รวม 12 วีรกรรมจากคน สัตว์ และสิ่งของ ผู้ไม่ยอมแพ้ต่อแรงโน้มถ่วง

0
448

แรงโน้มถ่วงนั้นเป็นทฤษฎีที่อาจฟังดูซับซ้อน แต่มันกลับเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ เพราะเราทุกคนล้วนใช้ชีวิตอยู่กับแรงโน้มถ่วงบนโลกของเรา ขณะที่บางคนก็ตัดสินใจต่อต้านแรงโน้มถ่วงเพื่อลองทำสิ่งที่แปลกใหม่

พบกับภาพความแปลกและน่าสนใจ เมื่อมนุษย์ สัตว์โลก หรือสิ่งของและปรากฏการณ์ต่างๆ ได้ทำสิ่งที่ฝืนแรงโน้มถ่วงไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากความบังเอิญหรือตั้งใจ จนเกิดเป็นภาพที่แปลกตาและหาชมได้ยากแบบนี้ขึ้นมา

บางครั้งปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว อย่างเช่นเมื่ออากาศหนาวจัดจนมีน้ำแข็งเกาะบนตัวรถ และเมื่อรถถอยออกไปก็เหลือน้ำแข็งรูปโครงรถทิ้งเอาไว้แบบนี้

ภาพที่ดูเหมือนมายากลหรือภาพตัดต่อมากกว่าของจริง แต่มันเป็นเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นกับแก้วใบหนึ่ง ที่ตกแตกไปแค่บางส่วนแต่ยังเหลือหูเอาไว้ทำให้ส่วนบนและส่วนล่างยังอยู่ด้วยกันได้ในสภาพเดิม

ความหนาวเหน็บนั้นอาจทำให้เกิดเรื่องน่ากลัวได้ในบางครั้ง แต่ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เกิดสิ่งที่น่าสนใจได้ด้วย อย่างเช่นเมื่ออากาศหนาวจัดจนติดลบก็อาจทำให้บะหมี่แข็งจนกลายเป็นประติมากรรมที่สวยงาม

ผู้คนในแต่ละประเทศบนโลกนั้นมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ทำให้พวกเขามีความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ที่แตกต่างกันด้วย อย่างเช่นในบางพื้นที่ผู้คนนั้นสามารถแบกของหนักๆ ด้วยศีรษะของพวกเขาได้อย่างขั้นเทพ

เมื่อลมแรงและความหนาวเย็นมาเจอกัน ก็ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำแข็งที่ถูกพัดจนกลายเป็นสาย

ความสามารถของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ไร้ขีดจำกัด เพราะเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ที่เหนือจินตนาการออกมาได้เสมอ และอาจเป็นสิ่งที่แม้กระทั่งมนุษย์ด้วยกันเองก็ยังต้องตกใจ

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทรงตัว พวกมันสามารถปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ ได้ราวกับว่าแรงโน้มถ่วงนั้นไม่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ไม่เว้นแม้กระทั่งบนที่จับประตูรถยนต์เหมือนกับที่เจ้าตัวนี้กำลังทำอยู่

หรือจะเป็นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ต้องบอกว่าภาพถ่ายใบนี้ไม่ได้ถูกกลับหรือพลิกด้านแต่อย่างใด แต่มันชอบแอบไปนอนด้านหลังจอโทรทัศน์และเอาเท้าถีบกำแพงไว้เหมือนกับว่ากำลังเล่นกายกรรม

ภาพที่ชวนให้สับสนจนดูเหมือนภาพตัดต่อ แต่เป็นภาพจริงๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อน้ำแข็งยังคงค้างอยู่บนต้นไม้ โดยมันเป็นน้ำแข็งที่เกิดขึ้นระหว่างน้ำท่วม และเมื่อระดับน้ำลดลงแล้วมันก็ยังไม่ละลายหายไป

ความสามารถของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นในวัยเรียนที่เราอาจไม่ได้สนใจเรื่องวิชาการเท่าไหร่และชอบทำกิจกรรมที่สนใจมากกว่า เหมือนเด็กนักเรียนคนนี้ที่กำลังสร้างผลงานขั้นเทพจากดินสอธรรมดาๆ

น้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ที่ดูเหมือนสัตว์วิเศษของเทพเจ้าที่สามารถเหาะเหินเดินอากาศและเดินบนน้ำได้ แต่จริงๆ แล้วมันกำลังเดินบนพื้นที่มีน้ำตื้นๆ ปกคลุมอยู่นั่นเอง

อีกภาพหนึ่งที่ช่วยยืนยันว่าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นเป็นสัตว์ที่ทั้งแปลกประหลาดและมหัศจรรย์ไปพร้อมๆ กัน อย่างเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนกำลังพยายามนั่งบนกำแพงแทนที่จะนั่งบนพื้นเหมือนสุนัขทั่วๆ ไป

ที่มา: boredpanda