11 เส้นทางชีวิตเกี่ยวกับ เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ นักแสดงหญิงลูกครึ่งอังกฤษ-อเมริกัน

0
4344

เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งอังกฤษ-อเมริกัน เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงละครเวที จนมีบทบาทในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง เช่น Peggy Carter ในภาพยนตร์มาร์เวล และเกรซใน Mission: Impossible

11 ความจริงเกี่ยวกับ เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ (Hayley Atwell) นักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง ทั้งภาพยนตร์มาร์เวลอย่าง Captain America ไปจนถึงภาพยนตร์สายลับระดับตำนานอย่าง Mission: Impossible

เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ เกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมารดาของเธอเป็นชาวอังกฤษ ส่วนบิดาเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช ทำให้เธอมีทั้งสัญชาติอังกฤษและอเมริกัน และช่วงซัมเมอร์เธอก็มักจะไปอยู่กับพ่อที่สหรัฐฯ

เธอและเพื่อนนักแสดงจาก Agents of S.H.I.E.L.D ได้ร้องเพลงใน Dubsmash เพื่อระดมทุนให้กับองค์กรการกุศล โดยเธอแต่งเป็น Peggy Carter และร้องเพลงร่วมกับ Miss Piggy หุ่นมือจาก The Muppet Show

ในระหว่างการถ่ายทำ Agent Carter เธอต้องขับรถไปทำงานทุกวัน จึงตัดสินใจไปทำใบขับขี่ของสหรัฐฯ และมีเวลาว่างแค่ในช่วงพัก เธอจึงแต่งตัวเป็น Peggy Carter ไปทำใบขับขี่

เธอเป็นแฟนคลับของรายการเรียลลิตี้ที่มีชื่อว่า Gogglebox รายการของอังกฤษที่สร้างโดย Stephen Lambert ฉายทาง Channel 4 นอกจากนี้เธอยังดูรายการ Love Island ด้วย

เพื่อรับบทเป็น Peggy Carter ในภาพยนตร์ Captain America: The First Avenger เธอได้ฝึกฝนกับ Simon Waterson ที่เป็นครูฝึกให้กับ Daniel Craig ในการถ่ายทำภาพยนตร์ Casino Royale

ถึงแม้จะอาศัยอยู่ที่อังกฤษแต่เธอก็ใช้เวลาอยู่ที่แคนซัสกับครอบครัวทางฝั่งพ่อทุกฤดูร้อน ทำให้เธอถูกเชิญไปขว้างบอลเปิดเกมให้กับ Kansas City Royals ทีมเบสบอลของแคนซัสซิตี้

เธอมีรอยสักรูปสัญลักษณ์ดอกลิลลีที่เรียกว่า เฟลอร์เดอลี (fleur de lys) ที่ถูกนำไปใช้เป็นสัญลักษณ์สำคัญหลายอย่าง ส่วนความหมายของรอยสักเธอขอปิดไว้เป็นความลับ

เธอไม่รู้จักคริส อีแวนส์ มาก่อน จนกระทั่งได้รับบทในภาพยนตร์ Captain America: The First Avenger ตอนนั้นเธอได้ไปออดิชั่นหลายบท และบทนี้ก็เป็นเพียงหนึ่งในบทที่เธอต้องไปคัดตัวเท่านั้นเอง

เธอเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงละครเวที โดยมีผลงานการแสดงละครเวทีครั้งแรกในปี ค.ศ. 2005 เรื่อง Prometheus Bound โดยรับบทเป็นไอโอ หญิงสาวผู้ถูกสาปให้เป็นวัว

เธอเกือบได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง Oxford แต่ผลการสอบครั้งสุดท้ายออกมาไม่ดีจึงพลาดโอกาสไป แต่ตอนนั้นเธอรู้ตัวแล้วว่าอยากเป็นนักแสดงจึงหันไปทุ่มเทให้กับการทำตามความฝัน

ครั้งหนึ่งเธอเคยร่วมงานกับเอ็มมา ทอมป์สัน ในเรื่อง Brideshead Revisited แต่ตอนนั้นเธอยังไม่โด่งดัง และถูกโปรดิวเซอร์บอกให้ไปลดน้ำหนัก แต่เอ็มมาปกป้องเธอโดยบอกว่าถ้าเขาพูดไม่ดีกับเธออีกเอ็มมาจะถอนตัว

ที่มา: looper