ความน่ารักของน้องหมาชิบะมาดเข้ม ที่มีใบหน้าเหมือนอารมณ์บูดอยู่ตลอดเวลา

0
326

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอด ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา นิสัย หรือพฤติกรรมของพวกมัน และสุนัขบางสายพันธุ์ก็มักจะมีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารักน่าเอ็นดูมากกว่าสุนัขพันธุ์อื่น แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะมีน้องหมาบางตัวที่หน้าตาไม่เข้ากับนิสัยเลย

พบกับความน่ารักของสุนัขพันธุ์ชิบะตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะน่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่าสุนัขตัวไหน แต่มันก็มีใบหน้าที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพราะหน้าของมันแสดงให้เห็นถึงความโกรธเกรี้ยวอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

นี่คือสุนัขพันธุ์ชิบะที่มีหน้าตาแตกต่างจากเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกัน เพราะชิบะส่วนใหญ่มักจะมีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารัก แต่เจ้าชิบะตัวนี้มีใบหน้าที่ดูเหมือนกำลังโกรธหรือโมโหตลอดเวลา

ที่สีหน้าของเจ้าตูบเป็นแบบนี้เป็นเพราะรูปทรงของดวงตา ที่ชี้ขึ้นไปด้านบนแตกต่างจากสุนัขตัวอื่น ดังนั้นถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่โกรธหรือโมโห มันก็ยังดูอารมณ์ไม่ดีตลอดเวลา

ถึงแม้จะได้รับความรักจากเจ้าของอย่างเต็มที่ และมันก็ดูมีความสุขมาก แต่ดวงตาของมันก็ชี้ขึ้นไปด้านบนอย่างนี้เสมอ เราจึงไม่สามารถอ่านใจเจ้าตูบตัวนี้ได้จากสีหน้าของมัน

แม้แต่ตอนที่กำลังนอนพักผ่อนอย่างมีความสุข ใบหน้าของมันก็ไม่ได้ดูผ่อนคลายเหมือนกับความรู้สึกที่แท้จริงของมัน ทำให้มันเป็นสุนัขที่ทั้งน่ารักและทำให้เราหัวเราะได้เสมอ

ชิบะตัวนี้ชื่อว่า Chester และมีอายุมากกว่า 13 ปีแล้ว แต่มันก็เป็นน้องหมาที่น่ารักมาก จนกลายเป็นสุนัขที่โด่งดังมากในโลกโซเชียลโดยเฉพาะในอินสตาแกรม

อินสตาแกรมของ Chester ชื่อว่า grumpysheeb นั้นมีผู้ติดตามมากกว่า 25k แล้ว เพราะนอกจากจะติดตามความน่ารักของมัน ทุกคนก็ยังชอบมองใบหน้าที่บูดบึ้งของเจ้าตูบตัวนี้ด้วย

หน้าตาของมันอาจจะดูอารมณ์เสีย แต่มันก็เป็นสุนัขที่น่ารักไม่น้อยไปกว่าสุนัขตัวอื่น ซึ่งนิสัยของเจ้าตูบตัวนี้ก็ขัดกับหน้าตาของมันมากด้วยเช่นกัน เพราะมันเป็นน้องหมาที่น่ารักขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้มาก

ติดตามความน่ารัก และใบหน้าอันบูดบึ้งขัดกับนิสัยและความฉลาดแสนรู้ขี้เล่นของ Chester ได้ทางอินสตาแกรม grumpysheeb

ที่มา: instagram