เผยชีวิตสุนัขพันธุ์ชิบะวัย 13 ปี ที่หน้าบึ้งเหมือนอารมณ์งอนตลอดเวลา

0
1899

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะพวกมันมีหน้าตาที่น่ารัก ขนปุกปุยน่ากอด และมีนิสัยขี้อ้อนยิ่งกว่าสัตว์ชนิดใด แต่ขณะเดียวกันก็มีสุนัขบางตัวที่แตกต่างไปจากตัวอื่นๆ เพราะมันนั้นขี้หงุดหงิดมากเลยทีเดียว

พบกับความน่ารักปนขำของสุนัขพันธุ์ชิบะอินุหน้าบูดที่มีชื่อว่า Chester ซึ่งเจ้าเชสเตอร์นั้นอาศัยอยู่ในเมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา และมีอายุมากถึง 13 ปีแล้ว ดังนั้นมันจึงกลายเป็นคุณปู่ชิบะที่ขี้หงุดหงิดที่สุดในโลก

เชสเตอร์ คือสุนัขพันธุ์ชิบะอินุ เป็นสุนัขพันธุ์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุด รูปร่างกระทัดรัด หูตั้ง กล้ามเนื้อกระชับ ขนสั้น 2 ชั้น มีทั้งสีดำผสมสีน้ำตาลและสีแดง และส่วนใหญ่แล้วพวกมันก็มักจะมีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู

แต่สิ่งที่ทำให้เชสเตอร์แตกต่างไปจากเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกัน ก็คือหน้าตาและนิสัยของมันที่เรียกได้ว่าขี้หงุดหงิดมาตั้งแต่เกิด เพราะมันมีดวงตาชี้ขึ้นข้างบนและหน้าบึ้งเหมือนโมโหตลอดเวลา และมันยังมีนิสัยขี้รำคาญอีกด้วย

เชสเตอร์เป็นสุนัขของคุณ Kirby Kaufman ที่ถูกรับมาจาก Nebraska Humane Society ตอนที่มันอายุมากถึง 10 ปีแล้ว และปัจจุบันเชสเตอร์ก็อายุ 13 ปีเต็ม ซึ่งถือว่าเป็นสุนัขวัยชราหรือเป็นคุณปู่ชิบะขี้หงุดหงิดนั่นเอง

ถึงแม้ว่าหน้าตาของเชสเตอร์อาจจะดูบูดบึ้งไปบ้าง และบางครั้งมันก็มีนิสัยขี้รำคาญด้วย แต่ปกติแล้วเชสเตอร์ก็เป็นเพียงสุนัขที่ร่าเริงสดใสและขี้อ้อนมากๆ ตัวหนึ่ง มันชอบใช้เวลาอยู่ใกล้ชิดกับคน และมีของโปรดคือพิซซ่า

ตอนแรกคุณ Kirby ไม่ได้สังเกตว่าเชสเตอร์นั้นมีหน้าตาเหมือนสุนัขที่อารมณ์บูดตลอดเวลา จนกระทั่งเพื่อนๆ ของเขาทักว่าทำไมสุนัขของเขาถึงดูเหมือนสุนัขขี้หงุดหงิด และบางคนก็บอกว่ามันหน้าเหมือนปีศาจในการ์ตูนเลย

ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนเชสเตอร์ก็ดูเหมือนหงุดหงิดตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจริงๆ แล้วมันจะอารมณ์ดีอยู่ก็ตาม

ความน่ารักของเชสเตอร์ทำให้หลายคนนึกถึงแมวเหมียวอารมณ์บูดอย่างเจ้า Grumpy Cat แมวเหมียวที่มีหน้าตาเหมือนกับอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับเชสเตอร์ สุนัขที่มีหน้าตาหงุดหงิดอารมณ์เสียไม่แพ้กัน

ติดตามชมภาพความน่ารักอารมณ์บูดของเจ้าเชสเตอร์ได้ทางอินสตาแกรม @grumpysheeb

ที่มา: boredpanda