รวมความปั่นป่วน ที่สุดแสนจะ “ธรรมดา” สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกน้อยวัยกำลังแสบและฮาเอาเรื่อง

0
490

การเป็นพ่อแม่คนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ล้ำค่าและมีความหมายที่สุดในชีวิต อย่างที่ไม่มีอะไรสามารถมาแทนที่ความสุขในการเลี้ยงดูใครสักคนให้เติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดีได้ แต่ขณะเดียวกันพ่อแม่ทุกคนก็รู้ดีว่า กว่าจะเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นมาได้นั้นไม่ได้มีแต่ช่วงเวลาที่สดใส สวยงาม และเงียบสงบเสมอไป

การเลี้ยงเด็กนอกจากจะต้องเผชิญกับความยากในการเลี้ยงดูเด็กคนนึงให้เติบโตขึ้นมาเป็นคนดีได้แล้ว ยังต้องเผชิญกับวีรกรรมแสบซนของเด็กๆ ที่อาจทำให้คนเป็นพ่อแม่ปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน ยกตัวอย่างเช่นวีรกรรมเหล่านี้ ที่เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนต้องเคยผ่านมาด้วยกันแล้วทั้งสิ้น

การเลี้ยงสัตว์ไปพร้อมๆ กับเด็กสักคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการมีสัตว์เลี้ยงก็เหมือนเพิ่มโอกาสในการสร้างวีรกรรมให้กับเด็กๆ อย่างเช่นหนุ่มน้อยคนนี้ที่จูงม้าเข้ามาในห้องของแม่ พร้อมบอกว่าดูเหมือนม้ามันอยากตากพัดลม

การพาเด็กไปในที่สาธารณะเป็นสิ่งที่วุ่นวายที่สุดอย่างหนึ่ง เพราะการควบคุมเด็กๆ ก็จะทำได้ยากขึ้น และถ้าเผลอแค่เพียงพริบตาเดียวก็อาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เมื่อหนุ่มน้อยคนนี้ขึ้นไปตะโกนเรียกพ่อจากชั้นวางของที่สูงติดเพดาน

จินตนาการที่ไม่หยุดนิ่งและความซุกซนของพวกเขาสามารถสร้างความเสียหายได้ทุกที่ทุกเวลา และสิ่งที่ต้องระวังไม่ได้มีเพียงผนังบ้านหรือโต๊ะตู้ตั่งเตียงต่างๆ แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์สำคัญอย่างคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก

การเลี้ยงลูกก็เหมือนการฝึกให้เราพร้อมรับมือกับปัญหาทุกรูปแบบ และมักจะออกมาเป็นการแก้ปัญหาที่สุดแสนจะแปลกประหลาดเสมอ อย่างเช่นบ้านนี้ที่เบื่อกับการที่ลูกๆ ชอบหยิบรีโมทไปวางไว้ที่ต่างๆ แล้วหาไม่เจอ

ลูกชายตัวแสบผู้นำหนังสือเล่มสำคัญมาเล่นในอ่างน้ำ พ่อแม่เจอนี่ทำเอากลุ้มเลย แต่มันก็เป็นเพียงความไร้เดียงสาของเหล่าลูกชายตัวเล็กเท่านั้น ฉะนั้นเราจึงควรสอนเค้าดีๆ เค้าจะได้ไม่พลาดอีกนะ

ผู้ปกครองห้ามไม่ให้ลูกเอาน้ำมันพืชกลับบ้าน ลูกสาวจึงทำหน้าผิดหวังมากแถมเธอยังแย้งครอบครัวกลับด้วยว่านี่มันน่าจะเป็นน้ำแอปเปิลที่อร่อยๆไม่ใช่เหรอ

วัยเยาว์คือวัยแห่งการเรียนรู้ รวมถึงเรื่องของเมนูอาหารด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าตัวเล็กวัยซนทั้งหลายก็มักจะชอบผสมอาอาหารกันแบบพิลึกเสมอ ซึ่งพ่อแม่ก็ต้องเตรียมใจชิมเมนูแปลกๆได้

เมื่อคุณพ่อคนหนึ่งเกิดความสงสัยว่าวันๆ หนึ่งลูกน้อยวัย 3 ขวบของเขาถามว่า “ทำไม” ทั้งหมดกี่ครั้ง

การมีเด็กเล็กๆ อยู่ในบ้านทำให้เกิดเรื่องชวนปวดหัวที่เราคาดไม่ถึงอยู่เสมอ ตั้งแต่เรื่องใหญ่ไปจนถึงเรื่องเล็กๆ อย่างเรื่องอาหารในตู้เย็น ที่อาจมีสภาพแบบนี้เมื่อคุณคิดที่จะหยิบมันออกมารับประทาน

ที่มา: boredpanda