ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่ทำให้สิ่งธรรมดาดูสวยงามและมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

0
159

ความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์เรานั้นเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก เพราะเราสามารถเติมความคิดสร้างสรรค์ลงไปในสิ่งสามัญธรรมดา และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นสิ่งใหม่ที่มีความสวยงาม มหัศจรรย์ หรือมีความโดดเด่นน่าสนใจมากแบบนี้

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบ ที่เปลี่ยนสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้กลายเป็นสิ่งที่ดียิ่งกว่า เมื่อพวกเขาเติมแต่งความคิดสร้างสรรค์ลงไปในสิ่งธรรมดา และเปลี่ยนให้กลายเป็นสิ่งที่สวยงามและใช้งานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

ไอเดียสุดเก๋ที่คนรักหมาจะต้องชอบ เมื่อมีคนออกแบบที่นอนน้องหมาที่นอกจากจะนุ่มสบายน่านอน ก็ยังมีรูปร่างเป็นสิ่งที่เจ้าตูบชอบมาก นั่นก็คือรองเท้าแตะอันใหญ่ยักษ์ที่พวกมันสามารถเข้าไปนอนได้อย่างสบายๆ

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับคนรักแมว เพราะแมวเหมียวสามารถมีส่วนร่วมกับเราได้ทุกอย่าง เมื่อมีโต๊ะที่มีช่องว่างให้แมวเหมียวตัวโปรดของเราโผล่หัวออกมาตรงกึ่งกลางของโต๊ะได้พอดี

เปลเด็กที่เติมเต็มความฝันของเด็กและผู้ใหญ่ทุกคน นอกจากเด็กๆ จะนอนหลับได้อย่างมีความสุข ก็มีรูปร่างเป็นพระจันทร์เสี้ยวที่สวยงามมาก เปลี่ยนห้องนอนเด็กให้กลายเป็นเทพนิยาย

รถเข็นในห้างสรรพสินค้าที่เหมาะสำหรับคนที่มีลูก เพราะขณะที่พ่อแม่เข็นรถไปเลือกซื้อของ เด็กๆ ก็ยืนอยู่บนรถเข็นได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องปีนขึ้นไปด้านในอีก

ตู้ปลาธรรมดากับความสวยงามตระการตาที่ไม่ธรรมดาเลย เมื่อมีคนออกแบบตู้ปลาที่มีลักษณะเหมือนรูปปั้นโรมันโบราณ ทำให้ตู้ปลามีความสวยคลาสสิกไม่เหมือนตู้ปลาอันไหนในโลก

ชั้นวางหนังสือที่จะทำให้ห้องของเราดูสวยงามชวนฝันมากขึ้น เพราะมีรูปร่างเหมือนซูเปอร์ฮีโร่กำลังช่วยยกหนังสือเล่มยักษ์ให้ลอยขึ้นไปบนอากาศ

หูฟังที่มีความสวย เท่ และคลาสสิกมาก เป็นหูฟังที่ถูกครอบด้วยไม้และหนัง เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่มาพร้อมกับงานฝีมือที่สวยงาม ประณีต และยังโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วย

จิ๊กซอว์รูปแผ่นที่ที่นอกจากจะมีความสวยและเท่มาก ก็ยังใช้เป็นของขวัญให้กับคู่รักระยะทางไกลได้อีกด้วย เพียงแค่มีจิ๊กซอว์อันนี้พวกเขาก็สามารถเชื่อมถึงกันได้เสมอ

บ้านนกที่มีความสวย เท่ และทันสมัยมาก นอกจากจะเป็นที่ที่นกสามารถเข้ามาอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย ก็ยังมีลักษณะคล้ายกับกล้องวงจรปิดช่วยหลอกตาคนได้อีกด้วย

โต๊ะลอยได้ที่คุณพ่อลงมือสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง เป็นโต๊ะไม้ที่ดูพลิ้วไหวและสวยงามมาก เพราะเชื่อมต่อกันด้วยโซ่ จึงทำให้โต๊ะนี้ดูเหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศโดยไม่ต้องใช้ขาเลย

คาเฟ่สองมิติที่มีความสวยแปลกเหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกของการ์ตูน เพราะทั้งคาเฟ่นั้นตกแต่งด้วยพื้นสีขาวและเส้นสีดำที่วาดเป็นรูปร่างต่างๆ และทั้งหมดนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้จริง

ที่วางแก้วที่มีความเก๋ไก๋มาก เพราะมีรูปร่างเป็นปลาหมึกยักษ์ที่มีหนวดเยอะแยะเต็มไปหมด จึงสามารถใช้วางแก้วได้หลายใบพร้อมกัน

ตู้กดขนมในประเทศญี่ปุ่นที่นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คน ภายนอกก็ยังถูกออกแบบให้ดูกลมกลืไปกับสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นธรรมชาติ

บ้านนกที่นอกจากเราจะสามารถเอามาประกอบและตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้ด้วยตนเอง ก็ยังมีรูปร่างเป็นรถบ้านที่เก๋และน่ารักมากเลยทีเดียว

ใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมาบนพื้นก็มีความสวยงามมากเช่นกัน หญิงสาวคนหนึ่งจึงได้เก็บมันมาตัดเย็บเป็นชุดที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ที่มา: brightside