เรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความสุขหาได้ง่ายรอบตัวเรา

0
201

ถึงแม้ว่าในชีวิตของคนเราอาจจะได้พบเจอกับเรื่องราวเลวร้ายหลายอย่างที่ทำให้รู้สึกเศร้า เหนื่อย หรือท้อแท้ได้ตลอดเวลา แต่ขณะเดียวกันก็อย่าลืมว่าบนโลกนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย ที่รอคอยให้เราทุกคนได้ค้นพบเสมอ

รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจที่ทำให้เรายิ้มได้แม้ในวันที่รู้สึกเศร้าหรือเหนื่อยล้า เป็นภาพถ่ายที่ทำให้เราระลึกได้ว่า บนโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอีกมากมายเช่นกัน และชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้มีแต่เรื่องราวเลวร้ายเสมอไป

รอยยิ้มของคุณยายที่มีความสุขมากจนบรรยายไม่ถูก เพราะคุณยายนั้นป่วยหนักและเข้าโรงพยาบาลมานานแล้ว จึงแทบจะไม่มีโอกาสได้เห็นโลกภายนอก จึงอยากมาเที่ยวทะเลอีกสักครั้ง

สีหน้าที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจและความสุขของชายคนนี้ ที่เพิ่งเคยเล่นกับตัวนากเป็นครั้งแรก และเมื่อตัวนากยอมให้เขาเกาพุง ก็ทำให้เขาปลื้มใจสุดๆ ไปเลย

คุณยายที่ผ่านเรื่องราวที่ทำให้กลายเป็นโรคซึมเศร้าในช่วงที่ผ่านมา จึงตัดสินใจไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนๆ และนี่คือภาพที่คุณยายส่งมาให้หลานๆ ดู

คุณพ่อที่เป็นทาสแมวตัวจริงและรักแมวมากเหมือนลูกแท้ๆ เขาจึงปลื้มมากๆ เมื่อลูกซื้อเสื้อที่เขียนว่า “สุดยอดพ่อแมว” มาให้เป็นของขวัญ

ภาพถ่ายในวันวานของคุณตาคุณยายที่ทั้งหวานแหววและโรแมนติกมากถึงแม้ว่าภาพจะเก่าและผ่านมานานแล้ว และความรักของทั้งสองท่านก็ยังคงหวานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย

หนูน้อยที่ใช้เวลาเป็นปีในการขอร้องให้พ่อแม่อนุญาตให้เธอเลี้ยงสุนัข และนี่คือสีหน้าแห่งความดีใจเมื่อเธอได้ลูกสุนัขเป็นของขวัญ

เรื่องราวของคนใจดีที่ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวนี้จนมันรอดชีวิตมาได้ และเธอเองก็ไม่คิดว่ามันจะกลายมาเป็นสุนัขของเธอเองในที่สุด

ภาพความสดใสร่าเริงของคุณยายในงานเลี้ยงวันเกิดอายุ 80 ปี ซึ่งคุณยายนั้นพูดเสมอว่า อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขและเราจะแก่ก็ต่อเมื่อเราอยากแก่เท่านั้น

ที่มา: brightside