ่มวัย 25 ปี จากบริกตัน ประเทศอังกฤษ ที่ทุกคนที่ได้พบเห็นตัวจริงของเขาต้องมองเหลียวหลัง ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะรูปร่างหน้าตาหรืออะไร แต่เป็นเพราะสไตล์การแต่งตัวย้อนยุคของเขา

Zack เป็นคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลการแต่งตัวย้อนยุคมาก โดยเขาได้ลงมือตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งหมดด้วยตนเอง ซึ่งล้วนมีแต่ชุดที่สวยหรูอลังการเหมือนสุภาพบุรุษยุคโบราณในหนัง หรือเหมือนเจ้าชายรูปงามในเทพนิยายเลยทีเดียว

เขาเริ่มหันมาสนใจการแต่งตัวย้อนยุคตั้งแต่ตอนที่เพิ่งเริ่มเป็นวัยรุ่น เนื่องจาก Zack รู้สึกไม่ชอบและอึดอัดเมื่อต้องสวมเสื้อผ้าแบบที่เราสวมใส่กันในยุคปัจจุบัน จึงได้ทิ้งเสื้อผ้าทั้งหมดไปตั้งแต่ตอนที่อายุเพียง 14 ปีเท่านั้นเอง

เขาไม่ได้สวมเสื้อผ้าย้อนยุคแค่ในโอกาสพิเศษอย่างเช่นไปงานเลี้ยงเท่านั้น แต่เขาสวมชุดหรูหราอลังการแบบนี้ไปในทุกๆ ที่ทุกเวลา ไม่ต่างอะไรกับคนที่ใช้ชีวิตในยุคอดีต และเสื้อผ้าเหล่านี้ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเขาด้วย

ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าที่แตกต่างจากคนทั่วไปที่เดินอยู่ตามท้องถนนจะทำให้ทุกคนหันมามอง แต่คนก็มองด้วยความเซอร์ไพรส์และชื่นชมเป็นส่วนมาก เพราะเสื้อผ้าของเขานั้นสวยงามและมีการตัดเย็บที่เนี้ยบสุดๆ

เสื้อผ้าย้อนยุคนั้นมีการตัดเย็บที่พิถีพิถัน ซึ่งทำให้ผู้สวมใส่มีสง่าราศีมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบุคลิกอย่างเช่นทำให้ดูหุ่นดี หลังตรง และมีท่วงท่าที่สง่างามตลอดเวลา จึงช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

นอกจากจะชื่นชอบในการสวมใส่เสื้อผ้าย้อนยุคแล้ว Zack ยังมีฝีมือในการตัดเย็บที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเขาฝึกฝนมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ทำให้เขาไม่เพียงตัดเย็บเสื้อผ้าสำหรับตัวเองเท่านั้น แต่ยังรับตัดเย็บเสื้อผ้าให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งก็ทำให้เขามีรายได้และมีเงินมากพอที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เขาชื่นชอบ นั่นก็คือการสวมใส่เสื้อผ้าย้อนยุคไปทุกที่ทุกเวลา

ถึงแม้ว่า Zack จะไม่ใช่ดาราหรือเซเลบที่มีชื่อเสียง แต่ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนก็มีแต่คนเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วย ทำให้เขามีความสุขและสนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน และยังทำให้เขามีงานเข้ามาตลอดเวลา

Zack ได้รับออเดอร์สั่งตัดเสื้อผ้าจากลูกค้าที่อาศัยอยู่ทั่วประเทศอังกฤษ และยังมีลูกค้าจากสหรัฐอเมริกาติดต่อมามากมายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทั้งลูกค้าและผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ของเขามาติดตามอินสตาแกรมกว่า 2 แสนคนแล้ว

อินสตาแกรม @pinsent_tailoring ของ Zack มีผู้ติดตามกว่า 2 แสน 9 หมื่นคน ซึ่งเขาก็ได้ลงทั้งภาพการแต่งตัว รายละเอียดของการตัดเย็บเสื้อผ้า และไลฟ์สไตล์ของเขารวมไปถึงคนอื่นๆ ที่หลงใหลการแต่งตัวย้อนยุค

ที่มา: boredpanda