คุณยายวัย 89 ปี ถักเสื้อและผ้าห่มอุ่นๆ ให้น้องหมาโดดเดี่ยวกว่า 450 ชีวิต

0
402

ในแต่ละปีมีสุนัขจำนวนมากมายถูกทอดทิ้งให้กลายเป็นสุนัขไร้บ้าน ซึ่งนอกจากพวกมันจะต้องว้าเหว่เพราะไม่มีเจ้าของแล้ว ยังขาดแคลนอีกหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของเล่น หรือเสื้อผ้าที่อบอุ่นในฤดูหนาว

ถึงแม้ว่าหลายคนจะไม่สามารถรับสุนัขโดดเดี่ยวหรือสุนัขในสถานสงเคราะห์สัตว์มาเลี้ยงด้วยตัวเองได้ แต่เราก็สามารถช่วยเหลือพวกมันได้หลายวิธีด้วยกัน อย่างเช่นคุณยายวัย 89 ปีท่านหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือน้องหมาด้วยวิธีนี้

คุณยาย Maisie Green วัย 89 ปี ชาวอังกฤษ เป็นคนที่รักสัตว์และยังชื่นชอบการถักนิตติ้งมาก ท่านจึงได้นำเอาสิ่งที่ชอบสองอย่างมารวมกัน นั่นก็คือการถักนิตติ้งเป็นชุดอุ่นๆ และผ้าห่มให้กับสุนัขไร้บ้านในมูลนิธิต่างๆ นั่นเอง

มูลนิธิแต่ละแห่งมีสุนัขจำนวนนับร้อยๆ ตัวที่ถูกทิ้งอย่างน่าสงสารอาศัยอยู่ ซึ่งลำพังแค่ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครนั้นก็ไม่เพียงพอ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ในเรื่องที่พวกเขาสามารถช่วยได้

โครงการ Hope Project Christmas คือโครงการที่รับบริจาคผ้าห่มและเสื้อผ้าสำหรับน้องหมา เพื่อให้ความอบอุ่นแก่เจ้าตูบในฤดูหนาว เนื่องจากว่าสุนัขเหล่านี้ต้องอาศัยอยู่ในกรง จึงอาจจะรู้สึกหนาวง่ายกว่าสุนัขทั่วๆ ไป

คนใจดีมากมายได้ถักเสื้อผ้าและผ้าห่มอุ่นๆ นำมามอบให้กับพวกมัน เช่นเดียวกับคุณยาย Maisie Green ชาวอังกฤษ วัย 89 ปี ที่เข้าร่วมโครงการนี้มาเป็นเวลานานถึง 3 ปีแล้ว

คุณยายบริจาคเสื้อผ้าสำหรับสุนัขและผ้าห่มที่ท่านถักเองปีละ 3 ครั้ง โดยได้รับความช่วยเหลือจากลูกหลานในการช่วยขนมาบริจาค จนปัจจุบันท่านสามารถบริจาคผ้าห่มและเสื้อให้กับน้องหมาได้มากกว่า 450 ตัว

นอกจากจะได้ช่วยน้องหมาและได้ทำงานอดิเรกที่ตนเองชื่นชอบแล้ว การถักเสื้อและผ้าห่มยังเป็นการช่วยฆ่าเวลาในยามว่างให้กับคุณยายได้ด้วย เนื่องจากปกติแล้วคนชราก็มักจะรู้สึกเหงาและเบื่อเมื่อไม่มีกิจกรรมทำ

คุณยาย Maisie มักจะถักผ้าห่มและเสื้อให้กับน้องหมาอย่างเพลิดเพลินระหว่างที่นั่งเล่นหรือดูโทรทัศน์ ซึ่งเวลาว่างที่มีเหลือเฟือในช่วงวัยเกษียณก็ทำให้คุณยายสามารถถักเสื้อผ้าและผ้าห่มให้สุนัขเหล่านี้ได้ถึง 450 ตัวแล้ว

ถึงแม้ว่าสุนัขที่น่าสงสารเหล่านี้จะยังไม่สามารถหาบ้านที่อบอุ่นได้ แต่อย่างน้อยมันก็มีเสื้ออุ่นๆ และผ้าห่มที่ถักทอมาจากความรักและความหวังดีของคุณยายและคนใจดีทุกคน ที่จะช่วยให้พวกมันรู้สึกอบอุ่นได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา: boredpanda