ตราตรึง 10 ความสง่างามเหนือกาลเวลา ของคุณย่าหรือคุณทวดสมัยยังสาว

0
1265

ผู้คนในยุคเก่าไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมือนในปัจจุบัน โดยเฉพาะสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงามไม่ว่าจะเป็นสถานเสริมความงาม เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งโปรแกรมตกแต่งภาพ ทำให้ความสวยของผู้คนในยุคก่อนนั้นเป็นสิ่งที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ แต่ก็งดงามมากเช่นเดียวกัน

ชมภาพถ่ายใบเก่าของบรรดาคุณย่าคุณยายสมัยสาวๆ ตอนที่พวกท่านยังอายุน้อยและมีความสวยชวนตะลึงมาก ถึงแม้ว่าในยุคนั้นจะยังไม่มีเครื่องสำอางดีๆ กล้องแพงๆ หรือโปรแกรมตกแต่งภาพที่สามารถใส่ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ

รูปของคุณยายที่สวยสะพรั่งสะกดทุกสายตาในพิธีแต่งงานของท่านเอง เป็นภาพที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 1945 ตอนที่คุณยายยังอายุแค่ 18 ปีเท่านั้น ความสวยของคุณยายนั้นเรียกได้ว่าสวยระดับนางเอกหรือนางงามเลยก็ว่าได้

ความสวยสมัยสาวๆ ของคุณทวดที่ปัจจุบันนั้นอายุกว่า 99 ปีแล้ว แต่ภาพถ่ายของท่านกลับดูสวยไม่ล้าสมัยและมีความคลาสสิกมากๆ

หลายคนอาจคิดว่าชีวิตในช่วงวัยหนุ่มสาวของคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของเรานั้นคงมีแต่เรื่องน่าเบื่อ แต่จริงๆ แล้วชีวิตในอดีตนั้นก็เต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้นและสนุกสนาน และอาจจะน่าสนใจกว่าชีวิตในยุคปัจจุบันเสียอีก

ความสวยระดับนางงามของคุณย่าท่านหนึ่ง ที่ถ้าหากไม่บอกก็คงคิดว่าเป็นภาพของนักแสดง นางแบบ หรือนางงามในอดีต โดยภาพสวยๆ ใบนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 1940

ภาพของคุณยายเมื่อ 47 ปีก่อน ถึงแม้ว่าจะผ่านมานานเกือบห้าสิบปีแล้วแต่คุณยายกลับดูสวยและทันสมัยมากๆ โดยมีความอินเทรนด์ทันสมัยด้วยการแต่งตัวและทำผมตามกระแสนิยมในยุคนั้นเลยทีเดียว

ความสวยคลาสสิกและดูดีดูภูมิฐานมากของคุณย่า กับภาพถ่ายใบเก่าของท่านในยุค 50s

ภาพของคุณยายท่านหนึ่งที่สมัยเป็นสาวนั้นสวยมากๆ สวยจนเคยเดตกับนักแสดงชื่อดังอย่าง George Carlin ในช่วงปี 50-60 โดยขณะนั้นเขาเป็นดีเจอยู่ที่เมือง Shreveport

ภาพความน่ารักสดใสและสวยหวานของคุณยายในยุค 60-70 พร้อมกับสุนัขที่คุณยายเคยเลี้ยงชื่อว่าเจ้าแบมแบม

ภาพถ่ายของคุณทวดที่ดูเหมือนภาพถ่ายที่ใช้ในภาพยนตร์หรือภาพที่พบได้ตามหนังสือหรือนิตยสาร เพราะคุณทวดนั้นดูสวยมากเหมือนดารานางเอกเลยทีเดียว โดยภาพนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 1961

ปิดท้ายด้วยความสวยหรูดูดีของคุณย่าชาวเยอรมัน กับสไตล์การแต่งตัวที่แพงมากๆ และงดงามมากๆ โดยภาพนี้ถ่ายเอาไว้ในช่วงยุค 1940s

ที่มา: brightside