รวมตัวละครอนิเมะที่เติบโตมาพร้อมกับเรา ตามกาลเวลาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

0
1554

ทุกวันนี้เราต่างอยู่ในโลกที่รายล้อมไปด้วยอนิเมะจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของพวกเรานั้น ต้องบอกเลยว่าเราแทบจะเติบโตมาพร้อมกับตัวละครภายในเรื่องเลยทีเดียว

ซึ่งการเฝ้ามองพัฒนาการของตัวละครเหล่านั้น จากวัยเด็กสู่วัยผู้ใหญ่ บางทีมันก็สะท้อนแง่มุมต่างๆมากมาย อีกทั้งมันยังทำให้เรารู้สึกผูกพันกับพวกเค้าไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว

แน่นอนว่าหนึ่งในการ์ตูนในตำนานคงหนีไม่พ้นนารูโตะ และหากได้ย้อนกลับไปมองตอนแรกๆ เราก็จะได้เห็นเพียงเด็กทะเล้นคนหนึ่ง ที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่อย่างการเป็นโฮคาเงะ ในตอนนั้นเหมือนเอาฮาไปวันๆ แต่หลังจากนั้นเค้าได้เติบโตขึ้นมาก

โดยในอดีตแทบจะนึกไม่ออกเลยว่า นารูโตะที่เป็นโฮคาเงะแล้วมีครอบครัว มีลูกนั้นเป็นอย่างไร แต่พอได้เห็นการเติบโตของเค้าในวันนี้มันก็ทำให้รู้สึกซึ้งใจขึ้นมาทันที และมันก็ช่วยยืนยันว่าคนเราเติบโตขึ้นตามกาลเวลาจริงๆ ทั้งในแง่ของร่างกายและความคิด จะว่าไปแล้วหลายคนก็ดูนารูโตะมาแทบจะ 10 ปีได้ เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ผูกพันทางใจกับใครหลายคนจริงๆ

ขณะที่อาร์มิน อาร์เลอร์ท จาก Attack on Titan เองก็มีพัฒนาการการเติบโตสู่วัยผู้ใหญ่ได้แบบดูดีไม่แพ้ใครเช่นกัน
จากเจ้าเด็กเนิร์ดในวันนั้น หลังจากผ่านเรื่องราวมามากมาย กลับกลายเป็นยิ่งโตยิ่งหล่อ แบบผิดหูผิดตาไปเลยทีเดียว ทั้งเท่และสุขุมเยือนเย็น จนได้ใจแฟนๆไททันไปเต็มๆ (แต่ซีซั่นล่าสุดนี่ บอกเลยว่าเตรียมตับพังกันได้เลยล่ะทุกคน จุกจริงคอนเฟิร์ม)

อีกหนึ่งอนิเมะคลาสสิกที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือ โดราเอม่อน ที่แทบจะทุกคนในยุคนี้ล้วนโตมากับตัวละครแก๊งนี้ ทั้งโนบิตะ ชิซุกะ ซุเนโอะไจแอนท์ รวมถึงผองเพื่อนพี่น้องทั้งหลาย ซึ่งพอย้อนกลับมาดูภาคเดอะมูฟวี่ แล้วได้เห็นโนบิตะกับชิซุกะแต่งงานกันจริงๆ มันเป็นอะไรที่ชื่นใจมากเลยนะเป็นการเดินทางของความรักที่ยาวนานมาก

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งในอนิเมะผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้กำกับระดับตำนาน Makoto Shinkai อย่าง 5 Centimeters per Secondเรื่องราวความรักระหว่าง ทากากิ โทโนะ กับ อาการิ ชิโนะฮาระ ที่ถูกโชคชะตาพัดพาให้ห่างเหินกันผ่านระยะทาง โดยในตอนเด็กนั้นทั้งสองมีใจให้กับกันและผูกพันกันมาก

อย่างไรก็ตามนี่เป็นหนึ่งในอนิเมะที่บอกเลยว่าจะตรึงอยู่ในใจของคุณ เพราะมันได้สะท้อนให้เห็นว่าชีวิตรักที่แท้จริงนั้น มันมีหลายเหตุผลมากมายที่อาจจะทำให้โชคชะตาของคุณกับคนที่รักกลับกลายเป็นอีกแบบ และต่างก็ต้องเดินไปบนเส้นทางของตน โดยอาจจะแทบไม่มีโอกาสได้พบกันอีกด้วยซ้ำไป นี่เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ถือว่าจุกและตรึงใจ หากใครยังไม่เคยชม แนะนำว่าลองให้โอกาสสักครั้ง แล้วจะเป็นความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน เพราะแม้มันจะบาดใจ แต่มันก็งดงาม

เรียบเรียงโดย : ทีมคิดจะรัก