ความสวยสง่าแบบไม่ต้องย้อมสี ของบรรดาสุภาพสตรีที่ภูมิใจกับ “ผมขาว”

0
543

ผมขาวหรือผมหงอกเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คนส่วนใหญ่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะหลายครั้งมันถูกมองว่าเป็นสัญญาณของความร่วงโรยและวัยชรา แต่จริงๆ แล้วทุกคนสามารถดูดีได้ในแบบของตัวเองไม่ว่าจะมีเส้นผมสีอะไร

Martha Truslow Smith คือหญิงสาววัย 26 ปีที่มีเส้นผมสีขาวเกิดขึ้นบนศีรษะเร็วกว่าคนส่วนใหญ่ แต่เธอไม่รู้สึกว่าเธอนั้นจำเป็นจะต้องย้อมผมเพื่อปกปิดสีผมแต่อย่างใด และเธอก็อยากให้ทุกคนภาคภูมิใจในสีผมและความสวยในแบบของตัวเอง จึงได้สร้างอินสตาแกรมหนึ่งขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า Going grey with เพื่อให้หญิงสาวโพสต์ภาพความสวยโดยไม่หวั่นเกรงต่อเส้นผมสีขาวหรือสีเทา

ผู้หญิงทุกคนล้วนมีความสวยในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีสีผิว สีผม หรือรูปร่างเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างเช่นความสวยชวนตะลึงของเธอคนนี้ที่ชื่อว่า Martha Truslow Smith ที่แม้จะมีผมขาวก่อนวัยก็สวยได้

หญิงสาวที่เคยย้อมสีผมเพื่อปกปิดผมขาวนานถึง 4 ปี แต่วันหนึ่งเธอก็เลิกย้อมสีผมให้เข้มขึ้น และเริ่มมองเห็นความสวยงามของเส้นผมสีขาวปนเทาของเธอเอง

ผมขาวนั้นเกิดขึ้นได้ตามช่วงวัยที่เปลี่ยนแปลงไป และอย่างผู้หญิงคนนี้เค้าอายุ 47 ปี และเธอบอกว่าตนเองนั้นไม่ได้ย้อมผมเลยมานานกว่า 2 ปี แล้ว เพราะชอบที่จะคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้

นอกจากสีผมแล้วอายุก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความสวยของผู้หญิงเช่นกัน อย่างเช่นสุภาพสตรีท่านนี้ที่ยังดูสวยเป๊ะและนำแฟชั่นสุดๆ ถึงแม้ว่าอายุจะเริ่มมากและไม่ใช่สาววัยรุ่นอีกต่อไปแล้ว

สิ่งที่ทำให้คนเราดูสวยและมีเสน่ห์ก็คือรอยยิ้ม โดยเฉพาะรอยยิ้มที่ออกมาจากใจ

สีผมสีเทาที่สวยแปลกตาและน่ามองมากของหญิงสาววัย 32 ปี ที่แม้จะมีผมหงอกมากกว่าคนในวัยเดียวกัน แต่มันกลับกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เธอมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เส้นผมที่ยาวตรงและเรียบสลวยสวยเก๋ และสีขาวที่ขึ้นมาปะปนกับสีเทาก็ยิ่งทำให้สุภาพสตรีคนนี้ดูภูมิฐานและสวยสง่า เป็นความสวยที่สมวัยโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับตัวเอง

ความสวยชิคไม่แคร์วัยของคุณผู้หญิงวัย 52 ปี ที่ก่อนหน้านี้ก็เคยย้อมผมเพื่อปกปิดผมขาว แต่ปัจจุบันเธอเลิกย้อมผมมานานถึง 2 ปีแล้วและมีความสุขกับตัวเองมาก

ที่มา: brightside