เอกลักษณ์ของน้องหมาพันธุ์ไทย ที่ดูหล่อและสง่างามในแบบของตน

0
2213

สุนัขทุกตัวต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ไทยหรือต่างประเทศ พันธุ์แท้หรือพันธุ์ผสม พวกมันก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่นความเท่ของน้องหมาไทยแท้ที่ดูสง่าไม่แพ้สุนัขต่างประเทศเลย

พบกับความเท่และน่ารักของสุนัขไทย ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่สุนัขพันธุ์แท้ที่มาจากต่างประเทศ หรือเป็นพันธุ์ไทยแท้ที่มีชื่อเสียง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสุนัขตัวนี้มีทั้งความน่ารัก เท่ และสง่างามไม่แพ้สุนัขพันธุ์อื่นเลยแม้แต่น้อย

ความเท่ของเจ้าตูบที่นอกจากจะน่ารักแล้วมันก็ยังมีความหล่อ ดูดี และมีเสน่ห์ไม่แพ้สุนัขตัวไหนในโลก ถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะเป็นสุนัขไทยพันธุ์ผสม แต่มันก็มีความสง่างามไม่แพ้สุนัขพันธุ์แท้จากต่างประเทศเลยทีเดียว

ความหล่อและน่ารักที่ทำให้ใครๆ ก็หลง ตอนนี้เจ้าของทั้งรักทั้งหลงเจ้าตูบพันธุ์ไทยตัวนี้มาก เพราะไม่ว่าสุนัขของเราจะเป็นสายพันธุ์อะไร มาจากที่ไหน พวกมันก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่ากัน

นอกจากความหล่อเท่แล้วก็ยังมีความน่ารักบ้องแบ๊วซ่อนอยู่ แม้ว่ามาดของเจ้าตูบจะดูนิ่งและขรึม แต่มันก็เป็นน้องหมาที่น่ารัก ขี้อ้อน และนิสัยดี บางครั้งก็ทำหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊วอย่างเช่นตอนที่กำลังแลบลิ้น

น้องหมาสุดเท่ตัวนี้เป็นสุนัขไทยที่มีหลังอานด้วย จึงมีความสง่างามไม่แพ้สุนัขพันธุ์ไหนในโลก และมันยังมีขนสีน้ำตาลแดงที่สวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เจ้าของเรียกมันว่าเจ้าหมาแดง ถึงแม้ว่าจะมีชื่อจริงว่ามะโนก็ตาม

หลายคนอาจจะคิดว่าสุนัขพันธุ์ไทยนั้นไม่มีความสวยหรือสง่างามเหมือนสุนัขต่างประเทศ แต่มันไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ลักษณะของมันนั้นดูดีมาก ทั้งหน้าตา รูปร่าง และขนด้วย

ภาพความเท่และน่ารักของน้องหมาไทยหลังอาน ที่มีชื่อว่าเจ้ามะโน หรือคุณแม่เรียกว่าหมาแดง ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มรักหมาจัง Society จากเฟซบุ๊กของคุณ Patcharee Chomp Tangachirayakul

ที่มา: Patcharee Chomp Tangachirayakul