14 เรื่องราวของนักแสดงจาก Game of Thrones กับชีวิตปัจจุบันของพวกเค้า

0
2274

แม้ว่าภาพยนตร์และซีรีส์บางเรื่องจะจบลงไปนานแล้ว แต่ผู้ชมหลายคนก็ยังคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้นมาก รวมไปถึงเหล่านักแสดงที่กลายเป็นเหมือนเพื่อนหรือครอบครัวที่ไม่ได้เจอกันนาน จนอยากจะรู้ว่าตอนนี้พวกเขามีชีวิตเป็นอย่างไร

14 เรื่องราวของเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวแฟนตาซีย้อนยุคเรื่อง มหาศึกชิงบัลลังก์ หรือ Game of Thrones ที่ถึงแม้ว่าจะอวสานไป 3 ปีแล้ว แต่ผู้ชมก็ยังคงคิดถึงเหล่านักแสดงอันเป็นที่รักเสมอ ว่าตอนนี้แต่ละคนจะทำอะไรกันบ้าง บางคนก็มีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่อง บางคนก็เงียบหายไปจนอดคิดถึงไม่ได้

เมซี วิลเลี่ยมส์ (Maisie Williams) นักแสดงชาวอังกฤษที่เข้าวงการด้วยการรับบทเป็น Arya Stark จนกลายเป็นขวัญใจของผู้ชมทั่วโลก ตอนนั้นเธอยังเป็นเพียงเด็กสาวตัวน้อย แต่ตอนนี้เธออายุ 25 ปีแล้ว และมีผลงานการแสดงมากมาย ยกตัวอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง Pistol ซึ่งเธอรับบทเป็นสไตลิสต์ให้กับวงดนตรีชื่อดังอย่าง Sex Pistols

โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) นักแสดงชาวอังกฤษที่แจ้งเกิดจากการรับบทใน Game of Thrones เช่นกัน ปัจจุบันนี้เธอแต่งงานกับ Joe Jonas และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ส่วนผลงานการแสดงก็มีภาพยนตร์เรื่อง X-Men

คิต แฮริงตัน (Kit Harington) นักแสดงผู้รับบทเป็น Jon Snow และได้พบรักกับนักแสดงสาว Rose Leslie ในระหว่างการถ่ายทำจนแต่งงานกันในปี 2018 และก็ยังมีผลงานการแสดงอย่างเช่นเรื่อง Modern Love

ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (Peter Dinklage) รับบทเป็น Tyrion Lannister อีกหนึ่งตัวละครที่หลายคนชื่นชอบและได้รับรางวัลการันตีมากมาย หลังซีรีส์จบลงแล้วเขาก็มีผลงานอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง Cyrano

เกวนเดอลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) นักแสดงชาวอังกฤษผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาท Brienne of Tarth นอกจากผลงานภาพยนตร์อย่าง The Personal History of David Copperfield เธอก็ยังมีผลงานละครเวทีเรื่อง A Midsummer Night’s Dream และซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง Wednesday Addams

เอมมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) เธอเป็นที่รู้จักอย่างดีจากบทบาท Daenerys Targaryen และหลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในผลงานล่าสุดของเธอคือภาพยนตร์เรื่อง Last Christmas

ลีน่า เฮดดี้ (Lena Headey) นักแสดงชาวอังกฤษ เธอได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติและได้รับการยกย่องจากการแสดงเป็น Cersei Lannister ปัจจุบันเธอมีผลงานซีรีส์หลายเรื่อง เช่น Gunpowder Milkshake

นาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) นักแสดงชาวอังกฤษที่ได้รับรางวัลมากมาย เธอรับบทเป็น Margaery Tyrell หลังจากนั้นก็มีผลงานซีรีส์โทรทัศน์แฟนตาซีเรื่อง Penny Dreadful: City of Angels

โทมัส โบรดี แซงสเตอร์ (Thomas Brodie-Sangster) รับบทเป็น Jojen Reed หลังจากนั้นก็ได้รับบทในซีรีส์เรื่อง The Queen’s Gambit และได้มาร่วมงานกับ Maisie Williams อีกครั้งในเรื่อง Pistol

นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู (Nikolaj Coster-Waldau) นักแสดงชาวเดนมาร์ก เป็นที่จดจำจากบทบาท Jaime Lannister แต่นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว เขาก็ยังเขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่อง Against the Ice

นาตาลี แอมานุแอล (Nathalie Emmanuel) นักแสดงชาวอังกฤษ ได้ชื่อเสียงระดับนานาชาติจากการแสดงบท Missandei หลังจากนั้นก็รับบทเป็น Maya ในภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่อง Four Weddings and a Funeral และยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious อีกด้วย

ไอแซค เฮมพ์สเตด ไรท์ (Isaac Hempstead Wright) เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาท Bran Stark ขณะนั้นเขาเพิ่งมีอายุแค่ 11 ปี หลังซีรีส์จบจึงพักจากการแสดงชั่วคราว และมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Voyagers

อัลฟี อัลเลน (Alfie Allen) เป็นที่รู้จักจากบทบาท Theon Greyjoy หลังซีรีส์จบเขาก็มีงานเข้ามาหลายเรื่อง อย่างเช่นซีรีส์แนวอาชญกรรมเรื่อง White House Farm และภาพยนตร์ตลกเรื่อง How to Build a Girl

แจ็ค กลีสัน (Jack Gleeson) นักแสดงชาวไอริชที่โด่งดังจากบทบาท Joffrey Baratheon ความจริงแล้วเขาคิดที่จะพักการแสดงเพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาเอก แต่แฟนๆ ก็ยังโชคดีที่เขายังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นภาพยนตร์เรื่อง Rebecca’s Boyfriend

ที่มา: brightside