14 ความเหมือนและแตกต่าง ระหว่างตัวละคร Game of Thrones ในหนังสือและซีรีส์

0
5904

บางครั้งก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของตัวละคร เมื่อนำเรื่องราวจากหนังสือมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์ เพราะต้องใช้คนแสดงจึงไม่อาจทำให้เหมือนในหนังสือได้ทั้งหมด แต่ก็พยายามรักษาความเป็นต้นฉบับเอาไว้ให้ได้

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของเหล่าตัวละคร จากภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ Game of Thrones ที่สร้างมาจากหนังสือชุด A Song of Ice and Fire ซึ่งตัวละครในซีรีส์นั้นมีความแตกต่างจากตัวละครในหนังสืออยู่มาก

ความแตกต่างของ อาร์ยา สตาร์ค (Arya Stark) ระหว่างซีรีส์และหนังสือ ในหนังสือบรรยายไว้ว่าเป็นเด็กหญิงที่มีอายุราว 9-12 ปี มีใบหน้ายาว ผมสีน้ำตาล ดวงตาสีเทา และตัดผมสั้นจนทำให้ดูเหมือนเด็กผู้ชาย

อาช่า เกรย์จอย (Asha Greyjoy) ในหนังสือบรรยายเอาไว้ว่าเธออยู่ในช่วงวัย 20 ปี ตัวผอมบาง รูปร่างสูง ดวงตาสีเข้ม และผมสั้น มีจมูกใหญ่และแหลม มีผิวที่กร้านแดดกร้านลม

เอ็ดดาร์ด สตาร์ค (Eddard Stark) หรือเน็ด สตาร์ค ชายอายุราว 35-36 ปี มีดวงตาสีเทาเข้มที่สะท้อนอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ หนวดเคราที่เริ่มจะมีสีขาวปะปน ทำให้เขาดูแก่กว่าอายุ มีใบหน้ายาวและผมสีน้ำตาล

บริแอนน์ แห่งทาร์ธ (Brienne of Tarth) ตัวละครนี้มีอายุราว 17-20 ปี รูปร่างหน้าตาดูไม่มีความเป็นผู้หญิง ตัวสูง ล่ำ ใบหน้าตกกระ ฟันเก และมีดวงตาโตสีฟ้าสวย

เคทลิน สตาร์ค (Catelyn Stark) ในหนังสือบรรยายเอาไว้ว่าเป็นตัวละครหญิงอายุประมาณ 33-35 ปี มีผมยาวสีน้ำตาลแดงและดวงตาสีฟ้า

ซานซ่า สตาร์ค (Sansa Stark) ในหนังสือบรรยายไว้ว่ามีอายุ 11-14 ปี มีหน้าตาสะสวยคล้ายกับแม่ แต่คาดว่าน่าจะเติบโตขึ้นมางดงามยิ่งกว่าแม่เสียอีก มีดวงตาสีฟ้าเข้มและมีผมสีน้ำตาลแดงอ่อนๆ

เจมี่ แลนนิสเตอร์ (Jaime Lannister) เป็นชายอายุประมาณ 31 ปี มีดวงตาสีเขียวและเส้นผมสีทอง ในหนังสือบรรยายเอาไว้ว่ามีรูปร่างสูงและหล่อเหลา

มาร์เจอรี ไทเรล (Margaery Tyrell) หญิงสาววัย 16-17 ปี มีเส้นผมหนาเป็นลอน ดวงตากลมโตสีน้ำตาล ทีเรียนคิดว่าเธอนั้นสะสวยพอๆ กับซานซ่า สตาร์ค

จอฟฟรีย์ บาราเธียน (Joffrey Baratheon) หนึ่งในตัวละครที่ร้ายกาจ เป็นกษัตริย์ตั้งแต่อายุยังน้อย มีอายุ 11-14 ปี บรรยายไว้ว่าเป็นตัวละครที่หน้าตาดี มีผมหยิกสีทอง และดวงตาสีเขียว

เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ (Cersei Lannister) ฝาแฝดของเจมี่ แลนนิสเตอร์  อายุ 31-34 ปี ในหนังสือบรรยายเอาไว้ว่าเป็นหญิงสาวที่งดงาม เส้นผมสีทอง ดวงตาสีเขียวมรกต ผิวขาว

แดเนริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) มีอายุ 13-15 ปี มีดวงตาสีม่วง ผิวขาวซีด ผมยาวสีเงิน และบรรยายเอาไว้ว่าเป็นหญิงสาวที่สวยมากๆ

จอน สโนว์ (Jon Snow) หรือเอกอน ทาร์แกเรียน (Aegon Targaryen) ในหนังสือมีอายุประมาณ 14-17 ปี มีรูปร่างหน้าตาเหมือนครอบครัวสตาร์ค ดวงตาสีเทาเข้ม ใบหน้ายาว และผมสีน้ำตาลเข้ม

ทีเรียน แลนนิสเตอร์ (Tyrion Lannister) มีอายุประมาณ 24 ปี ดวงตาข้างหนึ่งเป็นสีดำอีกข้างหนึ่งเป็นสีเขียว มีผมบางเป็นสีบลอนด์จนเกือบขาว หน้าผากและศีรษะใหญ่

ไทวิน แลนนิสเตอร์ (Tywin Lannister) เป็นชายอายุประมาณ 58 ปี โกนศีรษะจนเกือบหมดเหลือไว้เพียงหนวดเคราบริเวณด้านข้าง ดวงตาสีเขียวมีประกายสีทอง รูปร่างผอมสูง

ที่มา: brightside