ความรักยิ่งใหญ่ของปู่ย่า ที่พร้อมทำทุกอย่างให้หลานมีความสุข

0
393

บางครั้งความต่างในเรื่องของอายุระหว่างคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายและบรรดาหลานๆ อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งในครอบครัวได้ แต่ขณะเดียวกันความรักที่พวกท่านมีให้ก็ทำให้หลานรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และมีความสุขได้เสมอ

วีรกรรมความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่านอกจากพ่อแม่ของเราแล้ว ปู่ย่าตายายก็เป็นคนที่รักและอยากให้เรามีความสุขที่สุดในโลกไม่แพ้กัน เพราะสิ่งที่พวกท่านทำให้ทั้งยิ่งใหญ่และเสียสละมาก

ส่วนคุณย่าและคุณยายนั้นก็มีความมหัศจรรย์ในแบบที่ต่างออกไป เพราะเมื่อนึกถึงงานบ้านไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ทำความสะอาด หรือเย็บปักถักร้อย ก็คงไม่มีใครสอนหรือทำให้เราได้ดีกว่าพวกท่านอีกแล้ว

สาวน้อยกับชุดราตรีในฝันที่เธออยากสวมใส่เพื่อให้สวยงามเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย และก็ไม่ต้องรอให้ใครมาช่วยเติมเต็มแต่อย่างใด เพราะคุณย่าได้ลงมือตัดขึ้นมาให้ด้วยมือของท่านเอง

หลายชายอาจสนิทกับคุณปู่คุณตามากกว่า ส่วนหลานสาวก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากคุณย่าคุณยาย แต่เมื่อหลานชายต้องการเล่นสนุกแบบเด็กผู้ชาย ก็ไม่มีสิ่งใดที่คุณย่าหรือคุณยายไม่สามารถทำให้พวกเขาได้

ปู่ย่าตายายคือบุคคลที่เป็นห่วงเราเสมอทุกลมหายใจของพวกท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หน้าที่การงาน สุขภาพ หรือแม้แต่ความรัก อย่างเช่นคุณยายท่านนี้ที่เล่นทินเดอร์เพื่อหาคู่เดตให้หลานสาวของตัวเอง

ถึงแม้ว่าวัยที่แตกต่างกันจะทำให้สิ่งที่ปู่ย่าตายายและหลานชอบทำนั้นอาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่ความสนุกสนานเป็นสิ่งที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ เพราะคุณปู่ก็สามารถสนุกกับเครื่องเล่นในสวนสนุกได้

นอกจากพ่อแม่ของเราแล้ว คนที่พร้อมจะเสียสละทุกอย่างเพื่อให้เรามีความสุขและสบายก็คือปู่ย่าตายายของเรานั่นเอง และนี่คือภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความเสียสละของพวกท่านนั้นยิ่งใหญ่แค่ไหน

คุณปู่ที่เห่อหลานตัวน้อยมาก และอยากมีเสื้อคู่เอาไว้ใส่ด้วยกัน จึงทำเสื้ออายุครบ 9 เดือนให้กับหลาน ส่วนเสื้อของคุณปู่นั้นอายุมากถึง 684 เดือน

ไม่ว่าตัวเองจะแก่ชราหรือสุขภาพร่างกายอ่อนแอแค่ไหน คุณย่าคุณยายก็อยากทำสิ่งดีๆ ให้หลานได้สวมใส่เสมอ อย่างเช่นถุงเท้าที่คุณยายท่านหนึ่งถักให้ด้วยมือ ถึงแม้ว่าสายตาของท่านจะไม่ดีเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ตาม

ไม่ว่าหลานต้องการอะไร ปู่ย่าตายายก็จะหามาให้จนได้เสมอ อย่างเช่นคุณยายท่านนี้ที่หาซื้อของขวัญ 100 ชิ้นจากร้านทุกอย่าง 20 บาทตามที่หลานต้องการ และจัดการห่อของขวัญทุกชิ้นอย่างสวยงามด้วย

คุณปู่ที่สะสมหมวกของมหาวิทยาลัยจากทุกสถาบันที่หลานๆ ของท่านเข้าเรียน และหลานคนล่าสุดที่เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยได้ก็เอาหมวกมหาวิทยาลัยของเขามาเติมให้กับคอลเลกชั่นของคุณปู่

ที่มา: brightside