เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่าความสุขสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

0
587

เราทุกคนต่างก็อยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่บางครั้งความสุขก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ห่างไกลและเกิดขึ้นได้ยากในชีวิตประจำวัน แต่จริงๆ แล้วความสุขนั้นขึ้นอยู่กับมุมมอง และเราก็สามารถมีความสุขกับสิ่งเล็กน้อยรอบตัวได้เสมอ

เรื่องราวความสุขของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่ หรือความสุขที่เกิดขึ้นหลังจากที่เรื่องเลวร้ายผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็เป็นเรื่องที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเราทุกคนสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้เช่นเดียวกัน

บางครั้งความสุขก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เรารับสัตว์ไร้บ้านมาเลี้ยง นอกจากจะทำให้สัตว์เหล่านั้นได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น มีอาหาร มีที่นอน ยังทำให้คนในบ้านมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เราสามารถเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีได้ เพียงแค่รู้จักปล่อยวางและแก้ไขด้วยวิธีการในแบบของตัวเอง อย่างเช่นเจ้าสาวที่ชุดมาส่งไม่ทันวันงาน จึงสวมชุดเก่าของแม่ตั้งแต่ปี 60 แต่ก็ออกมาสวยเพอร์เฟ็กต์มาก

ความสุขเป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากเลยถ้าเราให้ความสำคัญกับความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นชายวัยผู้ใหญ่ที่สามารถมีความสุขได้กับที่นอนนุ่มๆ รูปโปเกม่อน

บาทหลวงที่พาเจ้าตูบไร้บ้านเข้ามาในโบสถ์ด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เห็นความน่ารักของพวกมัน และหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนรับเจ้าตูบไปเลี้ยงดู

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นได้ในละแวกบ้าน เมื่อเพื่อนบ้านที่ไม่เคยคุยกันมาก่อนเลยแค่ยิ้มให้กันเท่านั้น นำอาหารมาให้ในวันขอบคุณพระเจ้าเมื่อเห็นว่าเพื่อนบ้านของพวกเขาอยู่ลำพังคนเดียว

ความรักคือสิ่งที่สวยงามเสมอ และทำให้เรามีความสุขได้เสมอด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักและโรแมนติกของชายหนุ่มที่พาแฟนสาวมาขอแต่งงานในสถานที่ที่เธอชอบมากที่สุด

ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่ทำให้เรามองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้น ความน่ารักของพี่ชายที่ให้น้องชายนั่งเล่นเกมบนตักของตัวเองโดยไม่บ่นเลยสักคำ

ชายหนุ่มที่มีจิตใจงดงามที่สุดคนหนึ่งในโลก เขาใช้เวลาว่างไปกับการตัดหญ้าให้กับหญิงชราที่อยู่คนเดียว ทหารผ่านศึก และใครก็ตามที่ไม่สามารถทำด้วยตัวเองได้

ความน่ารักและความทุ่มเทของคุณตา ที่วาดแผนที่และนำสมบัติไปซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ เพื่อให้หลานๆ ได้ออกไปผจญภัยและค้นหาสมบัติกันอย่างสนุกสนาน

ที่มา: brightside