นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังมีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร

0
215

ความสวยหล่ออาจมีความสำคัญในวงการบันเทิง แต่สิ่งที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือฝีมือของเหล่าดารานักแสดง ที่ถ้าหากว่าพวกเขาไม่มีความสามารถก็ไม่อาจขึ้นไปสู่จุดสูงสุดได้ ซึ่งดาราบางคนก็มีดีทั้งหน้าตาและความสามารถครบ

9 นักแสดงที่มีใบหน้าหล่อสวยดูดีจนทุกคนต้องตกหลุมรัก แต่นอกจากหน้าตาที่หล่อสวยเป็นพิเศษแล้ว พวกเขายังได้พิสูจน์ให้เห็นว่าตนเองไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังมีความสามารถในด้านการแสดงไม่แพ้นักแสดงคนอื่นเลย

แซ็ก เอฟรอน นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากบท ทรอย บอลตัน ในภาพยนตร์ของดิสนีย์เรื่องไฮสคูลมิวสิกเคิล ทำให้เขามีภาพลักษณ์เป็นไอดอลของเด็กๆ และวัยรุ่น แต่เมื่อโตขึ้นเขาก็ได้รับบทที่หลากหลาย และได้พิสูจน์ให้เห็นว่าฝีมือด้านการแสดงของเขานั้นยอดเยี่ยมในทุกๆ บทบาทแม้แต่ภาพยนตร์แนวกระตุกขวัญก็ด้วย

แบรด พิตต์ นักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่เป็นที่รู้จักจากหน้าตาที่หล่อเหลาและความเซ็กซี่จนได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดมาแล้ว แต่นอกจากหน้าตาแล้วฝีมือการแสดงของเขายังพิสูจน์ให้แฟนภาพยนตร์ทั่วโลกได้เห็นว่าเขามีดีกว่านั้นมาก จนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลที่ทรงเกียรติอย่างออสการ์มาแล้ว

ทอม ครูซ นักแสดงชายชาวอเมริกันอีกคนหนึ่งที่มีความโดดเด่นในเรื่องของหน้าตาที่หล่อเหลาและมีเสน่ห์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร แต่นอกจากบทบาทพระเอกที่หล่อเหลา เขายังมีผลงานแนวอื่นอีกมากมายอย่างเช่นเรื่อง Interview with the Vampire หรือเรื่อง Magnolia ที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

จอห์น ทราโวลตา นักแสดงชาวอเมริกัน เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่มีผลงานที่โดดเด่นและรุ่งโรจน์ที่สุดในฮอลลีวูด ด้วยหนังดังอย่าง Saturday Night Fever และ Grease และยังมีผลงานเรื่องอื่นอย่างเช่น Pulp Fiction และ Saturday Night Fever และเรื่องอื่นๆ ที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับบทแจ้งเกิดใน Dazed and Confused และแสดงนำในหนังโรแมนติกคอเมดีหลายเรื่องอย่าง The Wedding Planner หรือ How to Lose a Guy in 10 Days แต่เขาประสบความสำเร็จจากบทคาวบอยผู้ติดเชื้อเอชไอวีในภาพยนตร์อัตชีวประวัติเรื่อง Dallas Buyers Club

โรเบิร์ต แพตตินสัน นักแสดงชาวอังกฤษ รับบทเอ็ดเวิร์ด คัลเลนในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ ที่ทำให้คนติดภาพความหล่อเหนือมนุษย์ของเขาจนหลายคนอาจมองข้ามความสามารถ แต่เขาก็ได้พิสูจน์ตัวเองให้เห็นในผลงานแนวอื่นๆ อย่างเช่น Good Time, Independent Spirit Awards และ High Life

จาเรด เลโท นักแสดงและนักดนตรีชาวอเมริกันที่มีความหล่อเหลาและมีเสน่ห์มาก แต่ผลงานของเขาก็เป็นที่ประจักษ์ในเรื่องฝีมือการแสดงที่หลากหลาย อย่างเช่นการรับบทเป็นหญิงข้ามเพศในเรื่อง Dallas Buyers Club หรืออีกบทบาทที่โด่งดังอย่างการแสดงเป็นตัวร้ายที่มีความล้ำลึกอย่างโจ๊กเกอร์ใน Suicide Squad

ไรอัน กอสลิง นักแสดงชาวแคนาดา ที่มีผลงานหลากหลายแนวทั้งโรแมนติกคอเมดีและแนวอื่นๆ ที่ทำให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีดีแค่หน้าตา อย่างเช่นการที่เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Half Nelson และเรื่อง La La Land

แบรดลีย์ คูเปอร์ นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากบทบาท ฟิล เวนเนก ในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวคอเมดี แต่นอกจากความตลกและความหล่อแล้วเขายังมีผลงานที่น่าประทับใจอีกหลายเรื่องด้วยกัน ผลงานตั้งแต่ปี 2001 ของเขานั้นมีมากถึง 30 เรื่อง และเขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 4 ครั้ง

ที่มา: brightside