คุณย่าโพสท่าถ่ายรูปกับบังลังก์น้ำแข็ง ก่อนจะลอยออกไปสู่ทะเลที่แสนหนาว

0
576

บางครั้งคนเราก็ทำอะไรที่แปลกประหลาด บ้าระห่ำ และเสี่ยงตายมาก เพียงเพราะต้องการถ่ายรูปสวยๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหรือปรากฏการณ์ที่น่าทึ่ง และนั่นก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรื่องราวของคุณย่าท่านหนึ่ง ณ ไอซ์แลนด์

นี่คือเหตุการณ์จริงที่ถูกเล่าผ่านทวิตเตอร์ของคุณครูสอนภาษาอังกฤษวัย 24 ปีชื่อว่า Catherine Streng เมื่อคุณพ่อของเธอพาคุณแม่ของท่าน หรือก็คือคุณย่าของ Catherine ไปเที่ยวชมธรรมชาติที่ประเทศไอซ์แลนด์

ปัจจุบัน Catherine อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ แต่คุณพ่อและคุณย่าของเธอนั้นอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ด้วยกันเนื่องจากคุณย่านั้นเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวธรรมชาติมาก แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่ทั้งคู่ยังอยู่ในทริปชมธรรมชาติที่ไอซ์แลนด์ คุณพ่อของ Catherine ก็ส่งข้อความพร้อมภาพถ่ายมาบอกกับเธอว่า คุณย่าของเธอนั้นได้ถูกคลื่นซัดไปกลางทะเลพร้อมบังลังก์ที่ทำมาจากน้ำแข็ง

คุณพ่อเล่าว่าระหว่างที่กำลังชมวิวทะเลสวยๆ อยู่นั้น คุณย่าของ Catherine ก็สังเกตเห็นก้อนน้ำแข็งที่มีรูปร่างคล้ายกับบัลลังก์ของกษัตริย์ จึงตัดสินใจปีนขึ้นไปโพสท่าถ่ายรูป เพราะถึงแม้ว่าท่านจะอายุมากแล้วแต่ก็ยังแข็งแรงดี

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อแผ่นน้ำแข็งที่คุณย่านั่งอยู่นั้นถูกคลื่นซัดจนแยกตัวออกจากแผ่นน้ำแข็งอื่นๆ และเริ่มลอยเคว้งคว้างไปกลางทะเลไกลออกจากชายฝั่งมากขึ้นเรื่อยๆ

ขณะที่ทุกคนกำลังร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยหรือที่คนมีความสามารถจะช่วยคุณย่าได้ คุณพ่อของเธอก็ยังคงบันทึกภาพคุณย่าที่ค่อยๆ ลอยออกไปกลางทะเลไว้ตลอดเวลา และส่งมาให้เธอดูอีกด้วย

ในที่สุดก่อนที่คุณย่าจะลอยออกไปไกลหรือถูกคลื่นซัดจนตกทะเล Randy Lacount กัปตันเรือและนักกู้ภัยทางน้ำ ที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ก็สามารถช่วยคุณย่ากลับมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเธอนำเรื่องราวมาเล่าลงบนทวิตเตอร์ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนอดขำไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมันจบลงด้วยดีและคุณย่าก็ปลอดภัยแล้ว บางคนถึงกับบอกว่าคุณย่าคือเอลซ่าในวัยชราเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามการขึ้นไปโพสท่าบนแผ่นน้ำแข็งนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนอาจไม่ได้โชคดีเหมือนกับคุณย่าของ Catherine และอาจตกน้ำหรืออาจลอยออกไปสู่กลางทะเลจนเกิดความเสียหายมากกว่านี้ได้

ที่มา: boredpanda