13 ความฮาจากทักษะการตัดต่อ ที่เปลี่ยนภาพธรรมดาให้กลายเป็นความพิเศษ

0
739

การตัดต่อภาพช่วยทำให้ภาพถ่ายดูสวยงามขึ้นมาได้ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ไขข้อผิดพลาดหรือตัดสิ่งที่เราไม่ชอบออกไปได้อีก ผู้คนจำนวนมากจึงนิยมตัดต่อ เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขภาพถ่ายของตนเองมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

รวมผู้คนที่มีความสามารถในการตัดต่อภาพ ตั้งแต่คนที่ใช้โปรแกรมในการตัดต่อภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไปจนถึงผู้คนในอดีตที่สมัยนั้นยังไม่มีโฟโต้ชอปหรือแอปพลิเคชันใด แต่พวกเขาก็ตัดต่อภาพถ่ายได้อย่างแนบเนียน

ความล้ำยุคของคุณยายที่ทำการตัดต่อภาพถ่ายตั้งแต่ยุค 70s เมื่อคุณยายยังอยากเก็บภาพถ่ายใบเก่าไว้เป็นที่ระลึกแต่ไม่อยากให้มีแฟนเก่าอยู่ในภาพ จึงทำการตัดต่อภาพด้วยการตัดภาพดอกไม้มาใส่อย่างสวยงาม

คนที่เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้กลายเป็นภาพที่มีความพิเศษ ด้วยการตัดต่อภาพของก็อตซิลล่าลงไป ถึงแม้จะเป็นตุ๊กตาก็อตซิลล่าพลาสติกของเล่นที่หาซื้อได้ทั่วไป แต่ก็ทำให้ภาพดูมีอะไรน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

คุณยายที่ตัดภาพใบหน้าของลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) เข้าไปแทนที่ใบหน้าของสามีที่จากไปแล้ว จนดูเหมือนกับว่าคุณยายนั้นเคยเป็นแฟนกับลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ จริงๆ

เมื่อเพื่อนบอกว่าเขาไม่ชอบใบหน้าของตนเองในภาพหมู่ที่ถ่ายด้วยกัน เพื่อนๆ คนอื่นจึงบอกว่าพวกเขาจะทำการตัดต่อภาพให้ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่การตัดต่อที่ถูกใจเพื่อนคนนั้นเท่าไหร่

ชายที่กลับขึ้นไปเล่นรถไฟเหาะถึง 4 ครั้ง เพื่อนำภาพใบหน้าของเขาในแต่ละครั้งมาตัดต่อให้ดูเหมือนเขานั่งอยู่บนที่นั่งทั้ง 4 ที่นั่งบนรถไฟเหาะเลย

ภาพของคุณพ่อที่พยายามฝึกเล่นกอล์ฟแต่ยังไม่เก่งเท่าไหร่ ได้ถูกลูกชายนำมาตัดต่อให้กลายเป็นภาพของคุณพ่อขณะที่กำลังใช้ดาบไลท์เซเบอร์ในการต่อสู้

ภาพถ่ายในวันแต่งงานของคุณพ่อและคุณแม่ ถึงแม้ในสมัยนั้นจะยังไม่มีโปรแกรมแต่งภาพที่ใช้ได้ง่ายๆ เหมือนในปัจจุบัน แต่พวกเขาก็ยอมจ่ายเงินเพื่อตัดต่อภาพออกมาให้ดูสวยอลังการและแตกต่างจากคนอื่น

ภาพถ่ายครอบครัวที่กลายเป็นภาพของคุณแม่ทั้งหมด แต่ดูเหมือนคุณแม่คงจะไม่ค่อยถูกใจกับทักษะในการตัดต่อภาพของลูกสุดที่รักเท่าไหร่

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าเหมียวที่ถูกใครบางคนตัดต่อภาพดวงตาของตุ๊กตามาใส่แทนดวงตาของมัน ทำให้ใบหน้าของเจ้าเหมียวตัวนี้ดูตลกและน่ารักมากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อลูกสาวแต่งงานแต่คุณแม่ที่จากไปแล้วไม่สามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ แต่การตัดต่อภาพก็ช่วยให้งานแต่งงานครั้งนี้สมบูรณ์แบบและอบอุ่นหัวใจ

เจ้าของได้ทำการตัดต่อภาพใบหน้าของแมวเหมียวลงไปบนตัวของนักบินอวกาศ จากนั้นก็ได้นำมาพิมพ์ลวดลายลงบนรองเท้า เป็นรองเท้าที่สวยเก๋และเท่ไม่เหมือนใครในโลก

เมื่อใครบางคนส่งภาพถ่ายสุดฮาของแมวเหมียวให้กับเพื่อน หลังจากนั้นไม่นานเพื่อนก็ตอบกลับมาด้วยภาพตัดต่ออันสุดแสนน่ารักและขำกลิ้งแบบนี้

ท่านอนของน้องแมวสีส้มที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงครัวซ็อง และเมื่อนำภาพของแมวเหมียวมาวางไว้ข้างๆ ภาพของครัวซ็องก็ดูแนบเนียนมากจนเกือบแยกไม่ออกเลย

ที่มา: brightside