ผลลัพธ์หลังแฟนๆ เพิ่มแสงให้ฉากสำคัญใน “Game of Thrones” ล่าสุดที่มืดมาก

0
1496

Game of Thrones นั้นเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ผู้คนตั้งตารอคอยมากที่สุด ณ ปัจจุบัน ซึ่งในตอนล่าสุดนั้นก็เรียกได้ว่ามีเรื่องราวน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมอดรู้สึกขัดใจไม่ได้ก็คือแสงสว่างที่มีอยู่น้อยนิด

ในซีรีส์ Game of Thrones Season 8 Episode 3 นั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามรบ การต่อสู้ระหว่างคนเป็นและคนตาย ซึ่งฝั่งคนตายหรือไนท์คิงนั้นนอกจากจะต่อสู้ตอนกลางคืนแล้วยังมีอำนาจวิเศษที่สามารถทำให้เกิดพายุหิมะได้ ภาพที่ออกมาจึงทั้งมืดและพร่ามัวไปหมดจนเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นในหลายๆ ฉากเลยทีเดียว

แฟนซีรีส์ที่รู้สึกขัดใจกับแสงสว่างในตอนล่าสุดของ Game of Thrones จึงได้ลงมือปรับแสงในฉากสำคัญหลายฉาก ซึ่งนั่นก็ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดบางอย่างที่มองพลาดไปในตอนแรก

แม้กระทั่งสีหน้าของตัวละครหลักที่มีบทบาทสำคัญมากในตอนล่าสุดอย่าง อาร์ยา สตาร์ค ก็ยังมองเห็นแทบไม่ชัดด้วยความมืดมัวของบรรยากาศ ซึ่งเมื่อปรับแสงแล้วก็ทำให้ได้เห็นอารมณ์ความรู้สึกบนสีหน้าของเธอ

จอน สโนว์ และ แดเนริส ทาร์แกเรียน ที่ออกมาในฉากสำคัญหลายๆ ฉาก แต่ผู้ชมบางคนอาจมองข้ามรายละเอียดต่างๆ ไป เพราะถึงแม้ว่าจะปรับแสงหน้าจอจนสว่างที่สุดแล้วก็ยังเห็นแค่ใบหน้าของพวกเขาอย่างเลือนราง

สีหน้าของตัวละครต่างๆ ที่ถูกปรับโดยยูทูบเบอร์ชื่อว่า Hivemind ซึ่งสามารถรับชมเพิ่มเติมได้ในช่องยูทูบ

สิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่พลาดในไปซีซั่นนี้ก็คืออารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ที่ถ้าหากว่าไม่สังเกตดีๆ ก็แทบจะมองไม่เห็นเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าความมืดจะทำให้เราสัมผัสได้ถึงการต่อสู้ในสงครามจริงๆ แต่ก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน

ฉากสำคัญที่จริงๆ แล้วยิ่งใหญ่อลังการมาก แต่ในซีรีส์นั้นมองเห็นแค่เพียงความมืดและไฟจากปากของมังกร เมื่อปรับแสงแล้วก็ทำให้เห็นการต่อสู้ในสนามรบเบื้องล่าง และพายุที่ไนท์คิงเป็นผู้สร้างขึ้นมา

ความรู้สึกของ บริแอนน์ แห่งทาร์ธ ก่อนจะเริ่มการต่อสู้อันสุดแสนบ้าระห่ำ

แดเนริส ทาร์แกเรียน ระหว่างขี่มังกรของเธอ ซึ่งในซีรีส์นั้นมองเห็นแค่ความมืดและเห็นมังกรไม่ชัด

เจมี่ แลนนิสเตอร์ ระหว่างการต่อสู้ที่ดูทีท่าว่าจะไม่มีทางชนะเลย แต่เขาก็สู้อย่างสุดกำลังจริงๆ

Grey Worm แม่ทัพของกองทัพ Unsullied ก่อนการต่อสู้ ชายที่ถูกฝึกฝนมาไม่ให้มีความรู้สึกเกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น กำลังเผชิญหน้ากับกองทัพคนตายซึ่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในชีวิตของเขา

ซานซ่าและอาร์ยา สตาร์ค ก่อนการต่อสู้

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสนามรบ เมื่อกองทัพของคนเป็นนั้นไม่มีวี่แววว่าจะสามารถเอาชนะกองทัพของไนท์คิงได้เลย ถึงแม้ว่าจะมีมังกรโตเต็มวัยถึง 2 ตัวคอยช่วยเหลืออยู่ก็ตาม

สามารถรับชมฉากอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทางยูทูบ Darkest scene from Game of Thrones S8E3 Brightened | The Long Night

ที่มา: boredpanda