สุขใจ 9 ความซนปนดื้อของ “น้องหมา” ที่จะทำให้เรายิ้มได้และรู้สึกสดชื่น

0
534

ถ้าคุณกำลังมองหาสิ่งที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวันอันแสนเศร้า หดหู่ หรือหงุดหงิดใจ ให้กลายเป็นวันที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน นี่คือสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่อย่างแน่นอนนั่นก็คือภาพของบรรดาเจ้าตูบผู้น่ารักทั้งหลาย ที่เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนแม้กระทั่งคนที่กำลังเศร้าเสียใจมากที่สุด จะต้องยิ้มได้บ้างแม้เพียงสักเล็กน้อยก็ยังดี

รวมภาพความน่ารักของบรรดาสุนัข สัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ซื่อสัตย์ที่สุด และจริงใจที่สุดของมนุษย์อย่างเรา ที่ความแสบซ่าซุกซนของพวกมันนั้น จะช่วยทำให้เรารู้สึกร่าเริงแจ่มใสและมีความสุขขึ้นมาได้แบบทันตาเห็น

สุนัขนั้นใสซื่อเสมอ และเมื่อพวกเค้ารู้สึกอย่างใดก็มักจะแสดงสีหน้าท่าทางออกมาอย่างชัดเจน ด้วยเฉพาะเมื่ออยู่ในช่วงที่กำลังสงสัยพวกเธอก็มักจะตีหน้ามึนได้ฮาเลยทีเดียว

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของสุนัขที่ดูดีและสง่างามที่สุดในโลก แต่ในทางกลับกันนิสัยของพวกมันนั้นกลับบ้าบ๊องและติงต๊องแบบไม่เกรงใจหน้าตา เห็นได้ชัดจากพฤติกรรมสุดแปลกประหลาดของเจ้าตัวนี้เอง

ลูกสุนัขวัยกระเตาะนั้นทำให้เรายิ้มและมีความสุขไปกับทุกๆ การกระทำของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นตอนที่พวกมันเล่น กิน หรือแม้กระทั่งตอนที่เพิ่งตื่นนอน ไม่ต่างอะไรจากคนทำงานที่กำลังเหนื่อยล้าสุดๆ

นี่คือแซมมี่ น้องหมาที่รักลูกบอลมาเป็นชีวิตจิตใจ มันจะต้องคาบลูกบอลของมันได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไร จนสามารถคาบลูกบอลทั้งๆ ที่ลิ้นห้อยออกมานอกปากแบบนี้ได้ด้วย

การเล่นกับสุนัขนั้นสนุกสนานและเต็มไปด้วยเรื่องที่ทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อเราเล่นกับมันแล้วหามันไม่เจอ ก็แปลว่ามันอาจซ่อนอยู่ตามพุ่มไม้ต่างๆ

นอกจากนี้เจ้าหมายังมักจะติดของเล่นที่เรามอบให้มาก ชนิดที่ว่าหากได้สิ่งใดไปแล้ว พวกเธอก็พร้อมจะแทะอยู่เช่นนั้นและไม่ว่าของเล่นชิ้นดังกล่าวจะมีสภาพเป็นอย่างไร ก็ยังหวงไม่เปลี่ยน

ความอยากรู้อยากเห็นมากเกินไปนั้นเป็นสิ่งที่ไม่น่ารักเอาเสียเลย แต่มันจะกลายเป็นข้อยกเว้นในทันทีเมื่อมันเกิดขึ้นกับน้องหมา อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ยื่นหน้าลอดรั้วมาเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนบ้าน

สถานที่หลบภัยที่แปลกสุดๆ ของเจ้าตูบตัวนี้ ที่พยายามแฝงตัวให้เนียนไปกับพุ่มไม้สีเขียวสด แม้ว่าตัวของมันจะเป็นสีเทาอมน้ำตาลจนโดดเด่นออกมามากแบบนี้ก็ตาม

ความน่ารักและแสนรู้ขั้นสุดยอดของน้องหมาหน้าตาขี้อ้อนน่าเอ็นดู ที่จะคาบรองเท้ามาให้เจ้านายของมันที่ประตูหน้าบ้านทุกครั้ง เป็นสุนัขที่ทั้งฉลาดและนิสัยดีที่สุดเลย

ที่มา: brightside