รวม 11 พัฒนาการของผู้ชาย ที่ดูดีมีสง่าราศีขึ้นได้แค่เพียง “ตัดผม”

0
495

ผู้ชายอาจไม่ค่อยใส่ใจในเรื่องของการตัดผมหรือการเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าและบุคลิกของตนเองเท่าไหร่นัก แต่ถ้าพวกเขาได้ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเปลี่ยนทรงผมสักครั้ง ก็จะได้เห็นพัฒนาการที่ชัดเจนมากแบบนี้

ชมภาพความเปลี่ยนแปลงของคนที่ดูดีขึ้นผิดหูผิดตา เมื่อเหล่าบรรดาชายหนุ่มหันมาใส่ใจในการเลือกทรงผมที่เข้ากับใบหน้าและบุคลิกของตนเองมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งและน่าตกใจมากแบบนี้

แค่ตัดผมก็อาจทำให้เราดูดีขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว เพราะนอกจากจะทำให้บรรดาคุณผู้ชายดูหล่อเหลาขึ้นมาก ยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูสะอาดสะอ้าน ภูมิฐาน และน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

หลายคนอาจหวงแหนผมยาวๆ ของตัวเองมากจนไม่กล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าได้ลองและเลือกช่างทำผมที่มีความสามารถ คุณก็จะติดใจจนไม่อยากกลับไปไว้ผมยาวเหมือนเดิมอีกเลย

การลองอะไรใหม่ๆ อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกกังวลหรือไม่มั่นใจอยู่บ้าง แต่บางครั้งผลตอบแทนที่แลกมาด้วยการลองเสี่ยงนั้นก็คุ้มค่าเกินคำบรรยาย

ภาพสองภาพของชายหนุ่มที่ดูเหมือนคนละคนกันได้ เพียงแค่ตัดผมให้สั้นลงและดูดีขึ้นเท่านั้นเอง

การเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่นั้นสามารถเริ่มต้นได้จากสิ่งที่เล็กน้อยที่สุดอย่างการเปลี่ยนทรงผม เพราะเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากและผมก็สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้ในเวลาไม่นาน และมันก็คุ้มค่ากับการลองเปลี่ยนแปลงจริงๆ

ผู้ชายหลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงชอบอยู่ในร้านเสริมสวยเป็นเวลานานหลายชั่วโมง เพราะพวกเขาส่วนใหญ่ไม่เคยลองเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยทรงผม และถ้าได้ลองแล้วก็จะเข้าใจความรู้สึกของสาวๆ มากขึ้น

ความเปลี่ยนแปลงของชายหนุ่มที่ไว้ผมยาวมานานกว่า 12 ปี และเมื่อได้ลองตัดผมสั้นแล้วก็ไม่คิดที่จะกลับไปไว้ผมยาวอีกเลย

หลายคนอาจไม่เชื่อว่าการตัดผมนั้นทำให้เราสามารถเปลี่ยนลุคได้ อย่างเช่นชายคนนี้ที่ดูแตกต่างราวกับเป็นคนละคนแค่เปลี่ยนทรงผมใหม่และถอดแว่นสายตาเท่านั้นเอง

หรือจะเป็นคนที่ดูดีอยู่แล้วก็ทำให้ดูดีในรูปแบบที่แตกต่างออกไป อย่างหนุ่มตาเศร้าสุดหล่อคนนี้

การตัดผมสั้นนั้นช่วยให้ชายหนุ่มดูภูมิฐาน สะอาดสะอ้าน และน่าเชื่อถือมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยกตัวอย่างเช่นภาพของชายคนนี้ที่ถึงแม้จะใส่สูทก็ไม่ได้ดูภูมิฐานมากกว่าตอนที่ตัดผมสั้นแต่อย่างใด

นักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่ไว้ผมยาวมาเป็นเวลานานหลายปี แต่ตัดสินใจเปลี่ยนทรงผมเพราะต้องไปสัมภาษณ์งานใหญ่ และลุคใหม่ที่ได้ก็ทำให้เขาประทับใจมากจนต้องแชร์ให้กับผู้คนในโลกออนไลน์ได้เห็น

ที่มา: brightside