13 นักแสดงดังระดับโลก ที่มีหน้าตาดีและยังเฉลียวฉลาดรอบด้าน

0
5424

แวดวงฮอลลีวูดเต็มไปด้วยคนที่หน้าตาดีและมีความสามารถ นอกจากเหล่าดาราฮอลลีวูดจะมีหน้าตาสวยหล่อมีเสน่ห์ และมีความสามารถในด้านการแสดงแล้ว หลายคนก็ยังมาพร้อมกับความเฉลียวฉลาดเข้าขั้นอัจฉริยะเลยทีเดียว

13 ดาราดังที่นอกจากจะมีหน้าตาหล่อเหลา และมีความสามารถในด้านการแสดงจนกลายเป็นดาราที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาก็ยังเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด ไม่ใช่แค่ด้านการแสดงแต่ยังรวมไปถึงด้านอื่นๆ ที่คนคิดไม่ถึงด้วย

จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) นักแสดงเชื้อสายไอริช-อเมริกันที่มีผลงานโด่งดังมากมาย แต่ก่อนที่จะเข้าวงการ เขาจบการศึกษาจาก Northern Kentucky University สาขาวารสารศาสตร์ออกอากาศ จากนั้นก็เข้าศึกษาต่อที่ University of Cincinnati สาขาวารสารศาสตร์โทรทัศน์ แต่ก็ลาออกมาทำตามความฝันเสียก่อน

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน (Tom Hiddleston) นักแสดงชาวอังกฤษที่โด่งดังไปทั่วโลกจากบทบาทโลกิ เขาจบการศึกษาจากสาขา Classical Studies ที่มหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Cambridge University และสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน ละติน และกรีกโบราณ

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) นักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจากการเขียนบทในเรื่อง Good Will Hunting ซึ่งเป็นบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนตอนศึกษาอยู่ที่ Harvard University และต่อมาเขาก็ยังได้รับเหรียญรางวัล Harvard Medal of Arts อีกด้วย

จอห์น เลเจนด์ (John Legend) ศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านและเป็นอัจฉริยะด้านดนตรีอย่างแท้จริง เขาเริ่มเล่นเปียโนตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เข้าเรียนมัธยมปลายตั้งแต่อายุ 12 ปี และปฏิเสธมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Harvard University เพื่อไปศึกษาต่อด้าน African American Literature ที่ University of Pennsylvania

เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ติดอันดับชายที่หน้าตาดีที่สุดในโลกจากการสำรวจของนิตยสารต่างๆ อยู่เสมอ แต่นอกจากจะหน้าตาดีและมีเสน่ห์ เขาก็ยังเป็นคนที่เฉลียวฉลาดมาก เขาจบการศึกษาด้าน Oriental Religions และ Philosophy จาก Columbia University

จอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) นักแสดง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และนักเขียนบทชาวอเมริกัน จบการศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษจาก Brown University โดยทำวิทยานิพนธ์เรื่อง Content Under Pressure ที่ยังคงมีคนนำมาศึกษาและอ้างอิงจนถึงปัจจุบัน และเขายังเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่คอสตาริกาอีกด้วย

โคล สเปราซ์ (Cole Sprouse) นักแสดงชาวอเมริกันที่เข้าวงการตั้งแต่ตอนที่ยังอายุน้อยมากๆ แต่นอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดงตั้งแต่เกิด เขาก็ยังเก่งด้านวิทยาศาสตร์ และจบการศึกษาระดับปริญญาด้านโบราณคดี ในสาขาระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (Geographic information system)

เดวิด ดูคอฟนี (David Duchovny) นักแสดงชายชาวอเมริกันเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วเขาก็ยังเป็นนักเขียนอีกด้วย เขาจบการศึกษาด้านวรรณคดีอังกฤษจาก Princeton University จากนั้นก็ศึกษาต่อที่ Yale University ในสาขาเดียวกัน และมีผลงานที่ตีพิมพ์แล้วกว่า 4 เรื่อง

เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton) นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน เขาจบการศึกษาด้านประวัติศาสตร์จาก Yale University และเดินทางไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น จนสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว

เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ รับบทเป็นนักดนตรีผู้เป็นตำนาน เรย์ ชาร์ลส์ ในเรื่อง Ray และตัวเขาเองก็มีความสามารถด้านดนตรีเช่นกัน เขาเล่นเปียโนตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ตอนเรียนมัธยมก็เล่นกีฬาบาสเก็ตบอลและฟุตบอล และยังเป็นเด็กเรียนดีจนได้รับทุนจาก International University of the United States

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (Wentworth Miller) นักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทในเรื่อง Prison Break ในชีวิตจริงเขาก็เป็นคนที่เฉลียวฉลาดมาก เขาจบการศึกษาจาก Princeton University ในสาขาวิชาภาษาอังกฤษ โดยเขียนวิทยานิพนธ์ที่มีความหนามากกว่า 116 หน้าเกี่ยวกับโครงสร้างของวรรณกรรมคลาสสิก

คริส ไพน์ (Chris Pine) นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Princess Diaries และ Star Trek ก่อนจะเข้าวงการ เขาจบการศึกษาด้าน English Philology จาก University of California, Berkeley และเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อังกฤษ

โคลิน เฟิร์ธ (Colin Firth) นักแสดงชาวอังกฤษที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในแวดวงฮอลลีวูด นอกจากจะเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ เขาก็ยังเป็นนักเขียนอีกด้วย และได้ตีพิมพ์เรื่องสั้นเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่เป็นออทิสติก

ที่มา: brightside