เผยภาพถ่ายของปู่ย่าในวัยหนุ่มสาว ที่ดูสง่าและภูมิฐาน

0
887

ผู้คนในอดีตเมื่อหลายสิบหรือร้อยปีก่อนนั้นมีวิถีชีวิตที่แตกต่างจากผู้คนในยุคปัจจุบันมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งความเชื่อและวัฒนธรรม ที่ทำให้แต่ละยุคสมัยนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร

แม้แต่อายุของผู้คนในอดีตก็แตกต่างจากผู้คนในปัจจุบันมาก เพราะนอกจากคนเราจะอายุยืนขึ้นแล้ว การใช้ชีวิตในแต่ละช่วงวัยก็มีความแตกต่างกันมากด้วยเช่นกัน เพราะขณะที่หลายคนคิดว่าเด็กๆ ในยุคสมัยนี้โตเร็วมาก เมื่อย้อนกลับไปในอดีต ภาพของผู้คนที่ยังอายุน้อยก็อาจจะดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าคนในยุคนี้ก็เป็นได้

ภาพถ่ายใบเก่าของคุณยายที่ตอนนั้นท่านมีอายุเพียง 16 ปี แต่กลับดูสวยสง่าและโตเป็นสาวแตกต่างจากลูกหลานของตนเองในวัยเดียวกันมากอย่างเหลือเชื่อเลยทีเดียว

ภาพของคุณปู่ที่ถ่ายเอาไว้ในวัย 16 ปีเช่นกัน แต่ท่านกลับดูภูมิฐานและมีสง่าราศีเหมือนกับนักธุรกิจวัยกลางคน ทั้งๆ ที่ยังเป็นเพียงวัยรุ่นเท่านั้นเอง

ภาพของคุณย่าในวัย 15 ปี ที่เด็กกว่าภาพของคุณปู่และคุณยายคนก่อนหน้านี้เสียอีก แต่ก็มีความสวยสง่าและดูโตมากพอๆ กัน

ภาพของคุณตาและคุณยายที่ดูมีอายุมากพอสมควรแล้ว แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพที่ท่านทั้งสองถ่ายไว้ตอนอายุ 24 ปีเท่านั้น ซึ่งถ่ายไว้ในปี 1934

อีกหนึ่งภาพของคุณยายที่อายุ 16 ปีเช่นเดียวกัน แต่กลับดูเหมือนหญิงสาวที่โตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว เพราะวิถีชีวิตของผู้คนในยุคก่อนแตกต่างจากปัจจุบันนั่นเอง

ภาพของคุณยายในวัย 18 ปี ที่ถ่ายไว้ในปี 1945 ซึ่งดูเหมือนหญิงสาวที่เป็นผู้ใหญ่และมีอายุพอสมควรแล้ว เพราะในขณะนั้นอายุ 18 ก็ถือว่าโตมากแล้วเช่นกัน

ภาพของคุณตาที่เข้าร่วมกองทัพและร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะที่ตอนนั้นเพิ่งมีอายุเพียง 18 ปี แตกต่างจากคนอายุ 18 ในยุคนี้มาก

การแต่งงานของผู้คนในยุคก่อนก็เร็วกว่ายุคนี้ด้วยเช่นกัน การแต่งงานในวัย 18 หรือ 19 ปีอย่างเช่นคุณปู่คุณย่าสองท่านนี้เป็นเรื่องที่ปกติมาก

ภาพความหล่อเท่และดูดีดูภูมิฐานของคุณปู่ที่อายุเพียง 17 ปีเท่านั้น กับคุณแม่ของคุณปู่หรือคุณย่าทวด ที่ถ่ายเอาไว้ในปี 1940

ภาพของคุณย่าในปี 1941 ที่ตอนนั้นอายุแค่ 14 ปีเท่านั้น ถ้าเป็นคนในยุคปัจจุบันก็เพิ่งเป็นวัยรุ่น แต่คุณย่านั้นดูสวยสง่า และชุดที่สวมใส่ก็ยังเป็นชุดที่เย็บเองอีกด้วย

ที่มา: brightside