11 สุดยอดตัวร้ายระดับตำนาน ผู้เขย่าวงการภาพยนตร์ได้ไม่แพ้ตัวเอก

0
8309

ตัวละครที่มีบทบาทมากที่สุดและมีความสำคัญมากที่สุดในภาพยนตร์อาจจะเป็นตัวเอก แต่ถ้าเรื่องราวไม่มีตัวร้าย ก็อาจจะไม่น่าสนใจหรือไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเลย ตัวร้ายจึงเป็นตัวละครที่มีความสำคัญไม่แพ้ใครใดในภาพยนตร์

11 สุดยอดตัวร้ายในภาพยนตร์ดัง ถึงแม้จะมีบทบาทเป็นตัวร้ายที่คอยขัดขวางหรือสร้างปัญหาให้กับตัวเอก และทำให้เรื่องราววุ่นวายอยู่เสมอ แต่ก็เป็นตัวร้ายที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นและมีบทบาทสำคัญไม่แพ้ตัวละครอื่นเลย

กอลลัม (Gollum) ตัวละครเอกในเรื่อง The Hobbits และ The Lord of the Rings กอลลัมเคยเป็นเพียงฮอบบิทธรรมดาคนหนึ่ง แต่ถูกอำนาจแห่งแหวนชักจูง จนกลายเป็นตัวละครที่มีความลุ่มหลงในอำนาจแห่งแหวน

เอเลียน (Alien) ตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Alien สิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ต่างดาวคล้ายปรสิตซึ่งเป็นอันตราย นอกจากจะเป็นตัวละครที่น่ากลัวแล้วก็ยังมีรูปร่างหน้าตาน่าสยดสยอง เป็นตัวละครที่ผู้ชมไม่มีทางลืมได้ง่ายๆ

ลอร์ดโวลเดอมอร์ (Voldemort) ตัวร้ายในหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นตัวละครที่ได้รับการโหวตให้เป็นตัวร้ายอันดับหนึ่งทั้งในวรรณกรรมและในภาพยนตร์ เป็นบุคคลที่ผู้คนจำนวนมากในโลกเวทมนตร์หวาดกลัว

แอนทอน ชีเกอรห์ (Anton Chigurh) ตัวละครในนิยายและเป็นศัตรูตัวฉกาจของตัวเองในนวนิยายเรื่อง No Country for Old Men ของ Cormac McCarthy และในภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน

ไคโล เร็น (Kylo Ren) ตัวละครในภาพยนตร์ สตาร์ วอร์ส มีบทบาทในภาพยนตร์ไตรภาคต่อทั้งสามภาค เป็นเจไดภายใต้การสั่งสอนของลุค สกายวอล์คเกอร์ ก่อนจะหันเข้าสู่ด้านมืดและเข้าร่วมกับกลุ่มอัศวินแห่งเร็น

ฮานส์ ลันดา (Hans Landa) ตัวร้ายหลักในภาพยนตร์ Inglourious Basterds ของ Quentin Tarantino รับบทโดย คริสตอฟ วอลซ์ นักแสดงชาวออสเตรีย ที่ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมอย่างมากมายจากผู้ชมและนักวิจารณ์

ฮันนิบาล เล็กเตอร์ (Hannibal Lecter) ฆาตกรอัจฉริยะที่รู้จักกันดีในหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมของ โทมัส แฮร์ริส และได้รับการขนานนามว่าเป็นอาชญากรที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในโลกภาพยนตร์

ฮันส์ กรูเบอร์ (Hans Gruber) ตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่อง Die Hard เป็นหนึ่งในวายร้ายที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์  ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ร้ายในภาพยนตร์แอคชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

โลกิ (Loki) ตัวละครจาก Marvel Comics เป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจมากที่สุดของชาวแอสการ์ด เป็นเทพเจ้าที่มีความเจ้าเล่ห์ รับบทเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์ของ Thor แต่ก็มีบทบาทเป็นน้องชายและเป็นตัวละครที่มีมิติ

โจ๊กเกอร์ (Joker) ตัวร้ายจากการ์ตูนและภาพยนตร์ของ DC Comics เป็นอาชญากรผู้วางแผนการต่างๆ อย่างชำนาญ เป็นตัวร้ายที่ไม่มีพลังพิเศษ แต่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นและเป็นศัตรูหลักของแบทแมน

ดาร์ธ เวเดอร์ (Darth Vader) ตัวละครหลักในแฟรนไชส์ สตาร์ วอร์ส เป็นทั้งตัวร้ายหลักและตัวเอกหลัก นอกจากจะเป็นตัวละครที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่น ก็ยังมีพลัง มีความน่าเกรงขาม และมีความสำคัญมากที่สุดตัวละครหนึ่ง

ที่มา: empireonline