เผยเรื่องน่ารักที่พิสูจน์ว่า ความสุขเกิดขึ้นได้เสมอจากสิ่งเล็กๆรอบตัวเรา

0
224

ในชีวิตคนเราอาจพบเจอเรื่องราวเลวร้าย อุปสรรค และปัญหาที่ผ่านเข้ามาได้ทุกเมื่อ สิ่งสำคัญก็คือในระหว่างที่เรากำลังรับมือหรือจัดการกับปัญหาเหล่านั้น เราจะยังสามารถหาความสุขให้กับชีวิตของตนเองไปด้วยได้หรือไม่ต่างหาก

รวมภาพความน่ารักสดใสและขำกลิ้งในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้รู้ว่าเราสามารถหาความสุขใส่ตัวได้ง่ายๆ ถึงแม้ว่าอาจจะต้องพบเจอกับเรื่องยากลำบาก แต่ถ้าเรารู้จักมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวก็จะทำให้เราเป็นทุกข์น้อยลง

ความน่ารักขี้อ้อนของสุนัขจิ้งจอกที่ไม่ได้เจ้าเล่ห์เหมือนในนิทาน โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นลูกสุนัขจิ้งจอกตัวจิ๋วที่ดูไม่ต่างจากลูกหมาตัวหนึ่งเลย

ความน่ารักและความผูกพันระหว่างหนูน้อยกับเจ้าตูบตัวโต ที่รักกันมากเหมือนพี่น้อง และตัวติดกันตลอดเวลาแม้แต่เวลานอนก็ด้วย

ภาพที่แค่เห็นก็ทำให้เรายิ้มตามได้ง่ายๆ เมื่อเรากลับบ้านมาพบเจอกับความน่ารักของน้องหมาที่ยิ้มยิงฟันรอต้อนรับเรากลับมาอย่างมีความสุข

เรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้เสมอ อยู่ที่ว่าเราจะสังเกตและสนใจมันหรือไม่ ถ้าเรารู้จักมีความสุขกับสิ่งรอบตัวก็จะทำให้ชีวิตของเราไม่เป็นทุกข์อีกต่อไป

การนั่งเครื่องบินอาจทำให้หลายคนรู้สึกเครียดหรือเบื่อหน่าย แต่เราก็สามารถมีความสุขได้ง่ายๆ จากเพื่อนร่วมทางอย่างเช่นน้องหมาตัวโต

ไม่ได้มีแต่สุนัขหรือสัตว์เลี้ยงของเราเท่านั้นที่สร้างความสุขให้กับเราได้ แต่สัตว์ที่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงของเราก็พร้อมที่จะมอบความสุขให้กับเราได้เสมอเช่นกัน

ความน่ารักที่เกิดขึ้นจากความแตกต่างของอายุ แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการแสดงความรักต่อกัน ระหว่างคุณทวดอายุ 102 ปีและหนูน้อยที่อายุเพียง 2 ขวบ

ความสุขที่ได้รับจากการแสดงความรักของคนรอบข้าง หรืออาจจะไม่ใช่คนแต่เป็นสัตว์ก็ได้เช่นกัน อย่างเช่นชายคนนี้ที่โดนขโมยหอมแก้มโดยไม่ทันได้ตั้งตัว

ที่มา: brightside