15 รายชื่อนักแสดง ที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดจากการรับบทในซีรีส์ Game of Thrones

0
5977

Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเข้าวงการ หรือคนที่ยังไม่โด่งดังมากนักก็มีชื่อเสียงมากขึ้น นอกจากนี้นักแสดงแต่ละคนก็ยังทำเงินได้จากซีรีส์เรื่องนี้อย่างมากมายมหาศาล

เปิดเผยเรื่องราวน่าสนใจของเหล่านักแสดงจาก Game of Thrones และค่าตัวที่พวกเขาได้รับในการแสดงซีรีส์ที่โด่งดังระดับโลกเรื่องนี้ ที่อาจจะทำให้หลายคนแปลกใจเมื่อได้รู้ว่านักแสดงคนไหนเป็นคนที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุด

นาตาลี แอมานุแอล (Nathalie Emmanuel) รับบทเป็น Missandei ตัวละครที่พัฒนาจากทาสมาเป็นมือขวาของแดเนริส เธอปรากฏตัวตั้งแต่ซีซั่น 3 จนถึงซีซั่น 5 โดยได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

อัลฟี อัลเลน (Alfie Allen) รับบทเป็น Theon Greyjoy ในตอนแรกเขายังเป็นตัวละครที่ไม่ได้รับความสนใจมากนัก แต่ภายหลังก็มีบทบาทมากขึ้น ทำให้ค่าตัวของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 100,000 ดอลลาร์ ในซีซั่นสุดท้าย

คอนลิท ฮิล (Conleth Hill) รับบทเป็น Varys ตัวละครที่มีบทบาทตั้งแต่ซีซั่น 1 ในซีซั่นท้ายๆ เขาได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้เขาได้รับค่าตัวทั้งหมดราว 2 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

เกวนเดอลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) รับบทเป็น Brienne of Tarth ปรากฏตัวครั้งแรกในซีซั่นที่ 2 อ้างอิงจาก Celebrity Net Worth เธอได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์เช่นกัน

เอียน เกล็น (Iain Glen) รับบทเป็น Jorah Mormont เป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งที่ปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรกเช่นกัน เขาได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) รับบทเป็น Margaery Tyrell ถึงแม้จะไม่ได้มีบทบาทโดดเด่นที่สุด แต่ก็เป็นตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบ เธอปรากฏตัวในซีซั่น 2 ถึง 6 ได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์

รอรี่ แมคแคนน์ (Rory McCann) รับบทเป็น Sandor Clegane หรือ The Hound เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวตั้งแต่ซีซั่นแรก เขาได้รับค่าตัวตอนละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ไอแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ (Isaac Hempstead Wright) รับบทเป็น Bran Stark เขามารับบทครั้งแรกตอนมีอายุแค่ 10 ขวบจนปัจจุบันอายุ 23 ปี และได้รับค่าตัวจากซีรีส์ตอนละ 175,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) รับบทเป็น Sansa Stark หนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทสำคัญมากที่สุด ก่อนหน้านี้เธอได้รับค่าตัว 175,000 ดอลลาร์ แต่ในซีซั่นสุดท้ายก็เพิ่มเป็น 210,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

เมซี วิลเลี่ยมส์ (Maisie Williams) รับบทเป็น Arya Stark เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มารับบทตั้งแต่ตอนที่ยังอายุน้อยมาก ตอนแรกเธอได้รับค่าตัวตอนละ 150,000 ดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นเป็นตอนละ 210,000 ดอลลาร์

ลีน่า เฮดดี้ (Lena Headey) รับบทเป็น Cersei Lannister เนื่องจากเป็นนักแสดงแถวหน้ามาก่อนแล้ว และรับบทเป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญ เธอจึงได้รับค่าตัวสูงถึงตอนละ 500,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

คิต แฮริงตัน (Kit Harington) รับบทเป็น Jon Snow ในช่วงแรกเขายังไม่ได้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับค่าตัวไม่มากนัก แต่หลังจากซีซั่น 5 เขาก็ได้รับค่าตัวมากกว่าตอนละ 500,000 ดอลลาร์

เอมมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) รับบทเป็น Daenerys Targaryen เธอได้รับค่าตัวตอนละ 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และในซีซั่นสุดท้ายค่าตัวก็เพิ่มขึ้นเป็นตอนละ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯเลย

ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (Peter Dinklage) รับบทเป็น Tyrion Lannister เขาได้รับค่าตัวตอนละ 500,000 ดอลลาร์ เช่นเดียวกับดาราดังคนอื่นๆ แต่ในภาคสุดท้ายค่าตัวก็พุ่งขึ้นเป็น 1.2 ล้านดอลลาร์

นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู (Nikolaj Coster-Waldau) รับบทเป็น Jaime Lannister หนึ่งในตัวละครที่มีพัฒนาการและมีบทบาทสำคัญ เขาได้รับค่าตัวตอนละ 720,000 ดอลลาร์ และสุดท้ายก็เพิ่มเป็น 1.2 ล้านดอลลาร์

ที่มา: brightside