ยอมจริง 10 ความโชคดีของคนธรรมดา ที่มีดวงอยู่ในชีวิตประจำวัน

0
309

วิถีชีวิตของมนุษย์เรานั้นเกี่ยวพันกับเรื่องของความเชื่อต่างๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อเรื่องดวงชะตา ความโชคดีโชคร้าย การพนันเสี่ยงดวง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้เราเอาแต่มองหาสัญลักษณ์ของความโชคดีที่อาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวันด้วยความคาดหวังและตั้งตารอคอย

ความโชคดีโชคร้ายนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ยกตัวอย่างเช่นพวกเขาเหล่านี้ที่เป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปอีกคนหนึ่ง ที่ได้บังเอิญพบกับสิ่งน่าทึ่งเมื่อพวกเขาซื้ออาหารมาจากห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้า

จากการเก็บข้อมูลทางสถิติพบว่าเราสามารถพบไข่แฝดได้เพียง 1 ฟองท่ามกลางไข่ธรรมดามากถึง 1,000 ฟองด้วยกัน จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องโชคดีที่คาดไม่ถึงเมื่อเราตอกไข่ออกมาแล้วพบว่าไข่ของเรานั้นมีไข่แดงสองอันในฟองเดียว

สตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่เกินกว่าระดับธรรมดา ที่น้อยคนนักจะเคยได้พบเจอ เพียงแค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความฉ่ำถ้าได้กินสักคำคงอร่อยมากมายเลยล่ะ

การพบอาหารที่มีชิ้นใหญ่หรือยาวกว่าปกตินั้นเป็นเรื่องที่น่าดีใจสำหรับใครหลายๆ คน ไม่ใช่เป็นเพราะว่ามันอร่อยกว่าหรือมีคุณภาพดีกว่า แต่เป็นเพราะมันเป็นสิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากต่างหาก

ผลกีวี่ที่อาจทำให้คนที่ไม่ชอบรับประทานผลไม้หันมารับประทานผลไม้กันมากขึ้น เพราะมันช่างดูสวยเรียบเนียนและชุ่มฉ่ำน่ารับประทานยิ่งกว่าผลไม้ลูกใดในโลกนี้

มะม่วงเป็นผลไม้ที่เราคุ้นตา และระดับไซส์ที่ใหญ่ขนาดนี้ไม่ใช่จะหาพบได้ง่ายเช่นกัน นี่ใหญ่กว่ามือซะอีกยอมใจเลยเห็นแล้วเปรี้ยวปากมากมาย

การเจอกับอาหารที่มีรูปร่างหน้าตาประหลาดเพียงชิ้นเดียวในซองอาจเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่พึงพอใจ แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากจึงถือว่าเป็นเรื่องโชคดีสำหรับใครหลายๆ คน

เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นแปลกประหลาดจนคุณคิดว่าน่าจะลองซื้อลอตเตอรี่ดูสักใบ เพราะช็อกโกแลตที่ได้มากนั้นช่างดูสวยงามเรียบเนียนและแตกต่างจากปกติมาก

หอมใหญ่ทอดที่น่ากินกว่าหอมใหญ่ทอดทั่วๆ ไป เพราะมันชิ้นใหญ่และหนานุ่มสุดๆ

ซื้อไอติมมาแต่แทนที่จะได้แค่แท่งเดียว มันกลับมีเศษอีกครึ่งอันแถมติดมาด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโชคดีของผู้ซื้อเลยล่ะ อะไรก็เป็นไปได้จริงๆ

กีวี่สีเขียวสดน่ารับประทาน ที่มีแจ็คพอตซ่อนอยู่ตรงกลางก็คือกีวี่ขนาดจิ๋วอีกลูกหนึ่ง

ที่มา: brightside