ดีงาม 9 ความอบอุ่นหัวใจจาก “แม่ไก่” ที่ทำหน้าที่แม่ที่ดีให้กับเหล่าสัตว์โลก

0
294

หลายคนมักเปรียบเทียบความรักของแม่ไก่ว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่คอยปกป้อง ดูแล และให้ความอบอุ่นกับลูกน้อยเสมอ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการเปรียบเทียบที่เวอร์เกินความจริงแต่อย่างใด และวันนี้เราก็มีภาพหลักฐานมาให้ทุกท่านได้ชมกัน

ภาพความน่ารักของบรรดาแม่ไก่ ที่เป็นผู้คอยดูแล ปกป้อง และช่วยเหลือลูกน้อยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าบรรดาลูกเจี๊ยบซึ่งเป็นลูกของแม่ไก่เอง ไปจนถึงลูกสัตว์น้อยใหญ่ทั้งสุนัข แมวเหมียว หรือลูกหมูตัวอ้วนกลม

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์โลกชนิดใดก็จะได้รับความรักและความอบอุ่นจากแม่ไก่อย่างเท่าเทียมกัน ยกตัวอย่างเช่นลูกสุนัขตัวน้อยๆ เหล่านี้ ที่ถึงแม้ว่าแม่จะไม่อยู่ดูแลพวกมันตลอดเวลาแต่ก็ยังมีแม่บุญธรรมอย่างแม่ไก่ช่วยเลี้ยงดู

หรือจะเป็นลูกแมวเหมียวที่น่าสงสารก็ได้รับความรักเหมือนๆ กันอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นความซุกซนหรือแสบซ่าของลูกแมวก็ไม่อาจห้ามไม่ให้แม่ไก่มอบความรักให้กับพวกมันได้ เกิดเป็นภาพที่น่าเอ็นดูอย่างที่สุดแบบนี้

ความน่ารักของแม่ไก่ที่แบ่งปันไออุ่นให้กับเจ้าตูบตัวน้อยที่กำลังหนาว ถึงแม้ว่ามันเองก็มีลูกเจี๊ยบตัวน้อยอยู่ แต่ก็พร้อมที่จะดูแลและปกป้องสัตว์ตัวจิ๋วๆ ทุกตัวอย่างเทียมกัน

ถึงแม้ว่าลูกจะตัวโตมากแค่ไหน ลูกก็ยังเป็นเด็กน้อยในสายตาแม่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแม่คน แม่สุนัข หรือแม้กระทั่งแม่ไก่ที่ทำหน้าที่เป็นคุณแม่ให้กับลูกสุนัขเหล่านี้ก็ตาม

ครอบครัวใหญ่ของแม่ไก่ที่รับเลี้ยงและดูแลลูกเป็ดที่น่าสงสาร เกิดเป็นภาพความน่ารักของฝูงลูกเป็ดและลูกไก่ที่ดูกลมกลืนและเข้ากันได้เป็นอย่างดี

มิตรภาพที่แสนน่ารักของแม่ไก่และหมูอ้วนตัวโต ถึงแม้ว่าจะกกไม่มิด แต่แม่ไก่ก็พร้อมดูแลเจ้าหมูเสมอ

แม่จะคอยเป็นผู้ปกป้องและกำบังภัยให้กับลูกน้อยเสมอ ไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไหร่ หรือในสถานการณ์ใดก็ตาม ลูกๆ ก็สามารถมั่นใจในความรักและความแข็งแกร่งของแม่ได้

นกที่รู้สึกปลอดภัย อุ่นสบาย และไร้กังวล เมื่ออยู่ในอ้อมกอดอุ่นๆ ของแม่ไก่

ปิดท้ายด้วยความน่าเอ็นดูของลูกหมูตัวเล็กจิ๋ว ที่ซุกอยู่ใต้ปีกอันแสนอบอุ่นของแม่ไก่ ที่พร้อมจะปกป้องและดูแลหมูน้อยเสมอถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของมันก็ตาม

ที่มา: brightside