เผยเรื่องราวฮีโร่ในชีวิตจริง ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้โลกน่าอยู่

0
2342

การทำความดีเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีค้อนเหมือนธอร์ ชุดเกราะเหมือนไอรอนแมน หรือพลังพิเศษเหมือนฮีโร่คนไหน เพียงแค่ไม่เดินผ่านคนที่อาจต้องการความช่วยเหลือก็เพียงพอแล้วสำหรับเราทุกคน

เรื่องราวการทำความดี ของฮีโร่ที่ไม่จำเป็นต้องมีเสื้อคลุม หน้ากาก หรือพลังพิเศษเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์หรือการ์ตูนยอดฮิต แต่สิ่งที่พวกเขามีก็คือความตั้งใจจริงในการช่วยเหลือผู้อื่นให้พ้นจากความทุกข์นั่นเอง

ขณะที่บางคนมองว่าชีวิตของสัตว์ตัวเล็กๆ นั้นไม่ได้มีค่ามากเท่ากับชีวิตของมนุษย์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งได้ตัดสินใจจอดรถกลางถนนเพื่อช่วยเหลือสลอธน้อยที่ติดอยู่กลางถนนไม่สามารถข้ามไปไหนได้

เราสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้โดยไม่จำเป็นต้องรู้จักหรือสนิทสนมกันมาก่อน อย่างเช่นผู้โดยสารคนหนึ่งที่กุมมือผู้โดยสารอีกคนที่มีอาการหวาดกลัวการขึ้นเครื่องบิน

คุณพ่อคนหนึ่งได้ช่วยเหลือลูกแมวถูกทิ้งมาจากข้างถนน เจ้าเหมียวนั้นไม่สามารถกินน้ำด้วยตัวเองได้ ทุกครั้งที่มันอยากกินน้ำคุณพ่อจะต้องถือแก้วให้แบบนี้วันละหลายรอบเลยทีเดียว

ผู้โดยสารคนหนึ่งลืม iPad ทิ้งไว้บนเครื่องบินและคิดว่าคงจะไม่มีโอกาสได้คืนแล้ว แต่นักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็ได้เก็บรักษาเอาไว้ให้เธอเป็นอย่างดี

เด็กชายที่ไม่ได้ฝันอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่เหมือนในการ์ตูนเท่านั้น แต่เขายังลงมือทำสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการทำเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอย่างแท้จริง นั่นก็คือการแต่งตัวเป็นฮีโร่ไปให้อาหารแมวจรจัดตามท้องถนน

เด็กสาวที่ไปเป็นอาสาสมัครในบ้านพักคนชรา และได้ช่วยเหลือคนชราด้วยความเต็มใจโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งคุณยายคนหนึ่งที่เธอได้ช่วยดูแลก็ได้ซื้อสร้อยราคาแพงให้เป็นของขวัญเพราะท่านรักเธอเหมือนลูกหลาน

ภรรยาแชร์เรื่องราวของสามีของเธอ ที่ไว้ผมยาวมาเป็นเวลานานถึง 17 ปี และก็ได้ตัดสินใจตัดผมเพื่อบริจาคให้กับมูลนิธิ The Little Princess Trust เพื่อทำวิกให้กับผู้ป่วย

ลูกแมวเหมียวตัวนี้แวะมาหลบฝนใต้ชายคาของสมาคมแห่งหนึ่งในประเทศบราซิล ซึ่งพวกเขาไม่เพียงเปิดประตูให้มันเข้ามาและเอาน้ำเอาอาหารให้กินเท่านั้น แต่ยังให้มันทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับและตั้งชื่อว่า Leon ด้วย

ชายคนหนึ่งทำแว่นกันแดดราคาแพงตกลงจากรถโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ตัว และเมื่อเขาเดินกลับออกมาจากคลินิกที่มาหาคุณหมอ ก็พบว่ามีใครบางคนหยิบแว่นของเขาห้อยเอาไว้กับประตูรถยนต์ของเขาเอง

หญิงสาวที่ขับรถมาเพียงลำพังและยางเกิดแตก ขณะที่เธอกำลังโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากแฟนก็มีชายกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาหาด้วยท่าทางเป็นมิตร พวกเขาพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้แต่ชี้ไปที่ยางรถเพื่อบอกว่าจะเปลี่ยนยางให้เอง เมื่อเธอเสนอค่าตอบแทนให้เป็นสินน้ำใจพวกเขาก็ปฏิเสธไม่ยอมรับเงินเลย

หญิงสาวที่นั่งร้องไห้อยู่ในคาเฟ่แห่งหนึ่ง เมื่อบาริสต้าเห็นก็ทำเค้กป๊อปมาให้และนั่งเป็นเพื่อนเพื่อปลอบใจเธอด้วย

ชายสองคนนั่งอยู่ด้วยกันบนพื้น เป็นภาพที่คงจะดูแปลกตามากถ้ามีใครเดินผ่านมาเห็น ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขากำลังให้น้ำนกฮัมมิ่งเบิร์ดตัวน้อยที่มีอาการขาดน้ำอยู่ และรอดูจนพบว่ามันสามารถบินต่อไปได้ด้วยตัวเอง

ที่มา: brightside