ความอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่ายังมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

0
344

ในแต่ละวันเราอาจจะได้ยินได้ฟังข่าวร้ายมากมายจากทั่วทุกสารทิศ เพราะข่าวเหล่านั้นเป็นอุทาหรณ์ที่สอนให้เราใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันมันก็อาจจะทำให้เรารู้สึกหดหู่ จนลืมไปว่ายังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเสมอ

10 เรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ ความดี ความมีน้ำใจ และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อช่วยเหลือคนอื่นของผู้คนจากทั่วโลก ที่ทำให้รู้ว่าถึงแม้ว่าโลกของเราจะโหดร้ายและน่ากลัว แต่ก็ยังคงดีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ตลอดเวลา

Jack ผู้โดยสารคนหนึ่งที่จ่ายเงินซื้อตั๋วเครื่องบินชั้นหนึ่งกับครอบครัวของเขา แต่บนเครื่องเขาก็ได้พบกับ Violet หญิงชราวัย 88 ปีที่ที่นั่งของเธอนั้นอยู่ติดกับห้องน้ำ เขาจึงเสียสละที่นั่งของตนเองให้กับเธอ และเรื่องราวนี้ก็ถูกนำมาเผยแพร่โดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนหนึ่งที่ได้พบเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี

Patrick Kilonzo Mwalua ชายชาวเคนยา ที่ขับรถเป็นระยะทางไกลโดยใช้เวลาหลายชั่วโมง เพื่อนำน้ำสะอาดไปให้สัตว์ป่าได้กินในช่วงหน้าแล้ง และเขาทำแบบนี้เป็นประจำมากถึงสัปดาห์ละ 4 วันด้วยกัน

ชายคนหนึ่งที่เคยติดยาเสพติดมาก่อน และได้ล้วงกระเป๋าใครบางคนไปด้วย แต่หลังจากนั้นเมื่อเขาสามารถกลับตัวกลับใจและเลิกยาเสพติดได้ เขาก็ได้หาเงินทั้งหมดมาส่งคืนให้กับเจ้าของตามที่อยู่ในบัตรที่เขาเคยล้วงไป

เพื่อนบ้านคนหนึ่งในเมืองเล็กๆ ในรัฐเวอร์จิเนีย ได้แจกจ่ายสระว่ายน้ำขนาดจิ๋วสำหรับน้องหมาให้กับเพื่อนบ้านและคนที่เดินผ่านไปมา ให้พวกเขาสามารถหยิบไปให้สุนัขที่บ้านในช่วงฤดูร้อนได้เลย

ชาวบ้านในเมืองแห่งหนึ่งได้เอากระดาษลังมาปูที่พื้นและเอาผ้าห่มมาห่มให้กับบรรดาสุนัขจรทั้งหลาย ที่ออกมาหาไออุ่นริมถนนเพื่อให้พวกมันนอนหลับได้ในช่วงที่อากาศหนาวจัด

หนูน้อยวัย 8 ขวบที่มักจะใช้เงินค่าขนมของตัวเองไปกับการซื้ออาหารให้กับสุนัขและแมวจรจัด คุณพ่อจึงได้ช่วยเขาเปิดมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ The Happy Animals Club ขึ้นมา และเมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้เด็กชายสามารถหาเงินมาช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านได้มากขึ้น

ที่มา: brightside