เผยช่วงเวลาแห่งความล้ำค่า ที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

0
507

ความสุขในชีวิตของคนเรานั้นมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ โดยอาจไม่จำเป็นต้องเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่อย่างเช่นการถูกลอตเตอรี่หรือการได้เจอกับรักแท้ แต่อาจเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลาในชีวิตประจำวัน

มนุษย์เรานั้นมีคำจำกัดความของคำว่า “ความสุข” แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าความสุขของแต่ละคนจะเป็นแบบไหน มันก็เป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ อย่างเช่นภาพความสุขที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนยิ้มได้อย่างแน่นอน

ความสุขเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ไม่ยาก เพราะเพียงแค่ได้พบเจอกับสิ่งที่ชอบก็สามารถทำให้เราทุกคนมีความสุขได้แล้ว อย่างเช่นหนูน้อยที่ชอบดูรายการหนึ่งมากๆ จึงเขียนจดหมายไปหาพิธีกรและได้ลายเซ็นของพวกเขากลับมา

บางครั้งความสุขก็เกิดขึ้นได้จากความผิดพลาดซึ่งทำให้เราสามารถหัวเราะได้ในภายหลัง อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2018 ที่ผ่านมา เมื่อประชาชนชาวฮาวายได้รับข้อความแจ้งเตือนให้หาที่หลบภัยจากขีปนาวุธ ก่อนจะถูกยกเลิกหลังจากนั้นเพียง 38 นาที เพราะเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ที่กดปุ่มผิดเท่านั้นเอง

เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ความสุขในชีวิตของเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความซับซ้อนอะไรเลย เพราะเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้เรายิ้ม หัวเราะ และสนุกสนานได้เสมอ อย่างเช่นหนูน้อยคนนี้ที่ชื่นชอบหมวกใบใหม่ที่คุณแม่เพิ่งซื้อให้

ความรักที่ดีคือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข โดยเฉพาะความรักที่ยั่งยืนและยาวนานเหนือกาลเวลา อย่างเช่นภาพความเท่ของคู่รักอายุมากคู่นี้ ที่ถ่ายภาพฉลองวันครบรอบ 35 ปีได้สวยราวกับนิตยสาร

ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่เราได้เจอกับคนที่ชอบ โดยเฉพาะดาราดังที่ไม่มีโอกาสได้พบเจอง่ายๆ เหมือนกับแฟนคลับคนนี้ที่วันนั้นกลายเป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตเมื่อเขาได้เจอกับ คีอานู รีฟส์ ดาราคนโปรด

การใช้ชีวิตในต่างแดนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะถ้าหากว่าเราไม่ใช่พลเมืองของประเทศนั้นๆ ที่มีเอกสารถูกต้อง จึงเป็นเรื่องน่าดีใจมากสำหรับหญิงสาวคนนี้ เมื่อเธอได้สัญชาติอเมริกันหลังรอมานานถึง 7 ปี

สำหรับคนรักสัตว์ ความสุขของพวกเขานั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมาก เพียงแค่ได้ใช้เวลาอยู่กับสัตว์โลกทั้งหลายเท่านั้น อย่างเช่นอาสาสมัครในศูนย์ดูแลสัตว์ที่กำลังมีความสุขกับสัตว์นานาชนิด

สิ่งมีชีวิตที่น่ารักน่าเอ็นดูนั้นนอกจากจะทำให้เรารู้สึกเหมือนใจละลายได้แล้ว แน่นอนว่าพวกมันยังทำให้เรามีความสุขได้อย่างมากมายมหาศาล เพียงแค่ใช้ความน่ารักโดยกำเนิดของพวกมันเท่านั้นเอง

การช่วยเหลือใครสักคนนั้นทำให้ทั้งผู้รับและผู้ให้ต่างก็มีความสุขไม่แพ้กัน อย่างเช่นคนที่ช่วยเหลือสุนัขกำพร้าตัวน้อย และรู้สึกปลื้มปริ่มมากเมื่อเห็นน้ำตาของเจ้าตูบไหลออกมาด้วยความดีใจ

เมื่อความทุกข์ผ่านพ้นไป ความสุขก็จะเข้ามาแทนที่ อย่างเช่นเรื่องราวที่ทั้งอบอุ่นหัวใจและสะเทือนใจไปพร้อมกัน เด็กชายสองคนที่ต้องหลบระเบิดท่ามกลางสงคราม แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้รับการช่วยเหลือให้ปลอดภัย

ความสุขที่แสนเรียบง่ายของคนเลี้ยงสุนัข ก็คือการที่สุนัขเข้ามาออดอ้อนและคลอเคลียเรา และยิ่งมันเผลอหลับไปบนตัวของเราแบบนี้ก็ยิ่งทำให้มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

ความน่ารักปนฮาที่ดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่องมานานเกินครึ่งศตวรรษ เป็นเรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งและน้องชายของท่าน ที่ส่งการ์ดคริสต์มาสใบเดิมวนเวียนหากันเป็นเวลานานถึง 63 ปี

สุนัขเป็นสัตว์ที่สามารถให้พลังบวกกับเราได้มากที่สุด เพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่ใสซื่อ น่ารัก และสนุกสนานได้ตลอดเวลา สามารถมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างเช่นการได้เห็นหิมะตกเป็นครั้งแรก

ที่มา: brightside