รวม 10 การเปลี่ยนแปลงตัวละคร Game of Thrones จากซีซั่นแรกจนถึงสุดท้าย

0
5325

Game of Thrones นั้นเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่มีระยะเวลาในการฉายยาวนานถึง 10 ปี ซึ่งนอกจากจะทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวและตัวละครต่างๆ ยังทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเหล่านักแสดงด้วย

พบกับ 10 ตัวละครจากซีรีส์ Game of Thrones ที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดระยะเวลา 10 ปีจนดูแตกต่างจากเดิมมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาของพวกเขา หรือคาแรกเตอร์ในซีรีส์ที่เปลี่ยนไปทั้งภายนอกและภายใน

เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ จากราชินีของ โรเบิร์ต บาราเธียน จนกระทั่งสามีเสียชีวิตจึงได้เข้ามากุมอำนาจแทน และให้ลูกชายของตนเองเป็นกษัตริย์ และในที่สุดก็กลายเป็นผู้กุมอำนาจทั้งหมดไว้ด้วยตนเอง

จอน สโนว์ จากหนุ่มที่ทุกคนทราบกันว่าเป็นลูกนอกสมรสของ เน็ด สตาร์ค และต้องไปเข้าร่วมกับกลุ่มไนท์วอช กลายมาเป็นทายาทของอดีตกษัตริย์ เป็นกษัตริย์แห่งแดนเหนือ และเป็นคนรักของราชินีแดเนริส

ทีเรียน แลนนิสเตอร์ อีกหนึ่งตัวละครที่มีพัฒนาการแตกต่างไปจากตอนแรกมาก โดยตอนแรกเขาเป็นเพียงหนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญ แต่ในภายหลังได้กลายเป็นมือขวาและที่ปรึกษาของราชินีที่เฉลียวฉลาดมาก

แดเนริส ทาร์แกเรียน จากสาวน้อยที่ถูกพี่ชายเป็นผู้ควบคุมทุกอย่างในชีวิตของเธอเอาไว้ กลายมาเป็นราชินีที่มีอำนาจและมีความน่าเกรงขามเหนือผู้ใด ทั้งความแข็งแกร่งของเธอเองและมังกรทั้ง 3 ตัว

ซานซ่า สตาร์ค สาวสวยวัยใสจากบ้านสตาร์ค จากสาวน้อยใสซื่อไร้เดียงสาที่ใฝ่ฝันถึงเรื่องราวโรแมนติก กลายมาเป็นหญิงแกร่งเนื่องจากผ่านประสบการณ์ที่เลวร้ายมามาก แต่มันก็ทำให้เธอเข้มแข็งขึ้นอย่างน่าชื่นชม

อาร์ยา สตาร์ค อีกหนึ่งตัวละครที่เปลี่ยนไปมากเช่นกัน จากเด็กหญิงแสนซนธรรมดาๆ กลายเป็นนักสู้ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมและน่าเกรงขาม รวมทั้งมีจิตใจที่เยือกเย็นและเด็ดเดี่ยวกว่าใครๆ

จอราห์ มอมอนต์ อัศวินผู้ถูกเนรเทศออกจากบ้านเกิดเมืองนอน จนกระทั่งไปเจอกับ แดเนริส ทาร์เกเรียน และได้ถวายตัวรับใช้ เขาต้องพบเจอเรื่องราวเลวร้ายหลายอย่างในชีวิตมาก แต่ก็ยังจงรักภักดีจนถึงตอนสุดท้าย

เจมี่ แลนนิสเตอร์ จากตัวละครที่หลายๆ คนไม่ชอบเอาซะเลย กลายเป็นหนึ่งในตัวละครขวัญใจผู้ชม เพราะนิสัยใจคอและพฤติกรรมของเขาได้เปลี่ยนไปมาก จนคนที่มีภาพลักษณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่กลายเป็นคนที่น่ายกย่อง

ธีออน เกรย์จอย ตัวละครที่มีชะตาชีวิตระหกระเหินและน่าเห็นใจมากๆ คนหนึ่ง จากเด็กที่อยู่กับตระกูลสตาร์ค กลายเป็นคนที่หักหลักชาวเหนือ แต่แล้วเขาก็กลับมาแก้ไขทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำผิดพลาดไป

ปิดท้ายด้วย แบรนดอน สตาร์ค จากเด็กน้อยที่แสนซุกซน ซึ่งความซนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บจนเดินไม่ได้ แต่นั่นก็นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อเขากลายเป็นผู้ที่ล่วงรู้เรื่องราวลึกลับทุกอย่างในดินแดนเวสเทอรอส

ที่มา: brightside