ความสามารถของสุดยอดช่างทำผมญี่ปุ่น ที่เปลี่ยนลุคคนได้เพียงแค่ตัดผมของพวกเขา

0
294

ทรงผมมีความสำคัญต่อภาพลักษณ์และความมั่นใจของคนเรามาก ถึงแม้ว่าปกติแล้วหลายคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับทรงผมมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่าเราดูแลเส้นผมของเราเป็นอย่างดี ก็ช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีขึ้นมาได้

การเลือกทรงผมและสีผมที่เข้ากับตัวเรา ช่วยให้คนเราดูดีมีเสน่ห์ขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด ยกตัวอย่างเช่นความสามารถของช่างทำผมชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่ปรับภาพลักษณ์ให้คนดูดีขึ้นมาได้ด้วยการเปลี่ยนทรงผมให้กับพวกเขา

Sho Otsuki เป็นช่างทำผมชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก โดยเฉพาะในโลกออนไลน์เมื่อคลิปการจัดแต่งทรงผมให้กับลูกค้าของเขานั้นมีผู้เข้าชมกว่า 14 ล้านครั้ง และมีคนกดไลก์มากกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว

การจัดแต่งทรงผมอาจจะไม่ใช่งานที่แปลกอะไร เพราะบนโลกนี้มีช่างทำผมอยู่มากมายทุกที่ แต่ Sho ได้แสดงให้เห็นว่างานของเขานั้นมีความสำคัญมาก เพราะการเปลี่ยนทรงผมช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ของคนๆ หนึ่งได้เลย

เขาได้เลือกทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าและบุคลิกของลูกค้าที่มาใช้บริการ ทำให้หลังจากตัดผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าตาของลูกค้าก็ดูเปลี่ยนไปมาก บางคนเปลี่ยนไปจนเหมือนกลายเป็นอีกคนหนึ่งเลย

การเลือกทรงผมให้เหมาะสมกับใบหน้า รูปร่าง และบุคลิกภาพของตนเองนั้นมีความสำคัญมาก เพราะทำให้เราดูดีขึ้นมาได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย เรียกว่าทำให้เราดูดีที่สุดได้ในแบบที่เราเป็น

หลายคนอาจจะเดินเข้าร้านทำผมแล้วเลือกตัดทรงผมแบบเดิมซ้ำๆ ไม่กล้าลองเปลี่ยนทรงหรือสีสันใหม่ๆ แต่ Sho ได้แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงก็มีข้อดี อย่างเช่นลูกค้าของเขาที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

เขาทำให้คนที่มีภาพลักษณ์เหมือนคนธรรมดาทั่วไป ดูดีราวกับนายแบบหรือดาราได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกทรงผมให้เหมาะกับพวกเขาเท่านั้น และใช้ฝีมือในการตัดผมให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นคนอายุมากหรืออายุน้อย ก็สามารถดูดีที่สุดในช่วงวัยของตนเองได้เช่นกัน บางคนที่อายุมากก็อาจจะดูเด็กลงได้เพราะทรงผม บางคนที่ดูแก่เกินวัยก็ดูดีสมวัยได้ถ้าเลือกทรงผมที่ถูกต้อง

ทรงผมไม่ใช่แค่สิ่งที่อยู่บนศีรษะของเราเท่านั้น แต่มันเป็นเหมือนเครื่องประดับตกแต่งร่างกาย ที่ช่วยให้เราดูดีมีสง่าราศีขึ้นมาได้ ถ้าเราไม่ใส่ใจทรงผม ก็อาจจะทำให้ภาพลักษณ์ภายนอกดูแย่ลงได้เช่นกัน

และนอกจาก Sho จะปรับลุคให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการแล้ว ตัวเขาเองก็ยังเปลี่ยนทรงผมไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละคลิปที่นำมาลง นอกจากจะเป็นช่างทำผม เขาก็ยังเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นอีกด้วย

สามารถติดตามชมผลงานการจัดแต่งทรงผมที่ช่วยให้คนดูดีที่สุดในแบบของตัวเอง โดยช่างทำผมผู้มีความสามารถอย่าง Sho Otsuki ได้ทางอินสตาแกรม diece_shou และทวิตเตอร์ DIECE_SHOU

ที่มา: boredpanda