เผยเรื่องราวสะท้อนความสุขที่หาได้ง่ายๆ จากสิ่งเล็กน้อยใกล้ตัวเรานี่เอง

0
700

ในชีวิตคนเราอาจพบเจอเรื่องราวดีๆ ได้มากมาย แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยที่หลายคนมองไม่เห็นคุณค่า แต่สิ่งเหล่านี้ก็สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้คนมาแล้วนับไม่ถ้วน และเรื่องราวเหล่านี้ก็สร้างความสุขให้กับเราทุกคนได้เช่นกัน

เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจากสิ่งเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นการได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ การได้ทำในสิ่งที่อยากทำมานาน การได้รับน้ำใจหรือคำขอบคุณจากคนรอบข้าง ไปจนถึงการได้รับความรักและความหวังดีจากผู้คนรอบตัว

เรื่องราวของแพะที่ชอบกระโดดเด้งอยู่บนแทรมโพลีนมาก จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน เจ้าแพะจึงเศร้ามาเมื่อแทรมโพลีนนั้นขาด และเมื่อมีคนรู้เรื่องราวก็ได้ส่งแทรมโพลีนอันใหม่ไปให้

ความสุขที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ จากการกระทำที่แสนเล็กน้อยและธรรมดา แต่มันอาจทำให้อีกฝ่ายหนึ่งมีความสุขไปทั้งวัน อย่างเช่นสีหน้าของภรรยาที่เปลี่ยนไปเพียงแค่สามีบอกรัก

คุณพ่อที่ไม่เคยชอบแมวเลยตั้งแต่เด็กจนกระทั่งเป็นผู้ใหญ่ แต่เมื่อได้เจอกับลูกแมวตัวเป็นๆ ที่แสนน่ารักขี้อ้อนก็ทำให้เขาเปลี่ยนใจและกลายมาเป็นทาสแมวอย่างเต็มตัว

รอยยิ้มสะท้อนความสุขที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ ที่ความทรงจำที่มีความสุขของผู้คนในวัยเด็กมักจะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างเช่นวันที่ได้มีลูกแมวของตัวเองเป็นครั้งแรก

ความภาคภูมิใจของคุณพ่อในวัย 68 ปี ที่สิ่งเล็กน้อยรอบตัวก็ทำให้เขามีความสุขได้แล้ว อย่างเช่นความภาคภูมิใจที่ได้เห็นขนุนผลยักษ์ที่ลงมือปลูกและดูแลด้วยตัวเองมานานหลายปี

รายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่รอบตัวเราก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนยิ้มได้ อย่างเช่นภาพหน้ายิ้มที่ใครบางคนวาดไว้ ที่ทำให้ทุกคนที่เดินผ่านไปมานั้นยิ้มได้เช่นกัน

คุณแม่ในวัย 67 ปีที่ค้นพบว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการออกไปผจญภัยท่องโลกกว้าง และสามารถทำกิจกรรมที่สนุกสนานและโลดโผนได้ไม่แพ้เด็กๆ วัยรุ่นเลย

คุณพ่อที่เก็บตุ๊กตาตัวโปรดสมัยเด็กของตนเองเอาไว้ ตุ๊กตาตัวนี้เป็นตุ๊กตาที่เขาได้รับมาตั้งแต่ปี 1955 แต่มันยังอยู่ในสภาพที่ดีมากเลยทีเดียว

ภาพของลูกชายที่เป็นภาพใบโปรดของคุณแม่ เพราะลูกชายนั้นยิ้มอย่างสดใสและมีความสุขพร้อมกับผมที่ฟูยุ่งเพราะหนูน้อยเพิ่งตื่นนั่นเอง

คุณแม่ที่เคยเป็นเด็กกำพร้า จนกระทั่งคุณแม่บุญธรรมได้รับเธอมาเลี้ยงดู และนี่คือปฏิกิริยาของคุณแม่เมื่อลูกๆ นั้นเอาภาพของคุณยายหรือคุณแม่บุญธรรมของคุณแม่ไปตกแต่งใหม่จนคมชัดและสวยงาม

ภาพความฮาและน่ารักของหนูน้อยที่กำลังเล่นกับเจ้าตูบ และคุณพ่อก็บอกให้เธอยิ้มกว้างๆ อย่างจริงใจเพื่อถ่ายรูป แต่ภาพที่ออกมาก็เป็นแบบนี้

ที่มา: brightside