เผย 9 เส้นทางนักแสดงแต่ละคน หลังจาก “แฮร์รี่ พอตเตอร์” จบบริบูรณ์

0
17374

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ชุดที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล เพราะไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนวัยไหนต่างก็เป็นแฟนของภาพยนตร์และหนังสือเรื่องนี้ด้วยกันทั้งสิ้น และแน่นอนว่ายังเป็นแฟนคลับของเหล่านักแสดงอีกด้วย

นักแสดง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็เปรียบเสมือนคนในครอบครัวสำหรับแฟนคลับ เพราะพวกเขาเติบโตขึ้นมากับภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังคงเป็นนักแสดงในดวงใจเสมอแม้ว่าตอนนี้จะแยกย้ายไปเดินตามเส้นทางของตัวเองแล้วก็ตาม อย่างเช่นนักแสดงทั้งคนต่อไปนี้ ที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิดและเติบโตมากับแฮร์รี่ และนี่คือเส้นทางปัจจุบันของพวกเขา

แมทธิว ลูอิส รับบทเป็น เนวิลล์ ลองบัตท่อม เป็นนักแสดงชายที่เรียกได้ว่าเติบโตขึ้นมาอย่างสง่างามจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะนอกจากเขาจะมีฝีมือการแสดงที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ยังมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีและหล่อเท่กว่าเดิมมาก

เอ็มมา วอตสัน รับบทเป็น เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ หนึ่งในตัวละครหลักของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ จากสาวน้อยน่ารักกลายเป็นนางเอกชื่อดัง ซึ่งเธอก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์หลายเรื่องยกตัวอย่างเช่น Beauty and the Beast

เจสัน ไอแซ็กส์ รับบทเป็นตัวละครที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นจดจำง่ายอย่าง ลูเซียส มัลฟอย ทำให้หลายคนอาจจินตนาการภาพของเขาในบทบาทอื่นยากสักเล็กน้อย แต่เขาก็ยังมีผลงานการแสดงหลายเรื่องด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์เรื่อง Awake และ Dig รวมไปถึงแอนิเมชั่นเรื่อง Scooby-Doo

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ นักแสดงที่ได้รับการจดจำในฐานะ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทำให้เขาอยากรับบทอื่นๆ ที่แตกต่างออกไปบ้าง เป็นที่มาของผลงานการแสดงหลายเรื่องด้วยกัน เช่น The Woman in Black หรือ Kill Your Darlings

แฮร์รี่ เมลลิ่ง รับบทเป็น ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ เด็กชายตัวโตที่เป็นญาติของแฮร์รี่ แต่นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้เขาก็ยังมีผลงานอื่นๆ เช่น The Ballad of Buster Scruggs ที่เพิ่งเข้าฉายในปี 2018 ที่ผ่านมานี่เอง

อัลเฟรด อีนอค รับบทเป็น ดีน โทมัส เพื่อนในชั้นเรียนของ แฮร์รี่ พอต

เตอร์ และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง เช่น ซีรีส์เรื่อง How to Get Away with Murder รวมถึงละครเวทีอีกหลายเรื่องด้วยกัน

โดห์นัลล์ กลีสัน รับบทเป็น บิล วีสลีย์ นอกจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แล้วเขาก็ยังมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องด้วยกัน อย่างเช่นซีรีส์เรื่อง A Dog Year และ Sensation หรือภาพยนตร์เรื่อง Never Let Me Go

รูเพิร์ต กรินต์ อีกหนึ่งนักแสดงที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยรับบทเป็นหนึ่งในตัวละครหลักอย่าง รอน วีสลีย์ แต่หลังจากนั้นผลงานการแสดงของเขาก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง เช่น Driving Lessons, Cherrybomb และ Moonwalkers

ที่มา: boredpanda