รวมคนอัจฉริยะ ที่เปลี่ยนวอลเปเปอร์ในคอมพวกเค้าให้ ‘ล้ำ’ ซะจนเราต้องมองอีกครั้ง

0
56684

คอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่เราใช้กันอยู่ทุกวี่ทุกวัน ไม่ว่าจะทำการทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง รึเล่นเกม โอยสารพัด และด้วยเหตุนี้ทำให้บางคนก็มักจะสรรหา ‘วอลเปเปอร์’ พื้นหลังหน้าจอ มาใช้เพื่อเพิ่มความฟินให้ชีวิต

ซึ่งปกติบางทีวอลเปเปอร์ส่วนใหญ่ก็เป็นภาพจากหนังบ้างล่ะ รึไม่ก็วิวสวยๆ แต่บางคนนั้นได้ขอยกระดับให้มันเทพขึ้นอีกขั้นด้วยการจัดเรียงทุกอย่างใหม่ แถมใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์เข้าไป จนออกมาเป็นแบบที่เห็นต่อไปนี้

ปกติการจัดหน้าจอคอมเราก็มักจะเรียงกันตามปกติ แต่ดูเหมือนคนๆนี้จะค่อนข้างชอบวิทยาศาสตร์พอสมควร เพราะเรียงโปรแกรมซะเป็นวงแหวนล้อมรอบเลยทีเดียว

สตาร์วอร์ส นั้นมีทั้งด้านมืดและด้านสว่าง และในเมื่อคอมมีสองจอ แฟนหนังจึงวางตำแหน่งฟากซ้ายฟากขวาโดยแบ่งระหว่างด้านอธรรม กับเหล่าเจไดไว้ จนเกิดเป็นความลงตัว

Internet Explorer ได้ถูกทอดทิ้ง ขนาดที่ว่าแทบไม่มีคนใช้เพราะสมัยนี้เอะอะไรก็ Chrome รึไม่ก็ FireFox ซึ่งนี่นับเป็นความจริงอย่างยิ่งเลยล่ะ

หน้าจอของเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศ ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ระดับแนวหน้า มาผสมกับความเกรียนส่วนตัว จนทำให้คอมของเขาได้บรรยากาศที่ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

วิวนอกหน้าต่างทำให้เรารู้สึกสบายใจได้เสมอ และการจัดพื้นหลังให้เข้ากับสภาพห้องของเรา มันก็ทำให้เกิดความเนียนไร้ที่ติกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ

หากใครเคยดูหนังเรื่อง The Matrix คงจะจำฉากนี้ได้ดี ซึ่งเป็นฉากที่กำหนดเส้นทางชีวิตของพระเอกในเรื่องเลยล่ะ อารมณ์ประมาณว่า เจ้าจะเลือกแบบไหน ตัดสินใจดู

คนที่มีนิสัยฮา มักมีระดับอารมณ์ขันสูงเสมอ และพวกเขาก็มักจะสรรหาวิธีทำให้ชีวิตของตนมีสีสัน อย่างคนๆนี้ก็เกิดปิ๊งไอเดียในการประสานระหว่างหน้าจอ กับของตกแต่งที่เค้าซื้อมาติดแล้วเกิดเป็นความลงตัวอย่างที่เห็น

ส่วนสำหรับคนที่รักสัตว์โลก พวกเค้าก็มักจะใช้รูปพื้นหลังเป็นน้องแมวอยู่บ่อยครั้ง และการนำหน้าเจ้าแมวกำลังเหวอมาจ้องไฟล์ มันก็ทำให้เกิดความฮาที่ชวนอมยิ้มไปอีกแบบเช่นกัน

บางคนก็มีเวลาว่างมาก เพราะถ้าพวกเขาไม่ว่างจริงคงทำอย่างที่เห็นนี้ไม่ได้แน่ๆ เรียกได้ว่ามีทั้งอารมณ์ฮาและเวลาว่างพอตัว ช่างกวนแท้แน่นอน

ส่วนรายนี้รักน้องหมาแน่นอน เพราะเขานำรูปมาใส่ได้อย่างลงตัว ทำเอาคิดถึงสุนัขที่บ้านเลยล่ะ ว่าถ้าเราถ่ายรูปจังหวะแบบนี้มาประสานกัน คงจะฮาไม่เบา

หากใครชอบบรรยากาศ การจัดพื้นหลังอย่างสบายใจและอบอุ่น รูปทั้งสองนี้ก็ดูจะทำให้รู้สึกได้ถึงความสบายๆ การจัดหน้าจอที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ก็นับว่าเหมาะสำหรับการใช้งานจริงๆ

เมื่อการทำงานมันมักมากับความเครียด ดังนั้นการจัดภาพสัตว์โลกในมุมแปลกๆเข้ามา จึงช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ เหมือนกับการจัดแบบนี้ ที่นำยีราฟโผล่มาจ๊ะเอ๋

ความคิดสร้างสรรค์ของคนเราไม่เคยสิ้นสุด และการทำมิติส้อนทับบนพื้นหลัง ก็ทำให้คนที่เดินผ่านเข้ามาเห็นอดรู้สึกเหวอไม่ได้ เพราะเป็นไอเดียที่ช่างคิดซะจริง

ที่มา: boredpanda